Điện thoại di động của hãng nào được ưa chuộng nhất?

Bạn đang dùng loại điện thoại di động của hãng nào? Bạn có hài lòng về nó không? Bạn có muốn đổi nó không? Đó có lẽ là câu hỏi mà không chỉ các nhà sản xuất điện thoại di động tò mò muốn biết mà ngay cả bản thân chúng ta đôi khi cũng muốn biết xem hiện nay "người ta" thích dùng loại điện thoại di động nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, đã qua rồi cái thời kì có thật nhiều ánh mắt ngưỡng mộ nhìn vào một ai đó đang nói chuyện qua một chiếc điện thoại di động nhỏ nhắn trên tay. Chiếc điện thoại di động giờ đã trở thành một vật dùng hết sức bình thường, quen mắt và có mặt ở khắp mọi nơi với nhiều chủng loại, màu sắc, chức năng. Số lượng, chủng loại thì nhiều vô kể. Các nhãn mác quen thuộc với không chỉ thị trường Việt Nam như Nokia, Samsung, Sony-Ericsson, Motorola ... hiện diện ở mọi cửa hàng, đến tay với mọi người dùng. Những cái tên quen thuộc đến nỗi người ta chỉ cần nói đến mã của chiếc điện thoại là có thể hiểu được chúng thuộc dòng sản phẩm gì, tính năng ra sao. Tuy nhiên, với mỗi người, việc lựa chọn một chiếc điện thoại cho riêng mình lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành, màu sắc, tính năng, kiểu dáng thiết kế... Sau một thời gian sử dụng nó, có nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất hài lòng với chú "dế" yêu của mình nhưng cũng có không ít người dùng lại không hề thỏa mãn và luôn có ý định thay đổi nó. Lí do để thay đổi máy thì thật muôn hình vạn trạng : Vì chiếc máy cũ đã hết khấu hao, vì chiếc máy cũ đã lỗi thời, vì hiện tai ta đã đủ tiền để sắm một chiếc máy có nhiều tính năng hơn, vì "người ấy" của mình muốn mình có một chiếc máy giống như thế ... Thậm chí, lí do để thay đổi máy đôi khi cũng chỉ đơn giản là để cho ... có sự thay đổi mà thôi! Vậy, nếu bạn có một chút thời gian, bạn có thể vui lòng cho biết: * Hiện tại bạn đang sử dụng loại điện thoại nào? của hãng sản xuất nào? * Vì sao bạn đă lựa chọn nó? * Bạn có hài lòng với chú "dế" của mình không? * Bạn có định thay đổi nó trong năm nay không? Vì sao? (nếu có thể nói được) Mục "Viết lời bình" ở cuối bài viết này sẽ cho phép bạn đưa ra các ý kiến của bạn. Và nếu như bạn không muốn mất thời gian cho việc làm này và cảm thấy bực mình vì đã đọc một bài viết không hề có chút thông tin nào thì người viết bài cũng xin cáo lỗi với bạn đọc và xin cung cấp thêm một thông tin nho nhỏ về kết quả điều tra của tạp chí BenchMark của Pháp về vấn đề "Điện thoại di động của hãng nào được ưa chuộng nhất năm 2007". Điều tra này được thực hiện trong vòng 2 tháng (từ 18/10/2007 đến 16/12/2007) với trên 4500 người sử dụng điện thoại di động. Thang điểm đánh giá cao nhất là 4. [gallery]/14/lci1247649201.png[/gallery] Điện thoại di động của hãng nào được ưa chuộng nhất trong năm 2007? Nguồn JDN &BenchMark (chú thích: thang điểm đánh giá là 4) Theo như kết quả điều tra này thì Sony-Ericsson đã rất thành công khi chiếm được lòng sự ưa chuộng của người dùng điện thoại di động với số điểm 2,99/4. Tiếp theo đó là Nokia với số điểm cũng không thua kém Sony-Ericssonl là mấy : 2,94/4. Một vài đánh giá chi tiết về tính năng kĩ thuật và các yếu tố khác như sau: * Chất lượng màn hình tốt nhất: Samsung * Thiết kế chắc chắn nhất: Nokia * Pin lâu nhất: Sony-Ericsson * Chất lượng nhận cuộc gọi tốt nhất: Nokia * Sử dụng đơn giản nhất: Nokia * Thiết kế đẹp nhất: Samsung * Nhẹ nhất: Samsung * Chức năng chụp ảnh tốt nhất: Sony-Ericsson * Chức năng nhạc mp3 và quay video tốt nhất: Sony-Ericsson * Chức năng lập lịch nhớ tốt nhất: Sony-Ericsson * Chức năng trò chơi tốt nhất: Sony-Ericsson * Chức năng nhận dạng giọng nói tốt nhất: Motorola Ngoài ra còn có một có một thông tin thú vị khác là nếu như được đổi điện thoại người dùng lại có xu hướng muốn sở hữu một chiếc Nokia thay vì một chiếc Sony-Ericsson (!). [gallery]/14/oyg1247649234.jpg[/gallery] Điện thoại của hãng nào sẽ được lựa chọn nếu như được đổi điện thoại? Nguồn JDN&BenchMark (số liệu tính theo phần trăm tổng số người tham gia khảo sát hợp lệ) Tuy nhiên, Sony-Ericsson cũng không hề phải lo lắng quá về điều đó bởi sản phẩm của hãng này cũng đứng vị trí thứ hai trong sự lựa chọn để đổi điện thoại đó. Thành Việt (tham khảo số liệu từ JournalDuNet)