Nên chọn Nokia 5800 XM hay Nokia N85 ?

Tôi đang phân vân giữa Nokia 5800 Xpress Music và N85 vì một phần muốn mua điện thoại màn hình cảm ứng, lại thích nó có camera 5 Megapixel.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Hiện tại, với giá khoảng dưới 7 triệu đồng, bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau, từ các máy giải trí như Nokia N82, 5800 XpressMusic, N81 hay Samsung F480 đến các model dành cho doanh nhân E65, E61i. Tuy nhiên, thu hút sự quan tâm của phần lớn người dùng, vẫn là các sản phẩm mới ra, mạnh mẽ với nhiều tính năng giải trí. Phân vân của bạn đã nhận được nhiều phản hồi của mọi người. Tuy nhiên, phần đông ý kiến cho rằng chọn model có tầm giá dưới 7 triệu đồng, đáp ứng cả hai yêu cầu trên thì không thật sự dễ dàng. Nếu như 5800 XpressMusic có màn hình cảm ứng, hỗ trợ lượt web tốt, chơi nhạc, xem phim hoàn hảo, thì camera chỉ 3,2 Megapixel. Trong khi N82 - model 5 "chấm" được xem là chụp hình "đỉnh" - lại không có màn hình chạm. Theo tớ thì, tùy theo nhu cầu, mà bạn nên chọn chiếc di động phù hợp. Nếu thiên về chụp hình, thì Nokia N82 là sự lựa chọn ưng ý. Bởi đây là model có vi xử lý mạnh mẽ thuộc loại mạnh mẽ nhất trong số các thiết bị N-series, hỗ trợ chip 3D. Máy được trang bị đèn flash Xenon, thiết kế đẹp, gọn gàng và nhiều tính năng. Với kinh nghiệm sử dụng, có ý kiến lại cho rằng, N82 có khuyết điểm là bàn phím khó dùng, nhưng khi quen thì sẽ dễ dàng, hơn nữa màn hình của máy hơi bé, trong đó model này không hỗ trợ các phím tắt chuyên dụng. Hiện N82 có giá 6,1 triệu đồng. Không chỉ N82, bạn cũng có thể quan tâm đến nhiều model khác, trong đó đáng chú ý là LG Viewty, với mức giá rẻ (khoảng hơn 4 triệu đồng), nhưng máy có camera chụp ảnh tới 5 Megapixel, ống kính Schneider - Kreuznach còn đáng chú ý hơn cả Carl Zeiis của Nokia. Hơn nữa, đây là thiết bị nổi trội bởi chức năng quay video 120 khung hình/giây và cũng sở hữu màn hình cảm ứng 3 inch. Đáng tiếc, chiếc di động của LG lại không có kết nối Wi-Fi. [b] Về khía cạnh màn hình cảm ứng, phần lớn góp ý đều nghiêng về 5800 XpressMusic của Nokia.[/b] Ra mắt cuối năm vừa rồi, 5800 đã gây được ấn tượng mạnh và hiện đang là một trong những mẫu màn hình chạm bán chạy trên thị trường. Máy có màn hình cảm ứng rộng 3,2 inch, hỗ trợ mạnh giải trí với các tính năng như xem phim, chơi nhạc và lướt web qua Wi-Fi. "Camera trên điện thoại chỉ để làm cảnh thôi, chứ chụp hình sao được như máy ảnh số, model 5 "chấm" chưa chắc đã bằng máy 3 Megapixel", độc giả có nickname Kaka trình bày lý do nên chọn 5800 XpressMusic. Với camera 3,2 Megapixel, 5800 cũng có khả năng chụp ảnh đẹp, độ rộng các tấm hình cũng lên tới 2.048 x 1.536 pixel, đủ để in khổ lớn. Tuy nhiên, vẫn có những hoài nghi về 5800. vì cho đây chỉ là chiếc cảm ứng hoàn toàn (full touch) đầu tiên của Nokia, vì thế, có thể máy chưa hoàn thiện các tính năng. Trong nhiều câu hỏi nó về điện thoại nokia 5800 thì có một nhận xét là "5800 là đột phá mới của Nokia với màn hình cảm ứng xem video", máy chạy trên hệ điều hành Symbian S60 mới nhất, các chức năng nhịp nhàng, loa ngoài lớn. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, Thùy Dương cho rằng, chất lượng chụp ảnh của 5800 còn làm nhiều người giật mình kinh ngạc, hơn nữa, máy còn có giá tốt, đây là những lợi điểm đáng chú ý. [b]Ngoài Nokia 5800 XpressMusic, một chiếc di dộng khác có màn hình cảm ứng là Samsung F480[/b]. Model này còn có camera 5 Megapixel và hàng loạt tính năng giải trí. Tuy nhiên, với thiếu sót khi bỏ qua kết nối Wi-Fi, F480 vẫn chưa được nhiều độc giả khuyên chọn. [b] Bên cạnh đó, hàng iPhone thế hệ đầu với mức giá chỉ từ 6,5 đến 7 triệu đồng cũng là một lựa chọn.[/b] Điện thoại Apple thì đã quá nổi tiếng, thiết kế đẹp và màn hình rộng, cảm ứng đa điểm dễ sử dụng. Tuy nhiên, iPhone không còn hàng mới, phần lớn là đã qua sử dụng từ một tới hai năm và là hàng xách tay nên cũng không còn thu hút người dùng, trong khi iPhone 3G có mức giá khá cao. Chúc bạn cân nhắc và có quyết định đúng đắn nhất!