Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 11/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

7 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
iPhoneiphone 5iphone 4iphone 4s

IPhone 4G mới có những tính năng gì đặc biệt?

biet rui 11/03/2010 - 10:35

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7997
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

11/03/2010 - 10:50
25 tính năng mong chờ trên iPhone 4G

iPhone mới có thể được thiết kế lại. Về tính năng, nó sẽ hỗ trợ 3D, pin khỏe, có camera phía trước và Bluetooth mở rộng hơn.

Apple có thể ra mắt iPhone 4G trong mùa hè này, tuy nhiên, thiết kế và các tính năng của model này vẫn là một bí mật. Trong khi đó, những đồn thổi về thiết bị lại xuất hiện đầy rẫy trên Internet.

Cnet đã tổng hợp một danh sách gồm 25 tính năng có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 4G.

1. Giảm rớt cuộc gọi


Ba chiếc iPhone của Apple trước đây được phàn nàn là các model thường xuyên rớt, nhỡ cuộc gọi nhiều nhất. Vì thế, iPhone 4G được mong chờ sẽ cải thiện tính năng này, nhằm mang lại khả năng thoại tốt hơn.

Tỷ lệ thành hiện thực: 35%.

2. Thêm nhà mạng mới


Những đồn thổi về việc hãng sẽ thêm Verizon phân phối máy tại Mỹ tăng cao trong thời gian gần đây. Điều này làm cho nhiều người tin chắc, không chỉ mạng GSM, chiếc iPhone thế hệ thứ tư sẽ hỗ trợ thêm CDMA.

Tỷ lệ thành hiện thực: 20%.

3. Chạy đa nhiệm


Palm Pre đã làm việc này rất tuyệt vời, đó là lý do mà nhiều người hy vọng, iPhone sẽ cùng lúc chạy được nhiều ứng dụng. Đây là trang bị mà ba đời iPhone, Apple vẫn chưa đưa vào.

Tỷ lệ thành hiện thực: 25%.

4. Pin khỏe hơniPhone kế tiếp được mong chờ sẽ mỏng hơn, nhưng mạnh và cũng nhiều tính năng hơn. Một trong số các trang bị là pin khỏe.

Tỷ lệ thành hiện thực: 80%.

5. Vi xử lý tốc độ cao


Apple đã mua lại PA Semiconductor để thiết kế và giới thiệu bộ vi xử lý riêng cho mình. A4 chạy trên iPad với tốc độ 1GHz được giới thiệu là cho là cải thiện thời gian sử dụng pin. Đây là lý do mà nhiều người tin "Quả táo" sẽ đưa tốc độ tương tự lên chiếc iPhone mới, nhất là khi làng smartphone năm nay đồng loạt trang bị chip 1GHz cho di động.

Tỷ lệ thành hiện thực: 95%.

6. Cải tiến đồ họa 3DGiống như phiên bản iPhone 3GS hỗ trợ mạnh về độ họa hơn so với phiên bản đầu, model 4G có thể được trang bị chip 3D PowerVR SGX545.

Tỷ lệ thành hiện thực: 95%.

7. Gọn và bóng bẩy hơn


iPhone 3G và iPhone 3GS gần như không thay đổi về thiết kế, tuy nhiên iPhone 4G có thể sở hữu bộ mặt mới.

Tỷ lệ thành hiện thực: 85%.

8. Hỗ trợ flashApple cho biết, flash làm cho pin nhanh hết và sẽ không còn hợp thời. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong chờ phần mềm này sẽ xuất hiện trong bản iPhone sắp ra mắt.

Tỷ lệ thành hiện thực: 5%.
9. Camera cải tiến và có thêm đàm thoại video


Máy ảnh của iPhone mới có thể lên 5 Megapixel, đi kèm là đèn flash LED. ngoài ra, Apple có thể sẽ thêm một camera phía trước, hỗ trợ các cuộc gọi video như nhiều smartphone khác.

Tỷ lệ thành hiện thực: 75%.

10. Tích hợp mạng 4GMạng 4G hiện tại chưa có tính thương mại cao, nhà phân phối iPhone tại Mỹ là AT&T cũng chưa có kế hoạch nâng cấp lên công nghệ mới, (ít nhất là tới 2011). Tuy nhiên, một chiếc iPhone sử dụng mạng 4G dành cho Verizon có thể sẽ xuất hiện.

Tỷ lệ thành hiện thực: 50%.

11. Pin có thể tháo rời


Đây là điều mà nhiều fan của Apple chờ đợi, tuy nhiên "Quả táo" lại không hào hứng, các thiết kế gần đây từ iPhone đến MacBook đều có pin liền.

Tỷ lệ thành hiện thực: 1%.

12. Hỗ trợ Wi-Fi 802.11n


iPod Touch đã sẵn sàng để hỗ trợ Wi-Fi chuẩn n, HTC cũng trang bị công nghệ này lên Nexus One, iPhone 4G có thể là thiết bị tiếp theo sở hữu tính năng này.

Tỷ lệ thành hiện thực: 95%.

13. Cải tiến tính năng điều khiển giọng nói


Với việc ra mắt iPhone mới, Apple có thể trình làng hệ điều hành 4.0, một trong những cải tiến là khả năng điều khiển giọng nói, cho phép nhập liệu e-mail, tin nhắn tốt, giống như Google đã làm trên Nexus One.

Tỷ lệ thành hiện thực: 90%.

14. Mở rộng giới hạn của Bluetooth


Ngoài khả năng kết nối với tai nghe như hiện tại, Apple có thể mở rộng Bluetooth, cho phép kết nối nghe nhạc, bàn phím không dây hay các thiết bị khác tốt hơn.

Tỷ lệ thành hiện thực: 25%.

15. Khả năng quản lý ứng dụng, file tốt hơn


Có thể, iPhone 4G sẽ chia các ứng dụng thành trang, trong khi hệ thống này cũng chia folder, danh sách các file tiện dụng hơn.

Tỷ lệ thành hiện thực: 45%.

16. Hỗ trợ bàn phím ngoài


iPad hỗ trợ phụ kiện đi kèm là bàn phím ngoài. Đây cũng là trang bị mà nhiều người dùng chờ đợi từ chiếc iPhone, muốn như thế, Bluetooth của máy phải mở rộng.
17. Có cổng ra HD


Với cổng ra HD, iPhone mới cho phép xuất các file 720p hay 1080p trên các thiết bị khác. Trang bị mạnh mẽ này có thể sẽ cần đồ họa mạnh và nền tảng iPhone 4.0 hỗ trợ.

Tỷ lệ thành hiện thực: 50%.

18. Giá tốt hơn


Tại các quốc gia iPhone bán dưới dạng hợp đồng, chiếc di động này được mong chờ sẽ giảm 15 đến 20 USD mỗi tháng mà người dùng phải trả.

Tỷ lệ thành hiện thực: 10%.

19. RFID


Theo nhiều tin đồn gần đây, Apple đã đăng ký bản quyền công nghệ RDID, cho phép thanh toán và sử dụng mã vạch, làm chìa khóa xe hơi... bằng điện thoại. Nhiều hy vọng, iPhone mới sẽ trang bị phần mềm này.

Tỷ lệ thành hiện thực: 15%.

20. Khe cắm thẻ nhớ mở rộngĐiều này gần như sẽ không xảy ra, tuy nhiên nhiều fan Apple vẫn mơ mộng.

Tỷ lệ thành hiện thực: 0%.

21. Dung lượng bộ nhớ lớn hơn


iPod Touch đã có dung lượng 64GB, iPhone cũng nâng cấp đôi bộ nhớ lên từng phiên bản. Do đó, nhiều người chờ đợi bản 4G sẽ có dung lượng 64GB, giá của phiên bản này là 299 USD cộng hợp đồng, model 32GB sẽ có 199 USD.

Tỷ lệ thành hiện thực: 100%.

22. Hỗ trợ Google Voice tốt hơn


Dù Apple và Google ngày càng trở nên xa lạ, nhưng nhiều người hy vọng, chiếc iPhone mới sẽ hỗ trợ phần mềm Google Voice tốt hơn.

Tỷ lệ thành hiện thực: 50%.

23. Loa ngoài cho âm thanh tốt hơn


Đây là một trong những điểm yếu khi Apple so sánh với các di động giải trí khác.

Tỷ lệ thành hiện thực: 40%.

24. Nhận dạng sinh trắc họcThay cho việc đánh password để vào máy, người dùng chỉ cần chạm ngón tay lên màn hình.

Tỷ lệ thành hiện thực: 20%.

25. Màn hình OLED


Trước khi Apple ra mắt iPhone 3GS, nhiều người đã chờ đợi màn hình OLED, tuy nhiên hãng đã không trang bị. Trong bối cảnh mà Samsung, Microsoft, Google ra mắt các thiết bị di động sử dụng công nghệ này, nhiều người chờ đợi "Quả táo" sẽ nối bước.

Tỷ lệ thành hiện thực: 15%.
Nguồn: sohoa
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm