Điện thoại giá rẻ tốt nhất năm 2011?

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước
Di động phổ thông tiêu biểu 2010

Dù ít được nhắc tới, nhưng điện thoại tầm giá thấp vẫn là phân khúc có doanh tốt và thị phần cao nhất tại Việt Nam.

Nokia C3 bán tốt ở phân khúc phổ thông.

Năm 2010 chứng kiến sự phát triển của phân khúc điện thoại cảm ứng giá rẻ với các đại diện tiêu biểu từ Nokia, Samsung, LG. Ở nhóm hàng thấp hơn, di động với bàn phím QWERTY, kiểu dáng giống BlackBerry lại rất đa dạng.

Dưới đây là 5 mẫu điện thoại đại diện cho tầm giá thấp có doanh số tốt và được đánh giá cao tại Việt Nam trong năm 2010 theo nhận định của Số Hóa.

Nokia C3

C3 được xem là một "bom tấn" trên phân khúc giá thấp trong năm 2010, thiết bị sở hữu kiểu dáng QWERTY này bán ra đầu tháng 8 với giá 2,8 triệu đồng. Hàng nghìn người đã xếp hàng để mua máy giảm giá trong ngày đầu, với chiến lượng marketing mạnh, C3 tiếp tục có doánh số ấn tượng tại các siêu thị bán lẻ.

Nokia C3 có kiểu dáng đẹp, thanh mảnh, mang dáng dấp dòng E của Nokia. Máy chạy S40, giao diện đơn giản, hỗ trợ kết nối mạng xã hội, email thông qua Wi-Fi.

Nokia 5233

5233 là di động cảm ứng giá rẻ của Nokia.

Sau 5800 XpressMusic, 5230 của năm 2009, năm nay Nokia tiếp tục tung ra bản 5233 với giá bán dưới 3 triệu đồng. Thiết bị cảm ứng giá rẻ này chạy Symbian S60, không hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi hay GPS như các model cao cấp, tuy nhiên với kiểu dáng gọn và khả năng giải trí, đây là model được nhiều người chọn..

Máy tích hợp kết nối GPRS/EDGE, Bluetooth với A2DP, vi xử lý ARM 11 434 MHz, camera 2 Megapixel, hỗ trợ chơi nhạc và các tính năng giải trí cơ bản khác.

LG Cookie 3G

Cookie 3G đại diện cho di động cảm ứng phổ thông.

Nếu như Cookie KP500, GT505 đã đặt dấu mốc trên phân khúc di động cảm ứng giá thấp của LG trước đây, thì sự ra mắt của Cookie 3G được xem sẽ tiếp nối những thành công đó. Máy có kiểu dáng thời trang, hỗ trợ Wi-Fi, 3G, cho phép tham gia mạng xã hội. Cookie 3G có dáng mỏng, giao diện thân thiện.

Samsung C3303 Champ

Samsung Champ có giá rẻ.

Nếu như Star và Cookie là những series cảm ứng "ăn khách" thì Champ của Samsung lại mang công nghệ này xuống mức giá rẻ hơn, chỉ 1,7 triệu đồng. Model của Samsung đơn giản với màn hình nhỏ, nhưng giao diện được thiết kế với các icon lớn, đơn giản, cho phép đi vào các tính năng giải trí tốt. Champ C3303 là một trong những điện thoại bán chạy của Samsung tại Việt Nam hiện tại.

FPT F99

F99 của FPT với gian ứng dụng riêng.

Cùng với các đại diện của Q-mobile, Mobistar, F99 là model tiêu biểu đại diện cho xu hướng di động Việt trong năm 2010. Thiết bị này được FPT quảng cáo rầm rộ, là chiếc di động đầu tiên có gian ứng dụng F-store, cho phép người dùng tải trờ chơi, tiện ích Java, nhạc, video... miễn phí.

FPT F99 có thiết kế bàn phím QWERTY, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, model này không khác nhiều về phần mềm với các bản di động giá rẻ cùng tầm mang thương hiệu Việt đang có trên thị trường.