Xperia ion VS Xperia SP bạn chọn cái nào?

Mình đang sài ion, bên cạnh việc hiện nay SoNy ra rất nhiều mẫu máy khác nhau và có kiểu dáng gần giống XZ, với mình thì không có nhu cầu sử dụng XZ vì nó quá dắt (với mình hơn 10t là đắt rồi, với khoản tiền đó làm việc khác).
- Nhìn đi nhìn lại thấy có mẫu X-SP (Giá rẻ, dáng đẹp, máu tầm trung) đang xuất hiện nhiều trên mạng nên mạo muội đánh giá chủ quan giữa ion với SP, mặc dù không có X_SP nhưng cũng đã xem nát những hình ảnh của e nó.
- Với những ai đang dùng ion mà mún lên đời thì nên mua Z, ZR, hoặc đợi SoNy One gì đó, không nên mua X_SP vì những yếu tố như sau:

1. Nguồn tham khảo:
+ So sánh trên arena: http://www.gsmarena.com/compare.php3?idPhone1=5364&idPhone2=4798
+ Các loại chip Quancom: http://en.wikipedia.org/wiki/Snapdragon_(system_on_chip)#Snapdragon_S4
2. Kiểu dáng: Rõ ràng ion đẹp hơn SP, SP có thêm dải đèn nhấp nháy bên dưới. Kích thước thì SP thua chắc vì nó ngắn hơn, hẹp hơn, mỏng hơn -> không đẹp.
3. Màn hình: SP 4,6" > 4,5" của ion nhưng lại bị chia sẻ một hàng nút bên dưới, mấy bài review ion thắng SP.
- Bravia Engine 2: Thực tế thì tôi chẳng bao giờ bật cái này vì nó không thật, chẳng có ý nghĩa gì.
- Corning Gorilla Glass: Chẳng để làm gì vì tôi dán màn hình rồi.
- Màn SP là TFT, màn ion là LCD. ion thắng.
- Cảm ứng 10 ngón: ion chỉ 4 ngón và tôi tự hỏi là chúng ta đã có ứng dụng nào mà phải để con SP trên mặt bàn rồi chọc 10 ngón tay vào cái màn hình 4,6" để bấm chưa nhỉ. Bàn phím máy tính thì tôi đã sử dụng được 10 ngón rồi đấy.
4. Vi xử lý: SP dùng S4 pro, ion dùng S3 thường, thực tế hai loại chip này không hơn nhau là mấy với lại nhu cầu sử dụng của mọi người cơ bản đã hài lòng với S3 của ion. Ram 1Gb như nhau.
- Bộ nhớtrong khả dụng: SP=5,8G trong khi ion trên 11G, ai thắng đã rõ.
5. Giá cả: Hiện tại chắc chắn SP sẽ đắt hơn ion.
6. Android 4.1: SP ăn kẹo 4.1, ion 2 tuần nữa cũng được ăn vậy.
7. Về Pin: SP hơn nhưng đằng nào đến tối cũng phải sạc vậy, nếu không sáng mai cũng phải sạc mà.
- Thời gian nghe nhạc: SP hơn, chẳng nhẽ bạn rảnh rỗi đến độ ngồi hơn một ngày để nghe nhạc à.
- Thời gian gọi điện: SP 10h25', ion 10h. SP thắng vì nó hơn hẳn 25 phút.
8. Tốc độ HSPA, WiFi và LTE lung tung: Xin thưa Việt nam chỉ có 3G tốc độ tối đa 7,2Mb những cái khác chẳng để làm gì. WiFi như nhau.
9. Camera: SP 8 Mpx thua ion 12Mpx. Chụp HDR à, thế mấy cái phần mềm HDR trên play store sao không tải về dùng. ion thắng.

Và vv và vv. Ai rảnh thì PR lại con SP cái chứ tôi thì vẫn thích ion hơn. Hết ạ.

thu
Trả lời 10 năm trước

bác nói như thế thì sp chắc ko ai mua ai cũng đi mua ion :)).
Vi xử lý: Chip s4 thôi mình thấy đã hơn sp rất là nhiều, nói chi là s4pro.
Kiểu dáng thì tùy sở thích từng người, cá nhân mình thích sp vì nó cá tính hơn, ION đẹp nhưng thường.
Pin: tối đều phải sạc, nhưng pin 2k3 thì xài thoải mái hơn ion rất nhiều, ko cần phải chắt chiu tiết kiệm.
Android: sp đang là 4.1 và có thể xa hơn. Ion hiện 4.0, tin đồn là cuối tháng có 4.1 nhưng vẫn chỉ là lời đồn :)) và có thể 4.1 là fw cuối cùng.
Màn hình: chưa cảm nhận chưa biết.
Camera: chưa thử chưa biết. nhưng bên ce***phones có so sánh tx với sp thì sp đẹp hơn. Có lẽ ko phải do sp đẹp hơn mà do ng test ko biết chụp. Nhưng có lẽ vì thế với người ko biết chụp thì sp nó dễ chụp ra ảnh ưng ý hơn.
Tóm lại, chênh nhau 500k mình chọn sp vì nó mạnh hơn, support lâu hơn. Thực sự chip s4 thoy đã khác biệt nhiều so với s3 chứ đừng nói đến s4 pro, xài quét quét vài cái thì thấy như nhau nhưng xài lâu thì mới thấy cái hay của s4 pro.