So sánh 650 CDMA và 650 GSM ???

Thời gian gần đây mình có tham khảo rất nhiêù web để nắm giá cũng như tìm hiểu tính năng của palm 650. Và mình đã quyết định 90% là mua palm 650 vì giá rẻ cũng như khả năng cài SNEX game (ghiền Subasa). Nhưng nó có chia ra 2 loại dành cho GSM và CDMA. GSM: -Có khả năng sử dụng nhiều mạng mỗi khi có khuyến mãi. -Sử dụng nhiều số bằng cách thay sim. CDMA: -Sử dụng gói cước trả trước 100k có tài khoản 400k dành cho truy cập GPRS. -Giá rẻ hơn so với GSM khi mua máy khoảng 20-30 USD. => Mình có thắc mắc ở chỗ: -Tốc độ truy cập GPRS của CDMA và GSM có khác nhau không? Vì thấy có một bài viết thấy tốc độ truy cập qua bluetooth của CDMA cao hơn GSM gấp 5 lần. -Khả năng unlock và add số dùng Sfone có thể xảy ra sự cố không? Có thể mất một số tính năng sẵn của máy không? -Loại kết nối cao nhất của Palm CDMA là GPRS hay là lên đến EVDO 1x?
Trần Thị Chuối
Trả lời 15 năm trước
theo mình biết thì nguyên nhân giá treo650 CDMA rẻ hơn GSM là do chất lượng sóng CDMA ở vn hiện giờ quá tệ cộng với giá cước cuộc gọi và dịch vụ gia tăng cũng đắt nữa! So với GSM thì rõ ràng chất lượng mọi mặt đều tốt hơn!giá dịch vụ cũng rẻ hơn! Duy chỉ có tốc độ kết nối internet của CDMA là vượt trội vì sử dụng EVDO cái này mình chưa được xài thử nhưng được biết qua ý kiến của 1 số bác đã xài CDMA trên tinhte truyền lại! Mình thấy hiện giờ giá cước cũng như chất lượng GPRS của 1 số mạng GSM tại việt nam cũng rất hợp lý. ví dụ như viettel cước rẻ nhất là 5k/tháng và 15đ/1Kb. vinaphone là không cước thuê bao tháng và 100đ/10Kb. Unlock và add số CDMA không hề làm ảnh hưởng đến tính năng sẵn có của máy!