Nên mua Samsung Galaxy S3 hay iphone 4s?

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 11 năm trước

Đọc tiêu đề hẳn các bạn sẽ thấy khá là ngạc nhiên, iPhone 5 ra mắt rồi thì đáng lẽ ra phải đắn đo iPhone5 với SIII chứ sao lại SIII và 4S ? Nhưng đó là nói từ góc nhìn của những chuyên gia, những người dùng mà chỉ nhìn vào phần cứng cấu hình, nhìn vào thời điểm ra mắt của các sản phẩm mà quên mất rằng khi mua 1 sản phẩm thì cái giá là đóng vai trò gần như quan trọng nhất. iPhone5 cháy hàng chỉ trong 24h đồng nghĩa với việc lượng hàng sẽ khan hiếm trong đợt đầu, chưa kể về việc bất tiện khi máy dùng Nano sim rất mới ở Việt Nam. Và theo truyền thống thì những chiếc iPhone đời mới đầu tiên bao giờ cũng có giá cao ngất ngưởng, đồng thời lúc này thị trường iPhone 4S sẽ hạ nhiệt . Đây là thời điểm hợp lý cho những ai luôn muốn sở hữu chiếc 4S cho riêng mình mà chưa có cơ hội. Thế nhưng không may thay vì vẫn còn ở đó Galaxy SIII, kẻ ngáng đường khó chịu của Apple. Với cùng mức giá tương đương với 4S. SIII đang bán rất chạy và được đông đảo người dùng smartphone ưa chuộng. Chính vì thế hôm nay cellphones xin gửi tới các bạn bài so sánh 2 thiết bị này để người dùng có được sự lựa chọn tốt nhất .

Tại sao nên muaGalaxy SIII?

- Màn hình lớn hơn cho thêm nhiều khoảng không gian để người dùng thao tác, sử dụng.
- Bộ nhớ có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.
- Pin rời dễ dàng thay thế và tháo lắp.
- Hệ điều hànhAndroiddễ sử dụng.
- Cấu hình khủng hơn .
- Có nhiều tính năng độc đáo mà không máy nào có được : Direct call, sbeam , Smart stay vv..

Tại sao nên muaiPhone4S.

- Thiết kế sang trọng, mang tính thẩm mĩ cao.
- Màn hình hiển thị chân thực, sắc nét.
- Ứng dụng luôn được update nhanh nhất, hoạt động rất tốt, ổn định.
- Được Apple hỗ trợ lâu dài .
- Giá máy “vững” hơn so với S3

Thiết kế

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S
Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy kích thước của Galaxy SIII lớn hơn iPhone 4S rất nhiều, với việc nằm trong top các smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay thế nên Samsung đã lựa chọn chất liệu nhựa cho Galaxy SIII để nhằm hạn chế tối đa cân nặng cho thiết bị của mình và cũng làm giảm giá thành của máy loại chất liệu này thì kém bền hơn so với loại vỏ kim loại của 4S . Thế nhưng thực chất thì Galaxy SIII được làm từ chất liệu Polycarbonate đây là một vật liệu nhẹ, bền vững và đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp di đông. Với 3 lớp Polycarbonate, không chỉ tính thẩm mỹ được tăng cao, độ bền và độ chống nhám, xước của S III cũng được tăng lên tối đa.

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

iPhone 4S có thiết kế giống hệt với người tiền nhiệm làiPhone 4, lần đầu tiên được cầm trên tay cảm giác ấn tượng của mình là trọng lượng của máy, nặng tới 140g rất đầm tay, khác hẳn so với khi mình cầm Galaxy SIII, Apple đã dùng viền kim loại quanh máy và mặt sau bằng gương làm cho thiết bị trở nên sang trọng, mang tính thẩm mĩ cao. Thế nhưng mặt kính này khi rơi sẽ dễ vỡ hơn , kém bền so với vỏ nhựa của Galaxy SIII.

Bên cạnh các phím bấm như phím volume, nguồn và phím home mà cả 2 thiết bị này đều có thì iPhone 4S còn có 1 công tắc bật tắt nhanh âm lượng của máy, 1 phím rát hữu ích, bạn không cần phải mở máy lên để chuyển cấu hình im lặng như các thiết bị khác trên thị trường. Nó đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

iPhone 4S có thể vừa với mọi kích thước bàn tay của người dùng, từ nhỏ tới lớn, trong khi đấy nếu có 1 bàn tay nhỏ nhắn thì bạn sẽ khó thao tác trên SIII hơn, phải đổi tư thế cầm máy liên tục để chạm được tới hết các vùng trên màn hình cảm ứng, và đặc biệt là phím home máy thiết kế hơi thấp nên việc cầm 1 tay bấm hơi khó khăn.

Màn hình

SamsungGalaxy S III: 4.8in Super AMOLED, 720 x 1,280 pixels
iPhone 4S: 3.5in IPS, 640 x 960 pixels

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Màn hình cảm ứng là 1 trong những yếu tố được người quan tâm nhât khi lựa chọn 1 smartphone cao cấp, Retina hay Super AMOLED đều là những công nghệ màn hình tiên tiến nhất hiện nay. Màn hình Retina của iPhone 4S là biến thể của IPS, còn SAMOLED là màn hình đặc trưng của các sản phẩm cao cấp đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc. Cả 2 màn hình này đều cho khả năng hiển thị dưới ánh năng cực tốt, dưới cái nắng gay gắt của mùa hè bạn cũng dễ dàng đọc được tin nhắn mà không gặp phải khó khăn nào. Góc nhìn rộng, luôn giữ được chất lượng hình ảnh ở mức tuyệt vời.

Hạn chế của 4S đó là kích thước màn hình 3.5 đã trở nên lỗi thời quá lâu rồi, với 5 đời iPhone vẫn giữ kích thước này,trong khi dó đến thế hệ Galaxy S thứ 3 chúng ta đã có màn hình 4.8″, cung cấp cho người dùng nhiều không gian thao tác hơn, xem hình ảnh, video cũng thoải mái và thích mắt hơn nhiều.

với mật độ điểm ảnh lên tới 326 dpi các chữ viết trên 4S thực sự là rất sắc nét, lúc sử dụng Galaxy SIII mình đã thấy tuyệt nhưng trên 4S còn ấn tượng hơn. màu sắc rất trung thực, còn SAMOLED của Samsung thì bị ám màu trắng xanh rất rõ ràng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách để hình nền màu trắng trên 2 thiết bị rồi đặt cạnh nhau.

Phần mềm

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Giao diện lockscreen trên SIII và 4S

Samsung Galaxy SIII: Android 4.0, TouchWiz
iPhone 4S: iOS

Android là 1 nền tảng mở, chính vì thế mỗi nhà sản xuất đều có thể tuỳ biến riêng trên các thiết bị của mình, Galaxy SIII chạy Android 4.0 ( tháng này sẽ lên 4.1 ) sử dụng giao diện Touchwiz UX , với nhiều hiệu ứng bắt mắt như khi chạm vào lockscreen sẽ có cảm giác như chạm vào mặt nước, các widget đi kèm để trang trí màn hình home và cũng đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Thanh thông báo trạng thái Nofitication được tích hợp nhiều phím tắt bật kết nối wifi, bluetooth, dữ liệu, tắt âm vv… Ngoài ra Samsung còn đem lên SIII những tính năng độc quyền mà không hãng nào có được như : Direct call, smart alert ,vv… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng này ởđây

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Với iPhone chỉ có thể gói gọn giao diện trong 1 từ là “đơn giản”, Apple đã tối giản nhất những tuỳ biến của người dùng trên hệ điều hành iOS. Ngoài việc đổi hình nền và sắp xếp icon thì bạn chẳng thể làm được gì nữa với chiếc iPhone 4S của mình ( trừ phi bạn Jailbreak máy để cài theme qua winterboard, dreamboard ). Giao diện này đôi khi làm phát chán vì sự lặp đi lặp lại không có sự mới mẻ, các ứng dụng cài sẵn rất ít, mà cũng không có nhiều sự lựa chọn, tuỳ biến tốt như Galaxy SIII.Thanh thông báo trạng thái cung cấp cho bạn thông tin về thời tiết, chứng khoán nhưng đáng tiếc là nếu tắt dữ liệu thì các tính năng này cũng biến mất chứ không giữ nguyên như widget thời trên Galaxy SIII. Siri trên máy có thể nói là tốt hơn nhiều so với Svoice nhưng với người dùng việt nam thì nó không mấy ý nghĩa, bởi vì ứng dụng này không hiểu được tiếng việt. Thứ duy nhất mà mình thích đươc Apple tích hợp sẵn đó là bàn phím – với khả năng nhập liệu tiếng việt kiểu Telex, các phím khoảng cách hợp lí gõ rất thích tay và chuẩn xác.

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Rò ràng là chỉ với những gì mà nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy thì Galaxy SIII vượt hơn rất nhiều so với iPhone. Thế nhưng sự thành bại của 1 smartphone còn phụ thuộc vào hệ sinh thái của hệ điều hành đó và Appstore chính là điểm mạnh nhất của hệ điều hành iOS. Đúng như Apple đã nói, gần như tất cả những gì bạn cần đều có tại Appstore. với hơn 500.000 ưng dụng phong phú, được thiết kế theo chuẩn mực chung của Apple . Các ứng dụng này tối ưu hoá để hoạt động tốt nhất trên iPhone 4S , rất ít khi bạn gặp phải ứng dụng lỗi hoặc lag, giật trên thiết bị này. Ngoài ra các nhà sản xuất Game bao giờ cũng ưu ái iOS hơn Android, 1 phần vì thu nhập từ Appstore lớn hơn nhiều so với Playstore, và 1 phần là do Android quá dễ bị crack. chỉ cần 1 file apk cho vào máy cài đặt hết sức đơn giản, đây là điều tiện lợi nhất với người sử dụng ( so với việc cài qua itunes như iPhone hoặc JB để down trên máy, cài qua ifunbox vv..) nhưng nó lại làm phật lòng các nhà lập trình viên. Các ứng dụng nổi tiếng như Facebook, Skype , Flipboard vv.. luôn được update đầu tiên trên iOS trong khi đó Android thì thường xuyên là người đến sau.

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

các nhà sản xuất game và phần mềm thích iOS hơn Android

Xem thêm Screenshot SIII ởđây
Xem thêm Screenshot 4S ởđây

Tính năng nổi bật

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Samsung Galaxy S III: tùy chọn 16/32/64GB, kèm thẻ microSD
iPhone 4S: tùy chọn 16/32/64GB, không thể mở rộng

Bộ nhớ trong lớn đã trở thành xu thế chung của các smartphone hiện nay , và cả SIII và iPhone 4S đều có 3 lựa chọn bộ nhớ 16/32/64GB. Thế nhưng Galaxy SIII nổi bật hơn nhờ có khả năng mở rộng thêm bằng thẻ nhớ ngoài lên tới 64GB, nghĩa là tối đa người dùng có 128GB lưu trữ trên máy. Ngoài ra , mới nền tảng mở như Android, người dùng có thể sử dụng Galaxy SIII như 1 chiếc USB của mình, chỉ cần cắm cáp kết nối của máy vào laptop, sau đó bạn sẽ dễ dàng cop các bài hát, film ảnh vv.. vào máy, rất dễ dàng sử dụng. Trong khi đó thì iPhone với mọi thao tác copy nhạc, ảnh cài app , game vv.. bạn đều cần phải cài đặt itunes, rất mất thời gian. Bạn không thể đi tới đâu thì cài itunes lên máy đó được. Đây là điều mình cảm thấy không thích nhất ở iOS.

Khả năng kết nối

Samsung Galaxy S III: cổng microUSB w/MHL, giắc cắm 3.5mm, microSD, Wi-Fi Direct, DLNA, Bluetooth 4.0
HTC One X: cổng microUSB w/MHL, giắc cắm 3,5mm, Wi-Fi Direct, DLNA, Bluetooth 4.0
iPhone 4S: chân cắm riêng, giắc 3,5mm, Bluetooth 4.0

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Bên cạnh việc cùng có kết nối Wifi chuẩn b/g/n và Bluetotoh 4.0 , Galaxy SIII tỏ ra nổi bật hơn với cổng kết nối chuẩn microUSB w/MHL, có thể sử dụng để kết nối với PC, chuột, bàn phím , xuất hình ảnh ra TV bằng cáp HDMI hoặc chậm chí làsử dụng tay cầm không dây để chơi Game.Được trang bị chip NFC giao tiếp tầm gần , người dùng có thể dễ dàng trao đổi các hình ảnh, âm thanh, video, dữ liệu với nhau qua Wi-Fi Direct , DLNA hoặc bluetooth.

Trong khi đó, iOS là 1 nền tảng đóng, chính vì vậy bluetooth của máy chỉ có thể dùng để trao đổi ảnh, kết nối với các phụ kiện, bàn phím, tai nghe hoặc chơi game giữa các thiết bị iOS với nhau. Đây là điều cực kỳ bất tiện, khi mà ngay cả 1 chiếc featured phone rẻ tiền cũng có thể trao đổi file với nhau qua bluetooth được. còn với iOS thì bạn cần phải Jailbreak máy. Các phụ kiện dành cho máy cũng không hề rẻ, như 1 cổng kết nối 30 chân của iPhone để ra phụ kiện out TV HDMI cũng có giá gấp đôi so với phụ kiện có tính năng tương đương trên SIII.

Cấu hình

Samsung Galaxy S III: chip 4 nhân 1,4GHz Exynos 4212, Mali-400 GPU
iPhone 4S: chip 2 nhân 1GHz Apple A5, PowerVR SGX543MP2

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

2012 là năm của các smartphone vi xử lí lõi tứ, Galaxy SIII của Samsung sử dụng chip 4 nhân 1,4GHz Exynos 4212, Mali-400 GPU cây nhà lá vườn do hãng sản xuất, được xem là 1 trong những thiết bị Android khủng nhất trên thị trường. Trong khi đó thì thiệt thòi hơn cho iPhone 4S khi mà sản phẩm của Apple ra mắt từ năm ngoái với chip 2 nhân 1GHz Apple A5, PowerVR SGX543MP2 . Thế nhưng phần cứng đã là chưa đủ, để tận dụng sức mạnh của bộ xử lý với các ứng dụng và game, thì iPhone 4S rõ ràng là tỏ ra nhỉnh hơn, khi mà các Game , ứng dụng trên Appstore đều được thiết kế để tương thích tốt nhất với thiết bị này , Galaxy SIII thì phải chịu hậu quả của sự phân mảng Android khi mà có quá nhiều phần cứng trên thị trương, nhiều ứng dụng cài lên máy bị lỗi bắt buộc đóng, 1 số game ra đã lâu cũng không tương thích do lập trình viên chưa nâng cấp với phiên bản Android mới. Thế nhưng tựu chung lại có thể nói rằng đây đều là những smartphone đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, chơi game 3D, xem film HD rất tốt không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Camera

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Samsung Galaxy S III: 8MP, LED flash, 1,3MP user-facing
iPhone 4S: 8MP, LED flash, f/2.4, VGA user-facing

Cả 2 thiết bị đều được trang bị camera phía sau có độ phân giải 8MP cảm biến CMOS 8mpx BSI được sản xuất bởi chính Sony. Lần đầu xuất hiện iPhone 4S gây ấn tượng mạnh với tốc độ chụp hình cực nhanh, hình ảnh sắc nét bằng chế độ HDR. Quay film full HD với khả năng chống rung.

SIII cũng có thể nói là đối thủ xứng tầm của 4S với tốc độ chụp 3 bức ảnh/giây .Chế độ burst mode cho phép chụp liên tiếp 20 ảnh rồi tự lựa chọn ra bức đẹp nhất. Tự động nhận diện khuôn mặt để tag ảnh bạn bè, cùng với các tính năng khác như High Dynamic Range (HDR), panorama, Smile Shot và Beauty Modes …vv Và ân tượng nhất là khả năng chụp hình trong khi quay film full HD. Camera trước 1.9MPx cũng cho phép quay HD 720p.

Thời lượng pin

Samsung Galaxy S III: 2100mAh
iPhone 4S: 1432mAh

Bây giờ nên mua Galaxy SIII hay iPhone 4S ?, Có nên mua Samsung Galaxy S III không?, Có nên mua iPhone 4S không?, Samsung Galaxy SIII hay iPhone 4S, So sánh Samsung Galaxy SIII và iPhone 4S

Galaxy SIII có dung lượng Pin lớn hơn nhiều so với 4S bởi thiết bị có màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn luôn đòi hỏi pin tốt hơn. Trong khi đó iPhone tuy dung lượng pin kém hơn nhưng hệ điều hành của máy quản lý năng lượng tốt hơn, trong khi đó do có vi xử lí lõi tứ, tốc độ 1.4Ghz nên quá trình sử dụng của SIII cũng “hại điện” hơn so với 4S.

hao
Trả lời 11 năm trước

mình xài s3 với ip5 qua rồi theo cá nhân thì nên lấy ip.
-screen size thì s3 và ip ngang nhau,đều đẹp.
-thiết kế thì cá nhân mình nghiêng ip hơn,s3 làm = nhựa nhìn ko đẹp = nhôm.
-hiệu năng thì 2 con ngang nhau,tuy nhiên s3 có 1 cái rất bực mình là bị khựng hình khi chuyển page rất khó chịu.
-loa:ip để nằm vẫn ok,s3 nằm thì chịu chết,
-chất lượng thì khỏi bàn tuy nhiên con s3 mình để túi quần cấn mặt kính nứt 2 3 đường,ra tiệm hỏi thay đòi hơn 3 triệu nãn luôn.

vì vậy nếu có khả năng nên lấy ip,còn chuyện vọc ứng dụng,tin mình đi,mình cài này nọ cả đống vô dt rồi vài bữa chả thèm đụng tới trừ mấy cái như facebook,yahoo...

Anh Duy
Trả lời 8 năm trước

4s ngon, đẹp, bền, giá rẻ, cấu hình mạnh => nên mua