Xin chi giúp cách làm sao xoá các file ko cài đặt nữa trong ổ C của 5800?

Cứ sau 1 thời gian thì ổ C lại có rất nhiều dữ liệu thừa và như vậy sẽ làm cho ổ C bị đầy và làm chạy chậm máy. Xin các bác chỉ giúp có cách nào để xoá các file không cần thiết và làm cho ổ C của máy chạy nhanh hơn không....? Xin các Bác chỉ dẫn hộ nhé. Thanks các bác trước nè....
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Điều đó là đương nhiên rồi, khi bạn cài pm, mặc dù cài trên thẻ nhưng nó vẫn tạo ra 1 số file trong ổ hệ thống, remove đi cũng không hết, đó là những file rác, bạn muốn thấy và xoá các file rác này bạn phải HACK để thấy được Folder Private, trong đây bạn tìm các file bạn đã remove đi rồi DEL là xong. Đã có pm "dọn rác" nhưng không ăn thua, cái này bạn làm thủ công nó sẽ xoá được nhiều hơn. Còn nữa, khi bạn duyệt WEB nó sẽ tạo ra rất nhiều file nằm trong Cache, bạn vào Menu chọn Web chọn Options/Clear privacy data/All, sau đó bạn kiểm tra xem ổ C của bạn có tăng lên không, tăng đáng kể đó bạn ạ. Vấn đề nữa. máy chạy chậm không phải do ổ C, ổ C chỉ là bộ nhớ máy thôi, RAM mới là nguyên nhân làm cho máy chạy nhanh hay chậm. Bạn cài X_plore thì thấy RAM là ổ D, bạn tắt các pm đang chạy ẩn đi thì nó sẽ nhanh hơn thôi.