Nên chọn mua điện thoại Nokia 5130 hay Nokia 5310 ?

Mình đang muốn mua nokia 5130 xpressmusic vì nghe nói loại này hổ trợ nghe rất tốt . Vì mình cần tập nghe tiếng anh là chính ( và rẻ nữa 5130 là 1 trong các điện thoại hỗ trợ nghe nhạc có giá rẻ nhất ) nên cần có loại có thể tua đi tua lại file như băng . Không biết nokia 5130 này có hỗ trợ đọc các văn bản ví dụ như word không ? Hay có thể cài đặt các phần mềm giúp dịch từ mới . Nói chung là tất cả những chức năng cần thiết phục vụ cho nghe , nói , đọc , viết tiếng anh . Tốc độ truy cập internet thế nào ? Các bạn giúp nhanh cho mình với không hết khuyến mãi mất . Tiện thể cho mình hỏi luôn 5310 và 5130 khác nhau như thế nào có khác về những vấn đề mình hỏi ở trên không? Theo các bạn để phục vụ cho nhu cầu của mình như trên thì nên mua loại nào trong số 2 loại đó . Vì mình thích cái 5130 hơn vì trông dáng thanh , cá tính hơn nhưng nếu các chức năng nêu trên không bằng thì đành dùng 5310 dù xấu hơn vậy.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

N5310 và 5130 nói chung đều là xpressmusic S40 5th FP1 nghe nhạc cũng ok mà ko hệ điều hành, nên việc đọc văn bản hay tra từ điển đều ko thuận lợi cho lắm. Theo mình bạn nên mua 5130 vì model này ra sau và pin có dung lượng cũng cao hơn 1020mAH so với 860mAh của 5310

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Mình khuyên bạn nên chọn 5130,mua về thay tai nghe xịn.
Đọc được file văn phòng(cài phần mềm).file lớn thì không load được.
Tra từ vựng nên vào web tra,pm thì có nhưng bị hạn chế.Tham khảo 1tudien.com,mdict.com.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

5130 nghe nhạc cũng khá hay ... tốc độ truy cập web = 2,5G cũng binh thường tùy vào mạng nữa ~10kB/s
5130 không thể tua đi tua lại file như băng. không hỗ trợ đọc file word chắc phải cài pm
nhưng mình thấy 5310 đẹp hơn nhỏ gọn hơn ... nhưng hơn 1 tr lận

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

5310 không thể hơn...
Ngoại trừ cái dòng 1xxx thì éo tin được cái đám giá rẻ của Nokia
5130 xài lâu dễ xuất hiện điểm chết trên màn hình! loa dễ rè về sau, chụp ảnh cũng thua đứt, kiểu dáng xấu và nhất là cái màn hình của nó! ra nắng thì đừng hòng xem rõ được!:waaaht:
con 5310 giá nó gấp đôi 5310 thì nó phải khác chứ! nghe bằng tai nghe khắc biết!
Mà đừng bảo 5310 không xấu 5130 nhé, người ta cười cho đấy, 5310 vỏ kim loại, lại mỏng, cầm sướng lắm chứ chả chơi, type tin nhắn cũng ngon hơn!

 Shinobi
Trả lời 8 năm trước

Nokia 5130

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

muaNokia 5130 đi, máy sd ngon, bền, pin sd lâu

jiraiya jiraiya
Trả lời 8 năm trước

Nokia 5130 có thiết kế nhỏ gọn, pin trâu, sóng khỏe => nên mua