Nên mua điện thoại Nokia Lumia 920 hay iPhone 5?

Xem kết quả phiếu:
Nên mua điện thoại Nokia Lumia 920 hay iPhone 5?
77,78%7
22,22%2
Tổng cộng: 9 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 6.758  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 28/09/2012 - 14:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Trong khi Apple iPhone 5 nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ blogger, nhà báo công nghệ và các fan, Nokia cũng đang nỗ lực thu hút sự chú ý bằng cách đưa ra 9 lý do smartphone hàng đầu của họ Lumia 920 hơn iPhone 5, sản phẩm bán được 2 triệu chiếc trong vòng 24 giờ đầu tiên nhận đặt hàng.

Trong một bài đăng trên Facebook, Nokia đã so sánh các tính năng chính của hai chiếc smartphone đình đám này và đặc biệt cho thêm điểm cho mọi tính năng của Lumia 920. Đó là bởi vì Nokia muốn thuyết phục bạn rằng Lumia 920 tốt hơn iPhone 5. Nhưng thực sự có phải vậy?

Dưới đây là 9 lý do Nokia cho rằng tại sao Lumia 920 tốt hơn iPhone 5:

Nokia Lumia 920 vs iPhone 5

1. Màn hình: Nokia Lumia 920 có màn hình lớn hơn, nét hơn màn hình trên iPhone 5. Lumia 920 có màn hình 4.5 inch Huge PureMotion HD+ WXGA IPS LCD, ClearBlack, trong khi iPhone 5 có màn hình 4 inch Retina với độ phân giải 1136x640 pixel. Trong khi đó, màn hình Nokia Lumia 920 có độ phân giải 1280x768 pixel, cao hơn iPhone 5.

2. Camera: Nokia Lumia 920 được trang bị camera mặt sau 8.7 megapixel sử dụng công nghệ PureView với khả năng chống rung và ống kính quang học Carl Zeiss trong khi iPhone 5 có camera chính 8 megapixel. Nhưng Nokia đã lờ đi những cải thiện về khả năng giảm nhiễu, chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng kém và chụp ảnh nhanh của camera iPhone 5. Về camera mặt trước, Lumia 920 có camera 1.2 megapixel, tương tự camera của iPhone 5.

3. Bản đồ: Trải nghiệm bản đồ là một tính năng phải có của người dùng smartphone hiện nay. Thực tế, theo điều tra của hãng nghiên cứu thị trường Mỹ IDG gần đây, 77% phản hồi cho biết đang sử dụng smartphone có định vị GPS. Về giá trị các ứng dụng bản đồ của mình, Nokia đã đăng một bài blog khá dài. Với Nokia City Lens Augment cho hình ảnh thực, người dùng có thể khám phá một thành phố bằng việc nhìn vào ống ngắm của camera. Người dùng có thể tìm doanh nghiệp địa phương bằng cách đơn giản là chỉ điện thoại theo đúng hướng – một tính năng thiếu vắng ở iPhone 5.

Trong khi đó, dịch vụ bản đồ Apple Maps của iPhone 5 đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ người dùng do có nhiều lỗi địa lý, thiếu thông tin và bởi nó thiếu tính năng làm cho Google Maps trở nên phổ biến như hướng dẫn chuyển phương tiện giao thông công cộng.

4. Thiết kế: Lumia 920 cung cấp khả năng tùy biến các ô ứng dụng Live Tile độc đáo, không như iPhone 5, các icon được hiển thị theo mỗi một cách, người dùng không thể thay đổi theo ý thích cá nhân được.

5. Hình ảnh: Cả Luma 920 và iPhone 5 đều có chế độ chụp toàn cảnh panorama, để người dùng có thể chụp những bức ảnh rộng đến 360 độ. Nhưng Nokia trong cuộc đua này đã tự cho mình điểm thưởng về độ ổn định hình ảnh.

6. Giao diện người dùng: Theo Nokia, tính năng siêu cảm ứng của Lumia 920 có thể được sử dụng không chỉ bằng ngón tay mà cả bằng móng tay, qua găng tay và thậm chí với bất kỳ chiếc bút nào. Nokia gọi màn hình của iPhone 5 chỉ là cảm ứng, chứ không phải siêu cảm ứng.

7. Sạc pin: Nokia Lumia 920 được tích hợp sạc không dây. Nó có thể được sạc mà không cần phải cắm vào ổ điện. Người dùng chỉ cần đặt máy trên một chiếc đế sạch không dây, trong khi iPhone 5 chỉ có sạc thường.

8. Thiết kế và màu sắc: Nokia nói Lumia 920 có rất nhiều màu sắc không như iPhone 5 chỉ có 2 màu đen và trắng. Lumia 920 có các màu đen, trắng, xám, đỏ, và vàng.

9. Phụ kiện: Nokia Lumia 920 cung cấp nhiều phụ kiện hơn so với Apple cung cấp cho iPhone 5.

Ngày gửi: 28/09/2012 - 14:30

mua iphone bạn ạ. 

Mình thì thích S3 hơn

----------------------------------------

 


Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP In Việt Dũng
Ngày gửi: 14/01/2013 - 03:06

sau một khoảng thời gian dùng con 920, mình có 1 số nhận xét sau:
Ưu điểm:
+ Chụp hình đẹp
+ Cảm ứng nhạy
+ Cầm chắc tay
+ Cảm giác mượt và lạ do HĐH Windows phone mang lại
+ Tích hợp facebook chat vào trong trình đọc tin nhắn
+ Phần cứng của Nokia quả thật rất tốt
+ Nokia Maps dùng offline rất tuyệt vời
Nhược điểm:
+ tạo playlist nhạc khá khó khăn (bạn sẽ phát chán khi ngồi tạo playlist nhạc)
+ Không dùng bàn phím gõ tiếng việt kiểu telex mà dùng kiểu gõ chỉ có ở windows phone
+ Software chỉ đáp ứng ở mức có các phần mềm thông dụng, bạn sẽ không có các phần mềm Facebook do chính facebook tạo ra.
+ Hệ điều hành Windows theo mình nghĩ là hổ trợ software chạy trên nó khá tệ. Mình lấy ví dụ là chương trình Viber khi nhận được tin nhắn thì máy máy không hề kêu hoặc rung để báo hiệu cho mình biết là tin nhắn đến. Chỉ có nước mở màn hình lên mà nhìn rồi biết thôi
+ Trong trường hợp để chế độ vừa rung vừa chuông, máy chỉ rung khi bắt đầu 1 chu kỳ nhạc chuông mới (bạn để nhạc chuông càng dài thì số lần rung của đt khi nhận đc cuộc gọi càng ít)
Ngoài ra thời lượng sử dụng pin như sau:
+Đối với máy mở 3G, sử dụng facabook và viber online thường xuyên: máy hết pin nội trong 1 ngày.
+ Đối với máy chỉ sử dụng để nghe và gọi (tầm 20 cuộc/ ngày, mỗi cuộc tầm 3 phút): pin hơn 3 ngày

Ngày gửi: 02/01/2014 - 14:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

iPhone 3GS Wifi Cảm ứng điện dung - đa điểm (Trung Quốc)
Liên hệ gian hàng...