Có nên sử dụng pin dung lượng cao cho smartphone?

Hiện tại mình sử dụng smartphone nhưng dung lượng pin có 1.200 mAh thôi. Mình định sử dụng pin dung lượng cao, không biết có ảnh hưởng đến máy không. Xin tư vấn giùm.

Thanks.

rtỵky
Trả lời 11 năm trước

Theo mình bạn đừng nên mua pin dung lượng cao. Vì thực tế pin dung lượng có cao gấp 2 lần pin zin thì cũng chỉ tăng thời gian sử dụng thêm 15-20% là cùng.

Thậm chí nếu mua phải pin tàu thì chỉ được 50% so với pin zin thôi. Mà rất nhanh chai pin và khả năng cháy nổ cũng cao hơn.

Theo mình bạn nên mua thêm 1 cục pin zin nữa. Dùng so le như vậy có lẽ tốt hơn

Tran Van Trung
Trả lời 11 năm trước

Pin dung lượng cao nên chọn hàng chính hãng. Do pin dung lượng cao dễ hỏng hơn, khi xài lâu sẽ nóng hơn, khi đó khả năng chập điện, nổ pin là có thể.

Còn dùng hay ko thì tuỳ bạn, nhưng phải cẩn thận thôi.

Tiêu Công Thắng
Trả lời 11 năm trước

Đa số pin dung lượng cao mà giá rẻ trên thị trường đều được đặt hàng tại China. Chất lượng pin kém, thời gian đầu xài thấy pin dụng lượng tốt, nhưng chỉ một thời gian sau thời lượng xuống cấp rõ rệt, kèm theo nhiều vấn đề không may sẽ xảy ra với máy do dùng pin không chuẩn.