Phân biệt điện thoại Nokia hàng công ty và hàng ngoài?

Tôi mới mua điện thoiaj nokia 5300 nhưng mà không biết phải làm thế nào để phân biết thật giả đó có phải là công ty hay không? Phân biệt thế nào và các tính năng nổi bật của nó
Trả lời 16 năm trước
Kiểm tra số Imei của máy có trùng với hộp điện thoại ( mã *#06# ) ... trùng là hàng chính hãng ... ko phải thì hàng nhái ........ hoặc bạn gỡ võ máy ra .. lấy pin ra coi ... coi máy có dán tem của Nokia hok ...
gaupeo
Trả lời 16 năm trước
Thật khó để phân biệt hàng nhập chính thức và hàng linh kiện,không thể nói là hàng /ty thì có tem 7 màu,thẻ club và tem original.[):D(] Còn nhớ cách đây vài tháng,cảnh sát kinh tế HN bắt được 1 vụ làm tem đt FPT giả để lừa người tiêu dùng với số lượng lên 30.000 tem :P ,cộng với làm cái thẻ club giá chỉ 50 ngàn.Khi mời đại diện của FPT đến để làm việc,đại diện này còn không thể phân biệt được đâu là hàng của họ nhập về,đâu là hàng giả nữa kìa. Vậy xin hỏi các bạn đt của cơ sở đó bán ra thị trường thì các bạn nói là hàng c/ty hay hàng linh kiện nhỉ?[:-P] Thế mọi người có còn nhớ vụ đt chính hãng của Đông Nam do vợ chồng Nguyễn Gia Thiều & Hà Kiều Anh cách đây vài năm không nhỉ?[:))] nhập lậu bao nhiêu ngàn cái rồi dán tem DongNam Associate,thế là thành hàng chính hãng. Nếu muốn phân biệt thì tìm bài báo số mấy của tạp chí thế giới @ cách đây vài tuần(quên rồi [:D] )mà xem cách phân biệt đt nhé. Về điện thoại Nokia 5300 thì đánh giá đây Điểm tốt: Nokia 5300 có màn hình hiển thị lớn, phím điều khiển thân thiện với người sử dụng và rất nhiều tính năng (trong đó có máy nghe nhạc, máy ảnh 1.3 megapixel, Bluetoooth, một khe cắm thẻ nhớ mở rộng, và Cần khắc phục: Khe cắm thẻ nhớ Nokia 5300 được đặt ở vị trí không thuận tiện, và bộ nhớ trong chỉ có dung lượng 5MB Kết luận chung: Nokia 5300 là một chiếc điện thoại di động nghe nhạc được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người sử dụng với rất nhiều tính năng và hoạt động tốt Xếp hạng: 8/10 Giới thiệu Điện thoại di động nghe nhạc là một sản phẩm khá “hot” trong năm 2006, với nhiều hãng sản xuất tham gia cạnh tranh. Sản phẩm Walkman của Sony Ericsson chẳng hạn là một trong các sản phẩm ưa thích của các fan nghe nhạc trên máy di động, nhưng Nokia đã “phản công” với dòng sản phẩm smartphone N-series với nhiều tính năng multimedia (đa phương tiện). Nhưng hãy nhìn thẳng vào vấn đề, không phải ai cũng cần một chiếc smartphone thiết kế đẹp như Nokia N91 do vậy chúng ta rất vui mừng chào đón chiếc Nokia 5300 Xpress Music mới. Thiết kế độc đáo, thân thiện với người sử dụng, nghe nhạc được và có nhiều tính năng bao gồm một máy ảnh 1.3 megapixel, Bluetooth, và khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Và đúng vậy, máy hoạt động rất tốt. Thoạt trông, bạn có thể nghĩ rằng thiết kế của Nokia 5300 không có gì nổi trội. Đúng, trông nó hơi vuông và hơi kềnh càng (kích thước 9.1 x 4.8 x.2.0 cm), nhưng nó nhẹ hơn bạn tưởng (chỉ có 102 g), và hình dáng của nó thực sự đáng để bạn phải ngắm nhìn. Trước hết, 5300 Xpress Music là một chiếc điện thoại kiểu trượt. Mặc dù Nokia bắt đầu giảm niềm đam mê với loại máy trượt, nhưng điều đó không thể ngăn cản sự thành công của công ty với loại máy này. Cơ cấu trượt lên xuống bằng một tay, và nó đủ vững chắc để bạn cảm thấy thoải mái trong tay. Chỉ có một than phiền nhỏ là bạn sẽ cảm thấy đầu trên điện thoại nặng hơn khi thanh trượt đẩy lên trên. Độ bền là ưu điểm nổi bật ở chiếc điện thoại này; phần giữa được bao quanh bởi vỏ ngoài bằng cao su mở rộng xuống các phím định hướng. Chúng tôi cũng rất thích cách phối màu mạnh mẽ trắng - đỏ - giống như màu quốc kỳ của Áo – nhưng cũng có phiên bản đen – trắng cho những người thuộc tuýp truyền thống. Màn hình QVGA 2 inch (320x240 pixel) hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp và hỗ trợ 262,144 màu. Giống như màn hình lớn ở điện thoại Nokia 6216, nó có một loạt loạt màu khiến bạn phải ngạc nhiên, và hiển thị tất cả mọi thứ từ đồ họa cho tới text và game rất đẹp. Các menu đơn giản nhưng hấp dẫn, và chúng tôi cũng rất thích cách Nokia đưa ra mô tả về các ứng dụng không quen thuộc nếu như bạn giữ con trỏ ở biểu tượng tương ứng. Bạn có thể thay đổi kích thước font và thời gian đèn hỗ trợ, và dù bạn không thể điều chỉnh độ sáng, màn hình cũng đủ sáng rồi. Dưới màn hình là các phím định hướng lớn và thân thiện với người sử dụng. Như nhắc đến ở trên, chúng được bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ cao su, giúp bạn dễ dàng cảm thấy các phím. Một phím định hướng 5 chiều có thể đóng vai trò như một shortcut (phím tắt) tới 4 chức năng do người sử dụng định sẵn, và cũng có nhiều shortcut phụ trên màn hình. Ngoài ra trên máy còn có hai phím mềm có thể được thiết lập sẵn và truy xuất chỉ với một lần bấm, và phím Talk (Đàm thoại) và phím End (Kết thúc). Điểm khiến chúng tôi không hài lòng nhất chính là backlight của các phím này hơi tối. Để nhìn rõ các phím, bạn phải trượt mặt trước. Được chiếu sáng đằng sau rộng và sáng, các phím đơn được thiết kế nhô lên khỏi bề mặt máy. Thiết kế như vậy khá lạ ở một máy điện thoại kiểu trượt, nhưng một thay đổi như vậy là rất đáng hoan nghênh vì các phím sẽ dễ sử dụng hơn ngay cả khi chúng hơi trơn.
pham
Trả lời 15 năm trước
theo tui duoc biet thi 5300 hang cong ty ban kiem tra bang cach su dung so imei;ban thao tac' *#06# neu hang cong ty thi chu so thu 7 va 8 cua imei phai la so 0 va so 1. con neu ma la 2 so 0 thi do la hang ngoai. day la theo kinh nghiem dung cua tui.
Nguyễn Đức Lâm
Trả lời 15 năm trước
Các tốt nhất bạn nên có thẻ hoặc check số Imei call nokia care hỏi họ sẽ cho bạn biết rõ nguồn gốc và thời gian bảo hành
Võ Nhân Chinh
Trả lời 14 năm trước
Muốn kiểm tra hàng chính hảng NOKIA thì bạn bấm : *#92702689# là ra ngay, sau khi kiểm tra xong phải khởi động lại.