Kinh nghiệm mua Iphone 3g mới và cũ tại Mỹ ?

[b]Mình lập ra topic này mong giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm mua Iphone của mình với các bạn ở Mỹ. Mong các bạn ủng hộ nhé.[/b] [b]Cách 1:[/b] Mua trên ebay: giá tầm 600-680 1 cái 3g 8gb. 700-780 3gb 16gb . Giá này còn mắc hơn cả VN. Nhìu lúc xui xẻo có khi hàng ko về, phải gửi feedback cho seller tốn cả gần 1 tháng để nó kiểm tra. Có khi hàng về không nguyên vẹn. Website: www.ebay.com Ai mún mua theo cách này thì xem thằng seller nào có % positive cao thì hãy mua, hơn 95% hãy mua vì nó giao hàng đúng lúc, ko trễ, yên tâm nhưng mà thường nó bán giá cao hơn xíu. [b]Cách 2:[/b] Nhờ người thân kí hợp đồng AT&T 199$ 8gb và 299$ cho 16gb trong 2 năm để có ip. Nhưng tiền cước mỗi tháng hơi cao. Mình có ra cửa hàng apple store xem rồi, khá cao. Nếu tính ra kí 2 năm thì bạn mua được bao nhiêu cái ip 3g rồi. Bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.wireless.att.com/cell-pho...als/iPhone.jsp Còn nếu hủy hợp đồng thì phải chịu phạt khá nặng ( theo mình bít là vậy ) vì có khá nhiều người làm qua để lấy ip. [b]Cách 3:[/b] Mua trên craigslist theo địa chị : www.city.craigslist.org (city nào thì type vào hay lên google search) Vd: http://sandiego.craigslist.org/ Mua trên đây thì rẻ hơn vì mình đã mua rồi và đã so sánh với 2 cách trên brandnew 3g 8gb 500$ , 16 gb thì 600$ [b]Cũ thì tầm 400-450 8gb, 500-550 16gb tùy theo tình trạng máy.[/b] Bạn chỉ cần search iphone 3g trên trang này sẽ hiện ra đầy đủ kèm theo hình ảnh chi tiết. Nếu bạn ưng cai nào thì chỉ cần gọi vào số dt của nó. Thường những thằng hay để lại địa chỉ mail thì là lừa đảo hay quảng cáo. Tốt nhất mua những thằng có số dt và hẹn nó ra chỗ nào đó ví dụ như starbuck chẳng hạn. Và nhớ dắt theo ai có kinh nghiệm xài ip để kiểm tra nếu là hàng xài rồi. Tốt nhất là hãy mua của mỹ trắng còn mỹ đen với châu á thì cẩn thận xíu. Dg hẹn ra chỗ nào vắng vẻ. Mình hãy chủ động trước. Cẩn thận một số trang web nó bán ip giả nhé. [b]Đây là một số kinh nghiệm của mình khi mua ip used:[/b] [b]Bước 1:[/b] Kiểm tra màn hình xem có bạn xước ko, bạn ra nắng để ngang ip xíu sẽ thấy rõ. Sau đó, kiểm tra độ nhậy của màn hình = cái mình kéo lướt qua lướt lại các chương trình. Sờ vào hết các điểm trên iphone xem có còn nhạy ko ( kéo nhẹ và mạnh để thử). Nếu máy 1 số game như isteam thì càng tốt là 1 phần mềm game lau màn hình, bạn chạy nó và chơi xem thử màn hình thế nào. Bạn thử những game khác như đua xe để thử. [b]Bước2:[/b] kiểm tra nút Menu, Âm thanh, Nguồn, Khóa Phím xem có nhạy và bị thụt vào hay ko. [b]Bước3[/b] thử camera thế nào : 3g thì màu hơi ngả vàng xíu, hình rõ nét hơn . Còn 2g thì hình hơi ngã về màu xanh dương chút, ko đậm = 2g. [b]Bước4[/b] Kiểm tra loa ngoài. Mở 1 bài hat lên nghe thử ( nếu lo còn xập xình ra chút hơi, bạn có thể cảm nhận khi đưa tay gần vào --> loa còn tốt, ít sử dụng). Thường thì nó sẽ ko bỏ sim vào cho bạn gọi thử nên hãy kiểm tra kĩ. [b]Bước 5[/b] Nếu bạn hẹn ở đâu có wifi thì càng tốt. Mình có thể kiểm tra được. Xem youtube và 1 số trang web. [b]Bước 6[/b] Số IMME của 2g thì có sẵn trên vỏ máy và hộp nên kiểm tra rất dễ. Để chắc chắn bạn vào Settings - General - About để so sánh. Số IMME của 3g thì ko có sẵn trên vỏ nên bạn vào Settings - General - About để so sánh trên máy và hộp [b]Bước 7[/b] Kiểm tra độ xước của vỏ máy để xác định giá. Có nhiều máy trông rất mới nhưng khi kiểm tra máy thì ko còn nhạy và chính xác nữa. [b]Lưu ý:[/b] Có 1 số đứa có thể dùng phần mềm giả được IMME nên bạn thận trọng khi xem từng số. Kiểm tra modem fw 2.28.00 thì unlock = chương trình yellow snow được. Còn modem fw 2.30.00 hiện giờ vẫn chưa unlock được. Nếu nó bán xsim thì cẩn trọng vì mình cug chưa bít xsim unlock được fw này chưa ( bạn mua máy + xsim xong nó mới cho bạn thử). [b]Bước 8:[/b] Trước khi đi nhớ rủ thêm 1-2 người nữa nhé..cho yên tâm ấy mà. Nếu có ai xài ip rồi mà đi cùng càng tốt Mệt oài ,, nghỉ ngơi đây..Mong kinh nghiệm của mình sẽ hỗ trợ bạn tìm được 1 cái ip ưng ý..Nếu mình có thiếu sót, mong các bạn bổ sung thêm nhé. Thân
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thông tin hay quá, thanks bác nha.
thu
Trả lời 11 năm trước

Kinh nghiệm đi mua iPhone 3GS của mình như thế này nhé.
1. Cầm vào máy thì sờ luôn cái camera nếu cùng mặt phẳng với nắp lưng. Nếu thụt vào trong thì máy đã thay vỏ.
2. Bấm vào nút volume xem có cảm giác thụt quá không. Tiện tay gạt cái yên lặng xem có bị dơ nhiều không,
3. Nhấn phần màn hình bên trên xem có vênh nhiều không.
4. Quan sát vành Crome cái rìa crome phải đều nhau thường là 1cm.
5. Màn hình phải sáng xanh, màn vàng khè và răng của là màn thay. Test cảm ứng bằng cách lấy 1 icon di chuyển hết màn hình, rơi ở chỗ nào là chết ở chỗ đó.
6. Lật nắp đít lên nhìn chữ iPhone xxGB và táo phải sáng choang và cùng màu với nhau 3GS và 4 phải rất sáng.Các chữ in trên nắp lưng phải cùng font.
7. Xong vào kiểm tra phần mềm Setting/General/About. Quan tâm tới serial nuber Và Modem firmware.
*Serinumber để biết tuần và năm sản suất để biết pin còn tốt không. VD 870123UX3NR là sản suất năm 2010 tuần thứ 12
*Modem Firmware nếu là 06.15 thì chắc chăn là máy lock.
8. Lắp sim nghe gọi thử xem có bị rè loa không, mở loa ngoài nghe nhạc to hết cỡ trong khi đó mở wifi lướt web, ông nào bán máy lởm nóng mặt luôn. xem pin tụt nhanh không. trong vòng 10p mà pin tụt >15% thì bạn mua về đi thay pin là vừa.
9. Restore lại máy iPhone với Fw đã được lưu SHSH, bác nào chưa biết thì tham khảo ở các bài đã được đăng.
Lắp sim chay ngon lành thì là máy World, ngược lại là máy lock. (Nếu họ nói là máy World thì cứ Fw gốc mà chơi) Lock thì phải Fw custom không bi nâng BB.
10. Restore xong các bác jb luôn. Nuột nà thì đc. Restore mắc lỗi nào thì tham khảo ởđây. lỗi nào liên quan đến phần cứng mà làm lại không được thì dừng lại luôn ở bước này.
11.Bước cuối cũng là quan trọng nhất. Thỏa thuận với người bán là mở máy ra. (Cách mở rất dễ các bác tham khảo anh Google) Không mở máy không thể biết được đâu là thật, đâu là giả. Không cho mở thì thôi luôn. Mở ra kiểm tra như sau
* Có 1 tem Do not remove màu đen chữ trắng.
* Lồng đậy main phải phẳng, không méo mó, nhìn phải sáng.
Có 1 miếng dán màu đồng giữa 2 lồng đậy main (3G có 3GS không có).
Nếu đủ 2 tem trên thì các bác tự tin mà trả tiền.
Máy các bác mới mua đạt được tất cả các tiêu chuẩn trên thì dùng 2 năm cũng chưa hỏng được.