Kinh nghiệm khi mua đt Sony Ericsson cũ và hàng sách tay??

Mình muốn mua Đt Sony ericsson cũ bạn nào có kinh nghiệm nói cho mình cách mua đt này nhé! Mình cảm ơn nhiều!
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Menu ẩn ở đây là Service Menu của các loại dtdd SE. Để vào được Menu này các bạn ấn các phím sau đây ở màn hình chờ : >*<<*<* (> là phím navigation right, < là phím navigation left). Sau đó 1 menu sau sẽ xuất hiện: 1. Service info: Trong này gồm có 4 menu khác +Model info: cho biết model máy của bạn. +Sofware info: cho biết các thông tin về firmware của máy bạn +Configuration: cho bạn biết số imei, mã hóa âm thanh mà máy hỗ trợ(EFR: enhanced full rate codec, FR: Full rate codec, HR: Half rate codec...), các băng tần của mạng GSM mà máy hỗ trợ(900MHz, 1800MHz, 1900MHz...). +SIM lock : hiển thị tình trạng khóa máy, có 5 loại khóa, sau đó là hình ổ khóa, nếu mở thì máy ko bị khóa, số bên cạnh cho biết số lần tối đa có thể mở khóa nếu máy bị khóa, tối đa là 5 lần. 2. Service settings: Contrast: cho phép chỉnh độ sáng, độ phân giải... của màn hình... 3. Service Test: kiểm tra các chức năng của máy +Main Display: kiểm tra màn hình màu. +Camera: kiểm tra chức năng chụp ảnh và quay phim. +LED/illumination: kiểm tra đèn bàn phím và màn hình. +Keyboard: kiểm tra bàn phím +Speaker: kiểm tra chức năng phát nhạc đa âm sắc. +Vibrator: kiểm tra chức năng rung. +Earphone: kiểm tra tai nghe. +Microphone: kiểm tra microphone. +Real time clock: kiểm tra đồng hồ của máy. +Total call time: tổng thời gian đàm thoại. 4. Text labels: hiển thị tất cả những cụm từ và từ được sử dụng trong máy. Ngoài ra, bạn có thể xem ngày sản xuất của máy bằng cách tháo nắp máy và pin, tìm dòng chữ xxWyy, trong đó xx là năm sản xuất, còn yy là tuần sản xuất của năm đó(W là week). Ví dụ: 05W13 nghĩa là máy được sản xuất vào tuần thứ 13 trong năm 2005 tức đầu tháng 4-2005. Ngoài ra minh còn cho bạn links sau để test bảo hành qua số imei: http://www.forumse.com/mobisearch/ Hoặc làm theo cách sau nữa: 1/Nhìn vỏ máy và xem kỹ nứơc sơn , máy sơn lại thường rất bóng, ko mịn ( phun sơn bóng sau khi sơn ) cầm máy xem có chắc tay ko ? nếu vỏ zin thì ok, còn vỏ lô gắn zo thì ko còn chắc chắn nữa. 2/Nhìn kỹ vỏ máy xem sao : máy sau 1 time thời gian sử dụng thường xứơc 4 góc, các bạn chú ý xem máy xước có nhiều ko ? Nhìn kỹ vỏ xem có móp méo ko nhé--> máy rớt thì chắc chắn là có rồi nhé ! 3/ tháo cục pin ra xem ( pin sony chính hãng thường có cái nút màu trắng ngay 3 chấu pin---> màu trắng mà chuyển sang màu hồng or đỏ là pin bị ẩm or dính nước ! Nhìn vào khe máy cũng sẽ thấy 1 nút màu trắng như trên cục pin nhé , em này mà chuyển sang màu khác là máy dính nước rồi đó --> chú ý kỹ nhé 3/ xem kỹ tem + ốc vít. Dạo này tem giả nhiều lằm ( tem P&T luôn nhé ) , máu mua chỉ dán có 2 con tem ở 2 góc máy thôi nhé , bác nào xài sony rồi thì mở cái flash của máy sony rồi rọi vào mấy con vít nhìn kỹ nhé , nếu máy bị tháo ra thì mấy con vít này ko còn sắc và bóng nữa ! chú ý kỹ cái này nhé . 3/ xem sồ IMEI nhé , nhìn kỹ và nhớ , chú ý con số thứ 15 - số imei bây giờ cũng dựng đc nên nhìn con số thứ 15 , con này mà trùng với số thứ 15 khi bạn nhấn *#06# thì có thể yên tâm phần nào . Trên hàng số imei có 1 dòng là xxWyy ---> xx là viết tắt của năm sản xuất , W là week , yy là viết tắt của tuần sản xuất mày VD : bạn thấy 08W24 có nghĩa là máy sản xuất tháng 6 năm 2008 ! 4/ mở máy và test máy nhé : 4.1 / xem kỹ màn hình của đt nhé : sau 1 time sử dụng máy hay bị lỗi màn hình , màn hình có điện thoại thường là LCD , xem kỹ có chấm đen hay vệt mờ hay ko nhé ! 4.2 / chú ý các bạn mua máy nắp gập hay trượt là hay bị đứt cáp màn hình ! Test cái này các bạn trượt hay mở nắp màn hình nhiều lần xem màn hình có chập chờn ko ! 5/ a/ các bác lấy máy và gắn 2 ,3 sim khác nhau của nhiều mạng xem máy có kén sim ko nhé , sau đó gọi 1 cuộc tầm 2-3 phút xem chất lượng cuộc gọi thế nào ? loa nghe có to , rõ và đặc biệt ko rè nhé ! hỏi xem người bên kia đầu dây chất lượng cuộc gọi thế nào nhé .Test khi mày trong nhà và ngoài trời chất lượng sóng thế nào nhé, nhiều máy mua về mang vào nhà là ko có sóng or rất yếu ! b/ test mutimedia nè : nghe nhạc = loa ngoài xem có to , rõ hay bị rè nhé----> thử nhiều bản nhạc khác nhau xem sao nhé, test khi nghe qua tai nghe xem sao , test luôn cái radio nhé ( sony hình như cái nào cũng có radio ) c/ test camera : mở camera và xem kỹ màn hình của camera nhé , có đốm đen hay vệt màu là camera có vấn đề rồi đó . Chụp thử nhiều tấm xem tốc độ chụp, lưu và chất lượng hình sao nhé .Máy 1.3 px 1 tấm dung lượng tầm 300 kb, 2.0 tầm 500 kb còn 3.2 thì tầm 700-900 kb nhé ! d/ test kết nối : bluetooth , hồng ngoại , wifi của máy xem sao nhé ! tốc độ bluetooh , hồng ngoại khi gửi và nhận files .Bác nào mua máy có wifi cũng nên lướt web thử xem sao nhé ! e/ bác nào mua máy cảm ứng thì xem kỹ cái màn hình nhé , thử xem cảm ứng có nhạy ko? màn hình có dán miếng dán bảo vệ hay trầy xứơc hay ko ? 6/ Cái này mới độc nè : bác nào có kinh nghiệm về máy và muốn mua về xài luôn , mang theo tuốc lơ vít và bung máy tại chỗ luôn xem có sửa chữa chưa với điều kiện người bán chắc chắn máy chưa sửa chữa và bạn có như cầu mua máy đó luôn ko là bị ăn chửi và ánh nhìn soi mói đó , heeee 7/ Mua máy cũ thì phải đc yêu cầu bảo hành , thường là 1 -3 tháng với cửa hàng ! Mua máy nên mua tại nhà or tại cửa hàng , tránh tình trạng mua tại quán cafe , ngã 4.... bác nào mua máy gặp người thiện thì ko sao chứ gặp lý thông là tiêu !