So sánh BB Z10 với iPhone 5, Lumia 920 và Galaxy S3?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Hai trang tin Cr@ckberry và Gizmodo vừa qua đã cho đăng tải những hình ảnh chụp thử từ chiếc điện thoại mới nhất của BlackBerry với tên mã Z10. Kèm theo đó là hình chụp từ các đối thủ khác, bao gồm Lumia 920, iPhone 5 và Galaxy S3. Các máy được thiết lập chụp ở chế độ tự động, chụp cùng thời điểm, cùng vị trí và cùng điều kiện môi trường giống nhau. Các phép thử này sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng ảnh của các máy so với nhau, đồng thời có những nhận định nhất định về camera trên chiếc Z10 mới.

Hình ảnh đầu tiên là của Gizmodo, chủ thể là bức tượng Assassin's Creed được đặt trong phòng với ánh sáng lờ mờ. Các điện thoại được thiết lập ở chế độ chụp tự động, không bật flash. Không có gì ngạc nhiên khi Lumia 920 thể hiện khá tốt, iPhone 5 và S3 tạm được, còn Z10 thì tối thui.

Hình dưới đây là từ Cr@ckBerry, họ thử chụp trong nhiều điều kiện khác nhau, trong tất cả các trường hợp thì điện thoại luôn được để ở chế độ chụp tự động. Hình ảnh thể hiện khá rõ sự tương quan giữa chất lượng của các máy. BlackBerry Z10 có camera 8.0 megapixel, back-lit sensor và ống kính khẩu f2.2. Nó được trang bị tính năng rất hay đó là Time-Shift với khả năng lựa chọn lại khoảnh khắc đẹp. Theo Cr@ckBerry thì chất lượng ảnh của Z10 chấp nhận được, đủ để dùng.

hao
Trả lời 10 năm trước

Z10 có vẻ khiêm tốn so với các đối thủ khác về kích thước, cũng như ngoại hình cũng ko bóng bẩy như đối thủ.
Quan trọng là "linh hồn" của Z10 là BB10 OS :") Z10 ăn đứt.

Còn so Z10 với Dev A, thì Z10 thiết kế có phần rõ ràng và chắc chắn hơn, sinh sau đẻ muộn tất nhiên là sẽ đẹp hơn rồi, hehe

Nguyễn Cảnh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của giocuondi

Hai trang tin Cr@ckberry và Gizmodo vừa qua đã cho đăng tải những hình ảnh chụp thử từ chiếc điện thoại mới nhất của BlackBerry với tên mã Z10. Kèm theo đó là hình chụp từ các đối thủ khác, bao gồm Lumia 920, iPhone 5 và Galaxy S3. Các máy được thiết lập chụp ở chế độ tự động, chụp cùng thời điểm, cùng vị trí và cùng điều kiện môi trường giống nhau. Các phép thử này sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng ảnh của các máy so với nhau, đồng thời có những nhận định nhất định về camera trên chiếc Z10 mới.

Hình ảnh đầu tiên là của Gizmodo, chủ thể là bức tượng Assassin's Creed được đặt trong phòng với ánh sáng lờ mờ. Các điện thoại được thiết lập ở chế độ chụp tự động, không bật flash. Không có gì ngạc nhiên khi Lumia 920 thể hiện khá tốt, iPhone 5 và S3 tạm được, còn Z10 thì tối thui.

Hình dưới đây là từ Cr@ckBerry, họ thử chụp trong nhiều điều kiện khác nhau, trong tất cả các trường hợp thì điện thoại luôn được để ở chế độ chụp tự động. Hình ảnh thể hiện khá rõ sự tương quan giữa chất lượng của các máy. BlackBerry Z10 có camera 8.0 megapixel, back-lit sensor và ống kính khẩu f2.2. Nó được trang bị tính năng rất hay đó là Time-Shift với khả năng lựa chọn lại khoảnh khắc đẹp. Theo Cr@ckBerry thì chất lượng ảnh của Z10 chấp nhận được, đủ để dùng.

t thấy cũng hợp lý
Tran Van Quang
Trả lời 8 năm trước

ip 5 tốt hơn hẳn so với các dòng sản phẩm kia 1 sự lựa chọn quá tuyệt vời

Vu Binh Trung
Trả lời 8 năm trước

lumia 920 mình đang dùng là thấy cực kì hay rất là kết

Ta Thi Huon
Trả lời 8 năm trước

1 vote cho Z3 không phải suy nghĩ và lăn tăn

Nguyen Hung Viet
Trả lời 8 năm trước

glaxy S3 tuy ra khá lâu nhưng vẫn ok đáng đồng tiền bát gạo

Trang Giang Phuong
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của trungvbq

lumia 920 mình đang dùng là thấy cực kì hay rất là kết

cũng chung quan điểm 920 là sp cực kì tuyệt vời
Hao Canh
Trả lời 8 năm trước

Năm 2013, phiên bản BlackBerry Z10 ra đời đánh dấu một bước đột phá thay đổi hẳn phong cách thiết kế với bàn phím Querty quen thuộc trước đó. Z10 sở hữu một thiết kế gần như hoàn toàn mới với màn hình lớn, bàn phím thực thay bằng phím cảm ứng và hình dạng chữ nhật với các cạnh hơi vát.

Trước 2007, BlackBerry đang ở đỉnh cao của thời kỳ vàng son, được coi là “smartphone” top đầu trên thị trường điện thoại. Sau đó, iPhone ra đời và thêm smartphone Android nở rộ khiến Dâu đen không còn được xếp ở vị trí dẫn đầu nữa.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 1
BlackBerry Z10 có thiết kế sang trọng với một cấu hình tốt.

Đây được coi là sự thay đổi ngoạn mục của hãng BlackBerry nhằm duy trì vị trí dẫn đầu thị trường của mình. Chúng ta hãy cùng so sánh BlackBerry Z10 với phiên bản iPhone 5 của Apple – một phiên bản được nâng cấp toàn diện và đánh giá cao cả về thiết kế lẫn cấu hình so với các phiên bản iPhone trước đó.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 2
iPhone 5 có thiết kế nguyên khối với khung viền kim loại.

Kích thước và trọng lượng không hơn kém bao nhiêu

Kích thước của Z10 gần bằng với iPhone 5, lớn hơn tất cả các phiên bản iPhone trước đó. BlackBerry Z10 có kích thước hơi lớn, dù so với các smartphone hiện nay thì thuộc loại vừa phải trên thị trường. Z10 cao hơn một chút và độ dày không khác nhau là mấy so với iPhone 5. Tính ra, Z10 dày hơn 18% so với iPhone.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 3
Z10 và iPhone 5 có kích thước gần giống nhau.

Về trọng lượng, Z10 nặng hơn khá nhiều so với iPhone 5. Nhưng vì iPhone 5 là thiết bị cầm tay thuộc hàng nhẹ nhất trên thị trường nên BlackBerry không qua nặng của một chiếc smartphone. Z10 có trọng lượng 137,5gr còn iPhone là 112gr.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 4
Z10 nặng hơn iPhone 5.

Màn hình của Z10 cho hình ảnh sắc nét, màu sắc đậm, trung thực

iPhone 5 có màn hình 4,0inch còn BlackBerry Z10 là 4,2inch. Như vậy, Z10 có màn hình lớn hơn một chút và độ phân giải lớn hơn. Màn hình của Z10 có độ phân giải 1280 x 768pixel với mật độ điểm ảnh 355ppi, còn của iPhone 5 là 1136 x 640pixel, mật độ điểm ảnh 326ppi.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 5
Kích thước màn hình chỉ hơn nhau một chút.

Theo tiêu chuẩn bình thường, mật độ điểm ảnh 330ppi là cho hình ảnh hiển thị sắc nét. Như vậy, màn hình của Z10 cho hình ảnh sắc nét, màu sắc đậm đẹp mắt.

Bộ vi xử lý và Ram của Z10 hơn iPhone 5

BlackBerry có cấu hình chíp xử lý Qualcomm S4 Plus lõi kép, tốc độ CPU 1,5GHz còn iPhone 5 là chíp Apple A6, lõi kép, tốc độ 1,3GHz. Như vậy, cả hai máy có cấu hình ngang ngửa nhau, không hơn kém bao nhiêu. Chipset của Z10 giống như chúp Snapdragon của Lumia 920, giống Motorola Razr HD và HTC One X.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 6
Cấu hình máy của hai sản phẩm cho hiệu năng không khác nhau mấy.

Với cấu hình này cùng HĐH BlackBerry giúp cho máy mạnh hơn, sử dụng mượt hơn.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 7

Z10 sở hữu Ram 2GB còn iPhone là 1GB. Còn bộ nhớ trong của Z10 là 16GB, cũng tương đối thoái mái cho người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng và lưu trữ. iPhone 5 có nhiều phiên bản với các bộ nhớ khác nhau và không có khả năng mở rộng qua thẻ nhớ. Z10 có khả năng mở rộng qua thẻ microSd lên tới 32GB.

BlackBerry có thời lượng pin và mạng không dây tốt

Cả hai điện thoại đều có kết nối LTE, HSPA+ cho tốc độ nhanh hơn 3G nhưng không bằng 4G.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 8
Z10 có khả năng mở rộng qua thẻ nhớ còn iPhone 5 có nhiều phiên bản hơn.

Về pin, Z10 có pin 1800mAh còn iPhone 5 là 1440mAh. Qua so sánh thông số và thử nghiệm cho thấy BlackBerry có thời lượng pin lâu hơn iPhone. Nếu Apple có thiết kế nguyên khối, pin liên thì BlackBerry có thiết kế pin rời. Điều này thuận tiện hơn cho người dùng có thể tháo lắp thay pin dễ dàng hơn. Và bạn cũng cần nhớ rằng có nhiều nhân tố của máy khi sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng của pin.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 9

Mặc dù hiện nay, BlackBerry không còn thống trị thị trường điện thoại cao cấp như trước kia nhưng là một đối thủ của Android và iOS. Nhưng giống như Windows Phone, nhãn hiệu Dâu Đen vẫn được nhiều người tìm đến. Và BlackBerry Z10 có thiết kế sang trọng cùng một chất lượng tốt và một giá thành hết sức hấp dẫn vẫn được đón chờ từ người dùng.

Đánh giá chất lượng Blackberry Z10 so với iPhone 5 10
BlackBerry sở hữu thiết kế sang trọng, không còn bàn phím Qwerty như các phiên bản trước.

Phiên bản Z10 ra mắt là một cố gắng của hãng BlackBerry, với thiết kế mới không còn bàn phím Qwerty và thiết kế khá vuông vức nữa mà là thiết kế dạng dài, có hình chữ nhật cùng một kho ứng ứng của BlackBerry World. Tuy nhiên nếu nói về ứng dụng và phần mềm thì HĐH iOS dẫn đầu với công nghệ điện toán đám mây. Còn nếu chỉ xét về cấu hình và thông số kỹ thuật thì Z10 là một đối thủ nặng ký của iPhone 5. Nhưng xét về độ nóng, độ hấp dẫn cùng HĐH thì Apple chiếm ưu thế hơn hẳn cùng với HĐH Android đang thống lĩnh thị trường smartphone hiện nay.

Nhưng nếu bạn yêu BlackBerry thì phiên bản BlackBerryZ10 là lựa chọn tốt hơn cả.

Minh Hoang
Trả lời 8 năm trước

iphone 5 dùng thích nhất