Email của Steve Jobs về lỗi sóng iPhone 4 là thật hay giả mạo?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bộ phận PR của Apple hôm qua thông báo, chuỗi e-mail của Steve Jobs với một khách hàng xác nhận lỗi sóng trên iPhone 4 trước đây là giả mạo.

iPhone 4 bị mất sóng khi che đi điểm
iPhone 4 bị mất sóng khi che đi điểm "nhạy cảm". Ảnh: Daylife.

Chiếc iPhone thứ 4 của Apple vừa bán ra liên tục nhận được hàng loạt các phàn nàn về sóng và màn hình vàng. Cuối tuần trước, BGR đã công bố một series các email qua lại giữa một khách hàng với CEO Apple, Steve Jobs. Trong đó, bức thư điện tử được cho là của giám đốc điều hành "Quả táo" khi đáp lại phàn nàn của vị khách này đã trả lời, người dùng nên đổi cách cầm điện thoại, để tránh che các phần nhạy cảm, làm sóng yếu.

Hôm qua, Fortune dẫn lới bộ phận quan hệ báo chí của Apple cho biết các đoạn trả lời trên là giả mạo và họ "cực lực phản đối" chuỗi email trên BGR tuần trước.

Trong khi đó, từ YouTube đến các blog công nghệ, các video thực tế và phàn nàn về lỗi sóng iPhone 4 được đăng đầy rẫy. Theo cách cầm thông thường, khi ngón tay che đi phần khớp nối cạnh bên, chiếc di động mới nhất của Apple sẽ tự tụt sóng và không thể thực hiện cuộc gọi được.

Droid X quảng cáo người dùng có thể cầm máy theo mọi  cách.
Droid X quảng cáo người dùng có thể cầm máy theo mọi cách.

Hôm qua, Motorola đã phát đi một đoạn quảng cáo trên báo về Droid X, trong đó hãng ám chỉ Apple khi nhấn mạnh "You have a voice. And you deserve to be heard" (Bạn nói thì phải có người nghe). Điện thoại Droid X của Motorola có ăng ten kép, người dùng có thể cầm bất cứ kiểu nào cũng không mất sóng.

Trước đó, Nokia cũng viết trên blog riêng của mình bài tổng hợp các cách cầm di động Nokia và có ý nhạo báng "Quả táo" khi khẳng định, dù cầm bất cứ kiểu nào theo sở thích, điện thoại của hãng cũng không hề yếu sóng.

(Theo sohoa)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Chẳng có gì to tát.

Nếu Apple cho rằng những email do BGR đăng tải thì cứ việc nộp đơn thưa và lôi nhau ra toà, nếu là giả thật thì Apple kiếm được bộn tiền từ vụ này đấy và sau đó trắng đen sẽ rõ ràng. Nhưng tại sao Apple ko làm như vậy mà chỉ đơn thuần lên tiếng rằng những email đó là giả tạo? Một lỗi cực kỳ nghiêm trọng như thế đáng lẽ ra Apple phải có 1 biện pháp khắc phục có lợi cho người tiêu dùng, đằng này lại đổ cho người tiêu dùng là cầm ko đúng cách, cái lý do này từ lúc có dtdđ đến giờ mới nghe thấy, thật nực cười. Suy cho cùng thì con iPhone 4 này cũng chỉ là 1 sản phẩm kém chất lượng, nếu giá sản phẩm chỉ còn 1/2 thì nó cũng ko xứng đáng với cái giá đó, chỉ sánh ngang bằng với mấy con Trung Hoa Anh Hùng rẻ tiền kém chất lượng.

( hoangnguyen )

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước
Cái này chắc cố bao che cho zụ nói hớ của Steve Jobs rồi

Cái này có lẽ do ông SteveJobs bận việc quá lúc đọc email của người gởi tới chỉ đọc lướt đại loại như là "tôi cầm theo cách này ... thì mất sóng" vậy nên lão phang luôn "tránh cầm cách đó đi".
Ai dè đâu đây là lỗi nghiêm trọng, giờ bị hớ nặng rồi thì đành phải hét vậy thôi chứ giả mạo email là chuyện nghiêm trọng dễ gì mà Apple chỉ để bọn PR nói. Hồi thg Gizmodo cầm cái iPhone4 nó còn kêu FBI đến cơ mà.

Dù jì thì cha Steve Jobs cũng biết tạo tiếng tốt khi mà người dùng nào gởi mail cho ổng cũng trả lời, ông là CEO bận vậy mà trả lời thì ai mà không cảm động. Cũng có thể có 1 người của Apple chuyên làm chuyện trả lời mail người dùng, do chưa nắm thông tin trả lời đại nên h kêu đó là giả mạo SteveJobs nge cũng hợp lý nhưng vì mình giao việc cho nó làm vậy thì sao mà bắt nó được hehe

( habui )

Tran Van Quang
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của matxanhtinhyeu
Cái này chắc cố bao che cho zụ nói hớ của Steve Jobs rồi

Cái này có lẽ do ông SteveJobs bận việc quá lúc đọc email của người gởi tới chỉ đọc lướt đại loại như là "tôi cầm theo cách này ... thì mất sóng" vậy nên lão phang luôn "tránh cầm cách đó đi".
Ai dè đâu đây là lỗi nghiêm trọng, giờ bị hớ nặng rồi thì đành phải hét vậy thôi chứ giả mạo email là chuyện nghiêm trọng dễ gì mà Apple chỉ để bọn PR nói. Hồi thg Gizmodo cầm cái iPhone4 nó còn kêu FBI đến cơ mà.

Dù jì thì cha Steve Jobs cũng biết tạo tiếng tốt khi mà người dùng nào gởi mail cho ổng cũng trả lời, ông là CEO bận vậy mà trả lời thì ai mà không cảm động. Cũng có thể có 1 người của Apple chuyên làm chuyện trả lời mail người dùng, do chưa nắm thông tin trả lời đại nên h kêu đó là giả mạo SteveJobs nge cũng hợp lý nhưng vì mình giao việc cho nó làm vậy thì sao mà bắt nó được hehe

( habui )

có vẻ bạn này nói đúng
Vu Binh Trung
Trả lời 8 năm trước

chả biết thế nào cái này chỉ người trong cuộc mới biết

Ta Thi Huon
Trả lời 8 năm trước

không biết được đâu bạn ơi có thể báo đài có thể kiếm chuyện để viết đó

Nguyen Hung Viet
Trả lời 8 năm trước

toàn tin đồn vớ vẩn đọc cho vui thôi bạn quan tâm làm gì mấy chuyện đó

Trang Giang Phuong
Trả lời 8 năm trước

mình chưa nghe thấy vụ này bao giờ chả biết thế nào