Cho em hỏi con này (LG Optimus LTE SU640) có bản quốc tế?

hay có phương pháp nào unlock nó để về VN xài được các mạng như Viettel, Mibifone hay không?

thu
Trả lời 11 năm trước

HƯỚNG DẪN ROOT - UP ROM - LINK DOWNLOAD - DRIECT LINK e nó đây

CAUTION - CẢNH BÁO
~ Phần lớn link trong này mình đã Re-Upload... Và link file có dạng là xxx.zip.001.rar - Hơi loằn ngoằn 1 tí. Khi download về các bạn bỏ đuôi .rar đi và dùng HiSplit để nối lại thành 1 file .zip. Thế là xong., cho nó vào sdcard và up thui.

Hướng dẫn để bỏ đuôi .rar
vào Setting - Control Panel
Click vào Folder Option
Trong tab View, bỏ dấu chọn trong "hide extension for know file types" rồi bấm nút "OK".
~

Phần I. Flash Rom bằng KdzCác bạn chuẩn bị những công cụ sau:
- Tải LG Update và cài đặt:
- Windows Enablerv1.1.zip
- KDZ_FW_UPD_EN.rar - ĐÂY hoặc ĐÂY
- Driver cho máy tính(nhớ kết nối điện thoại với máy tính khi cài nhé)
- Rom gốc V10i Link 1 - Link 2 - Link 3 - Link 4 - Link 5
Bạn down các file về dùng phần mềm Hjsplit để nối (join) lại nhé
Rom gốc v20d

Trước hết các bạn cài các công cụ phục vụ cho việc cài đặt rom trên máy tính:

1. Cài driver cho máy tính (chỉ làm lần đầu)
2. Giải nén KDZ_FW_UPD_EN.rar, chạy file msxml.msi (từ lần thứ 2 thì không cần chạy file này nữa). Nếu bạn đang làm trên Win7, xóa file mfc42.dll, Win xp thì ko cần phải xóa
3. Giải nén WindowsEnablerv1.1.zip và chạy Windows Enabler.exe, Click vào biểu tượng ở taskbar để bật On

Đến bước cài rom

1. Vào chế độ download mode bằng cách tắt nguồn, ấn và giữ phím volume + đồng thời cắm cáp xịn kết nối với máy tính
2. Mở KDZ_FW_UPD.exe và chọn như sau:
- Type: CDMA
- Phone mode: CS-Emergency
- KDZ file: chọn đường dẫn đến rom gốc v10i - Tiếp theo Ấn nút launcher software update để bắt đầu cài
3. KDZ sẽ ngừng chừng 30 giây rồi bắt đầu chạy từ 01 đến 100. Khi KDZ chạy đến 95 thì điện thoại bắt đầu khởi động lại. Khi KDZ đến 100 thì điện thoại sẽ khởi động xong. Quá trình up rom kéo dài từ 10 đến 15 phút
4. Rút cáp, chúc mừng bạn đã up xong bản rom

Lưu ý:

Nếu các bạn đưa từ v20c,d về v10i, khi cài xong vào điện thoại mà gặp lỗi thế này "the process com.android.phone has stopped unexpectedly", lỗi"The process android.process.media has stopped unexpectedly", ... hiện thông báo liên tục, không làm được việc gì với điện thoại (mình mỗi lần flash về v10i toàn gặp lỗi này). Các bạn đừng sợ, cách xử lý như sau: Tắt nguồn máy, ấn và giữ phím volume – và phím nguồn, giữ một lúc máy sẽ vào màn hinh factory hard reset, nhấn phím nguồn (power) 2 lần, máy sẽ reset lại data, máy sẽ khởi động lại và không còn lỗi nữa.

Phần II. Hướng dẫn root và cài recovery
1. Hướng dẫn root
(chú ý là các bạn nên root ở v10x trước!sau đó up lên ics rồi root tiếp bằng cách 3 là được). Theo mình các bạn chỉ cần đưa về v10i rồi root làm theo cách 1 hoặc cách 2 rồi cài các bản rom bên dưới, không cần thiết lên lại v20d

cách 1:
Download tool all root cho em su640 các phiên bản v10x đều được nhé!
giải nén vào ổ c máy tính
- Root máy (bản rom v10x) bằng file all root mà chúng ta vừa down về (điện thoại để chế độ unknown resorse và usb debugging, tắt wifi, kết nối với máy tính bằng cáp, ấn file RunMe_Cn.bat, bật wifi rồi lại tắt ngay wifi). Root xong, trong điện thoại sẽ có 2 widget super use.

cách 2: sử dụng tool root sau!

root tất cả bản rom v10x
cách làm tương tự như trên!

cách 3: sử dụng tool root ics 4.0 dùng cho ai thích xài rom gốc chính hãng mà không dùng rom mod (root ở 2.3 v10i xong up lên 4.0.4 v20d rồi root tiếp theo link dưới nhé)

1 ADB trình điều khiển cài đặt trên máy tính
2 Kết nối điện và máy tính, để mở điện thoại để SETTINGS - CHỌN - USBDEBUGGING – OK phải cài driver nhé!
3 giải nén RAR tải chạy thư mục trong các TPSparkyRoot.bat ROOT
4.ROOT trong máy tính để khởi động lại ba lần

2. Hướng dẫn cài recovery

Bản 6.0.1.5 Bản 6.0.1.4 - Bản 6.0.1.0 - Bản 5.8

Đã có 6.0.1.5 dạng beta rùi. a muốn thử thì thử nha
chuẩn bị:
điện thoại phải ở rom gốc, máy tính, cài đặt driver
1 điện thoại di động kết nối USB vào máy tính, chọn chế độ LG software;
2 Bật usb debugging ;
3 Tải về gói tập tin đính kèm và giải nén vào máy tính của bạn;
4 chạy tập tin rec
Chiếc điện thoại sẽ tự động khởi động lại vào giao diện cảm ứng phục hồi, nếu không nhập vào, thực hiện một lần nữa để đảm bảo rằng các bước chính xác.

III. Cài rom bằng recovery và một số bản rom cho Su640
Các bước cài rom cơ bản: các bước này nên làm trước khi up một bản rom

+ Vào recovery: Tắt máy, nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (power) và nút volume -, máy sẽ chuyển ra màn hình FACTORY HARD RESET, nhấn nút Power 2 lần, đợi vài giây máy sẽ vào màn hình Recovery
+ Chọn wipe data, yes. Chọn tiếp wipe cache partion, yes.
+ Chọn advance, chọn wipe dalvick cache, yes. Chọn wipe battery stats, yes.
+ Quay lại bằng nút go back, chọn intall zip from sd card, chọn tiếp chose zip from sdcard
+ Chọn bản rom, chọn yes và chờ chừng 10 phút, máy cài xong, chọn reboot system now
hao
Trả lời 11 năm trước

Còn

Hướng dẫn up rom sử dụng FLASH TOOL
cám ơn bác @doccosauhan nhé
Đây là hướng dẫn cho bạn nào flash về v10i bằng Kdz mà không thành công, sử dụng tốt cho Windows 7, chưa test windows 8
1, chuẩn bị
- Tải LG Update và cài đặt: http://csmg.lgmobile.com:9002/client/app/B2CAppSetup.exe,
- tải Flastool: http://dl.dropbox.com/u/43909377/FlashTool.1.0.54.zip rồi giải nén ra (VD: d:FlashTool)
- Driver: http://me.zing.vn/apps/sharefile?params=/download/downloadfile/file/NTk4Mys2NjAyMzkzMQ==
- WindowsEnablerv1.1.zip:http://dl.dropbox.com/u/43909377/WindowsEnablerv1.1.zip
- Rom V10i, link #1

2, FLash FW
chú ý là phải chạy LG update đã nhé!và phải kết nối mạng sau khi nó hiện bảng LG update lên và nhận FW của máy mình thì tắt nó đi nhé)

Cắp cáp vào PC và ĐT: chọn Unknow soure và ÚSB Debugging nhé.

Giải nén WindowsEnablerv1.1.zip và chạy Windows Enabler.exe, Click vào biểu tượng ở taskbar để bật On (xem hình bên dưới)
[IMG]
Chạy File d:FlashToolUpTestEX.exe

[IMG]

Bước này cái "Start Upgrade" nhớ nhé, không cần chọn, bỏ qua cái đó.(bỏ qua cái cab->KDZ vì cái này ko cần thiết) Xuống bên dưới luôn. Làm theo thứ tự từ trên xuống dưới - trái qua phải :D

[IMG]

Bước này có thể chọn Language: Vietnamese thay bằng Chinese nhé:

[IMG]

Bắt đầu chạy:

Nếu xảy ra lỗi thì các bạn đưa máy về DOWNLOAD MODE ( tháo pin, cắp cáp, ấn "volume +" với "Power Button" mấy giây là đc)nếu ko bị thì kệ

[IMG]

đợi đến thế này là xong nhé:D

[IMG]
Phước Chung
Trả lời 11 năm trước

em sẽ ráng, hic sao mà dài thế hở trời. hai bác boot lần nào cũng thành công ak?