Đánh giá chất lượng điện thoại Sony Xperia miro?

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn là một người trẻ tuổi đầy niềm đam mê với các hoạt động mang tính xã hội, và bạn đang muốn sở hữu một chiếc smartphone nhưng chưa thể chi ra một số tiền lớn ngay lập tức. Trong trường hợp này, Sony Xperia miro trở thành một lựa chọn lý tưởng. Đây là một thiết bị ‘bình dân’ với màn hình 3.5 inch, máy ảnh 5 megapixel và nhiều tính năng mạng xã hội được tích hợp. Thêm vào đó là hệ điều hành Android 4.0 ICS mới nhất, và như vậy chúng ta đã có một người chiến thắng? Cũng chưa thể chắc chắn được, và đấy là lý do giờ là lúc đặt Sony Xperia bên cạnh những đối thủ khác.

Phụ kiện gồm có:

  • Bộ sạc

  • Cáp microUSB

  • Miếng dán bảo vệ màn hình

  • Hướng dẫn

Thiết kế

So sánh Xperia miro với một vài mẫu điện thoại

Dù không muốn, nhưng chúng tôi phải công nhận rằng Sony Xperia miro trông y hệt như một cục gạch vậy. Nếu không bởi vì tấm kim loại nghiêng nằm bên dưới hàng phím cảm ứng trên mặt trước, thì thiết bị này đã không tạo ra cảm nhận ‘đặc trưng’ như vậy. Để làm dịu bớt sự thất vọng của người dùng, Sony đã đưa ra nhiều lựa chọn kết hợp màu sắc, bao gồm một phiên bản màu trắng tuyết. Về mặt tích cực, Sony Xperia miro trông khá cứng cáp. Đồng thời với kích thước nhỏ, chiếc điện thoại nằm vừa vặn trong lòng bàn tay và bạn có thể chỉ cần sử dụng một ngón tay cái cho mọi hoạt động.

Có 3 nút cảm ứng nằm bên dưới màn hình được sắp xếp với khoảng cách hợp lý và không dễ bị ấn nhầm. Tuy vậy chúng tôi nghĩ Sony không nên thiết kế nút khóa (nằm trên cùng) và 2 nút điều chỉnh âm lượng (nằm ở cạnh bên phải) bé đến như vậy.

Đặc biệt, Xperia miro có tận 2 đèn thông báo, một chiếc đèn LED RGB nằm bên cạnh loa thoại, nhưng bạn sẽ được thấy ánh sáng nhấp nháy phát ra từ chiếc đèn ở dưới đáy nhiều hơn. Mỗi khi bạn có một cuộc gọi nhỡ, một tin nhắn Facebook mới hay đơn giản là vì bạn cần phải sạc pin, nó sẽ thông báo bằng cách nhấp nháy những màu sắc khác nhau. Đây quả thực là một tính năng độc đáo.

Màn hình

Màn hình có kích thước 3.5 inch với độ phân giải 480 x 320 pixel, nhưng mật độ điểm ảnh chỉ có 165 ppi, có nghĩa hình ảnh đồ họa trông không đẹp chút nào. Việc đọc các đoạn văn bản cũng là một thử thách, nếu không muốn nói là không thể, và bạn sẽ phải thường xuyên phải sử dụng chức năng zoom trong lúc duyệt web. Không chỉ vậy, màn hình còn rất dễ in dấu vân tay và khó có thể xóa sạch chúng.

Ít nhất chúng tôi có thể khẳng định khả năng hiển thị màu sắc và các góc nhìn của màn hình đều OK, cũng như khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời. Tuy vậy về điểm này, bạn sẽ phải tự mình tăng độ sáng màn hình lên mức cực đại do Xperia miro không có cảm biến ánh sáng.

Giao diện và tính năng

Sony Xperia miro đi kèm với hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Sony đã có lựa chọn đúng đắn khi trang bị cho Xperia miro phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới thay vì bắt người dùng phải chờ đợi một bản cập nhật. Giao diện người dùng đã được thay đổi với việc sử dụng giao diện Timescape mới tập trung vào khả năng liên kết mạng xã hội. Điều này giải thích tại sao bạn có các widget Timescape với khả năng tập hợp thông tin từ Facebook và Twitter của người dùng, do đó các tin nhắn và sự kiện đều được hiển thị theo thứ tự thời gian trong cùng một vị trí. Nếu cần, bạn còn có thể bổ sung thêm những dịch vụ mạng xã hội khác nữa, chẳng hạn Gmail, Foursquare, LinkedIn.

Bạn có tổng số 5 màn hình chính, mỗi màn hình lại có thể được chỉnh sửa bằng cách sử dụng nhiều widget bổ sung được cài sẵn. Ứng dụng thư viện nguyên bản của Android đã được thay thế bằng một ứng dụng mới, hiển thị các file ảnh và video theo thứ tự thời gian, cũng như cung cấp thông tin về vị trí bức ảnh được chụp trên một bản đồ, và tất nhiên bạn cũng có tính năng tag ảnh địa lý (geo-tagging).

Sony Xperia miro cũng đi kèm với một số chức năng, như làPower Saver, nếu được kích hoạt có tác dụng tắt một vài tính năng và giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng. Ứng dụngRecommendertỏ ra rất hữu ích vì nó đề xuất các game và phần mềm thú vị có sẵn trên Play Store. Ứng dụngSmart Connectcó thể khởi động các ứng dụng khi một sự kiện nào đó xảy ra, chẳng hạn ứng dụng chơi nhạc Walkman sẽ bật lên một khi bạn gắn tai nghe vào, và đồng hồ báo thức sẽ được kích hoạt khi bạn cắm sạc điện thoại vào ban đêm.

thu
Trả lời 11 năm trước

Vi xử lý và bộ nhớ

Chúng tôi ngạc nhiên với phản ứng nhạy bén của Sony Xperia miro mặc dù nó có đặc điểm phần cứng tương đối thấp. Chiếc điện thoại thông minh này được trang bị một vi xử lý Snapdragon S1 SoC của Qualcomm mang mã MSM7225A, với tốc độ800 MHz, cùng với card đồ họaAdreno 200RAM 512 MB. Ngay cả khi mở wallpaper động, không hề bị lag khi di chuyển giữa các màn hình chính, hoặc chuyển đổi ứng dụng. Các game thủ cũng sẽ hài lòng khi biết rằng hầu hết trò chơi 3D mà chúng tôi đã thử đều có thể chơi được, bao gồm Gears and Guts, Minecraft, và Temple Run. Dù bạn có tin hay không, Dead Trigger cũng chạy được ở một tốc độ khung hình vừa đủ.

Quadrant Standard AnTuTu NenaMark 2
Sony Xperia miro 1439 2864 15,9
HTC Desire V 1807 2866 19,7
Sony Xperia U 2266 5419 28,3
LG Optimus L5 1470 2665 14,2

Mua thêm một thẻ microSD cho Xperia miro sẽ là một ý tưởng tốt, vì chiếc điện thoại này chỉ có dung lượng lưu trữ 4GB, trong đó chỉ 758MB là dành cho phần mềm, và khoảng 2GB được phân bổ cho nhạc, ảnh và các file khác.

Trình duyệt web và khả năng kết nối

Duyệt web trên Xperia miro

Hãy kiên nhẫn khi duyệt web trên Sony Xperia miro. Với cả Chrome và trình duyệt riêng của hệ điều hành, việc zoom và di chuyển trên các trang web nặng thường khá giật, và ngay cả những trang web bình thường cũng tỏ ra không được trơn tru. Thế nhưng chúng tôi vẫn chưa chạy nội dung Adobe Flash trên chiếc điện thoại này, vì plug-in không được cài sẵn, mặc dù các đoạn video YouTube đều có thể mở được. Tuy nhiên các trang web cơ bản và các trang được tối ưu hóa dành cho di động đều không gặp vấn đề nào.

Tất cả các tính năng kết nối cơ bản đều được hỗ trợ bởi Xperia miro, bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, GPS và 3G với 7.2Mbps. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với một chiếc máy tính thông qua cổng microUSB để chuyển file hoặc đơn giản là sạc pin.

Máy ảnh

Sony Xperia miro được trang bị một máy ảnh 5 megapixel có khả năng lấy nét tự động, có thể chụp lại các bức ảnh mà đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy xấu hổ khi đăng lên mạng. Các màu sắc trong những bức ảnh chụp ngoài trời của chúng tôi được cân bằng một cách hợp lý, và số lượng chi tiết được lưu lại nằm trong mức có thể chấp nhận được. Tuy nhiên một điều bạn sẽ luôn gặp phải đó là tính năng lấy nét đôi khi tốn thời gian, nhất là những lúc ánh sáng yếu. Khi chụp ảnh trong nhà, số lượng chi tiết bị đánh mất khá nhiều, nhưng các bức ảnh trông vẫn khá tốt. Tuy nhiên các đoạn video trông không đẹp chút nào, và độ phân giải tối đa chỉ là 480 x 640 pixel.

Một điểm cần lưu ý là máy ảnh được bố trí rất gần với cạnh trên cùng của thiết bị. Khi chụp trong chế độ landscape, các ngón tay của tôi thường che mất khung hình trong một vài tình huống. Chúng tôi cũng thử sử dụng máy ảnh ở mặt trước, cho dù nó hoạt động tốt dưới điều kiện ánh sáng tối, thì trong những lúc ánh sáng yếu hoàn toàn không thể dùng được.

Giao diện máy ảnh của Xperia miro

heo datdy
Trả lời 9 năm trước

sony xperia t23i rất tệ.

Thanh Quyên
Trả lời 8 năm trước

àn hình

��Màn hình có kích thước 3.5 inch với độ phân giải 480 x 320 pixel, nhưng mật độ điểm ảnh chỉ có 165 ppi, có nghĩa hình ảnh đồ họa trông không đẹp chút nào. Việc đọc các đoạn văn bản cũng là một thử thách, nếu không muốn nói là không thể, và bạn sẽ phải thường xuyên phải sử dụng chức năng zoom trong lúc duyệt web. Không chỉ vậy, màn hình còn rất dễ in dấu vân tay và khó có thể xóa sạch chúng.

��Ít nhất chúng tôi có thể khẳng định khả năng hiển thị màu sắc và các góc nhìn của màn hình đều OK, cũng như khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời. Tuy vậy về điểm này, bạn sẽ phải tự mình tăng độ sáng màn hình lên mức cực đại do Xperia miro không có cảm biến ánh sáng.

Giao diện và tính năng

Sony Xperia miro đi kèm với hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Sony đã có lựa chọn đúng đắn khi trang bị cho Xperia miro phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới thay vì bắt người dùng phải chờ đợi một bản cập nhật. Giao diện người dùng đã được thay đổi với việc sử dụng giao diện Timescape mới tập trung vào khả năng liên kết mạng xã hội. Điều này giải thích tại sao bạn có các widget Timescape với khả năng tập hợp thông tin từ Facebook và Twitter của người dùng, do đó các tin nhắn và sự kiện đều được hiển thị theo thứ tự thời gian trong cùng một vị trí. Nếu cần, bạn còn có thể bổ sung thêm những dịch vụ mạng xã hội khác nữa, chẳng hạn Gmail, Foursquare, LinkedIn.

Bạn có tổng số 5 màn hình chính, mỗi màn hình lại có thể được chỉnh sửa bằng cách sử dụng nhiều widget bổ sung được cài sẵn. Ứng dụng thư viện nguyên bản của Android đã được thay thế bằng một ứng dụng mới, hiển thị các file ảnh và video theo thứ tự thời gian, cũng như cung cấp thông tin về vị trí bức ảnh được chụp trên một bản đồ, và tất nhiên bạn cũng có tính năng tag ảnh địa lý (geo-tagging).

Sony Xperia miro cũng đi kèm với một số chức năng, như là�Power Saver, nếu được kích hoạt có tác dụng tắt một vài tính năng và giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng. Ứng dụng�Recommendertỏ ra rất hữu ích vì nó đề xuất các game và phần mềm thú vị có sẵn trên Play Store. Ứng dụng�Smart Connect�có thể khởi động các ứng dụng khi một sự kiện nào đó xảy ra, chẳng hạn ứng dụng chơi nhạc Walkman sẽ bật lên một khi bạn gắn tai nghe vào, và đồng hồ báo thức sẽ được kích hoạt khi bạn cắm sạc điện thoại vào ban đêm.