Pin của Nokia 5800

Sau hơn 2 tháng dùng máy em cảm thấy số phận của máy em có phần hẩm hiu. Quả pin dùng có 1 ngày là đã hết [:((] Sau hơn 1 tuần đắn đo quyết định cho nó vào care hix 1 cái tem. Nhưng kết quả không 1 chút tiến bộ nào cả. Đi tiếp lần 2 kết luận đổi pin nhưng không có hàng. [:((] Em đã lục tung mọi ngóc ngách để tìm pin thay thế vẫn biết là vô vọng. Các cao nhân có ý kiên nào cho em với. [:-/]
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đã dùng 5800 được tháng nhưng giờ thì không dùng nữa chia sẻ với bạn chút kinh nghiệm vậy... pin của 5800 là 1320mAh, sạc chuẩn theo máy là DC: 5v/ 890mA, vì vậy để đầy được 1320mAh( tất nhiên là sẽ không chính xác tuyệt đối) thì máy sẽ sạc để đầy là khoảng 1320/890 = 1.5h, nếu bạn nào xem mà thấy sạc của mình chỉ có 350mA hoặc 250mA thì .... đừng hỏi sao lâu nhé. theo ý kiến cá nhân mình muốn pin tốt và dùng lâu : themes mặc định hiệu ứng themes : tắt thời gian chờ màn hình : 10 giây độ sáng : 2/5 ( hơi khó nhìn khi trời nắng ) mạng : GSM ( dual chỉ nên dùng khi 3G đã sẵn sàng ) cảm ứng phản hồi ( rung ) : tắt ( sẽ hơi mất cảm giác ) âm chạm: tắt k e y tone (lúc dial) : 1 thời gian khóa phím : 45s ringing volume : mặc định cài ít chương trình hack phone thì mình không biết có ảnh hưởng gì không nữa :) wifi hạn chế dưới 1h ( cái này tốn pin cực vì vừa thu phát sóng, vừa duyệt web ) gps thì ít sử dụng thôi < 15 phút bluetooth bắn dưới khoảng 10-20 file qua máy tính, nghe nhạc bằng loa ngoài khoảng dưới 3 tiếng ( nên nghe bằng tai nghe thì hơn ) . mình đã thử bắt wifi liên tục khoảng 3h, gps khoảng 10km ( mình bật để tìm đường bằng Vimap ) nghe nhạc loa ngoài khoảng 3h, kết quả là mình sạc đầy từ sáng , dùng đến khoảng 8h tối thì còn 1 vạch, híc. Theo mình nhận thấy, bật wifi máy nóng, và khi nhiệt độ nóng hơn 35 độ thì pin sẽ nóng hơn đồng nghĩa với việc hao pin nhanh hơn . Cách sạc và sử dụng thì có nhiều nhưng mình dùng như thế này : vì đây là loại pin Li-on nên phải : 3 lần đầu thì tắt máy sạc qua đêm khoảng 8-10h , những lần sau khi máy báo pin yếu thì nên sạc và trong lúc sạc thì không nên chứ chưa nói là cấm dùng vì như thế sẽ làm hao pin và chai pin rất nhanh. sau khi pin báo đầy thì rút sạc luôn, không nên cắm thêm. sau khi dùng cứ khoảng 1 tháng thì nên sử dụng đến kiệt pin rồi lại sạc qua đêm khoảng 8-10h ( tắt máy ) thì sẽ làm cho pin hồi lại ( bảo dưỡng pin ). Tuy nhiên nếu làm theo cách trên của mình thì bao nhiu chức năng mà cứ tắt hết thì cứ xài 8310 cho lành chứ xài 5800 làm gì [:,)]. Pin máy mình xài bt được khoảng 3 ngày. Chứ mua máy về mà bao nhiu cái đều tẳt hết để tiết kiệm pin thì mình nghĩ bạn đang lãng phí 1 thứ - " thú vui sử dụng máy " . [:,)]