Hỏi về lỗi ở máy Nokia 5800?

Mình dùng 5800 được vài tháng nay, theo như một số diễn đàn thì mình nhận ra được là vỏ máy của 5800 không được khít cho lắm, bị hở vỏ bóp vào ọp ẹc kô chắc chắn,những điểm sáng bị lọt ra ngoài qua khe không được đẹp mắt. Gần đây mình lại phát hiện ra một lỗi là bị lệch cảm ứng. Ví dụ nút "thoát" nằm phía bên phải, nút "tuỳ chọn" ở bên trái nhưng khi nhấn tay vào nút thoát thì máy không nhận cảm ứng, mà nếu muốn nhấn "thoát" thì phải nhấn bên "tuỳ chọn". Nhưng khi lắc máy thật mạnh thì cảm ứng lại được như cũ, và khi lắc máy thì có tiếng lóc cóc trong máy giống như có 1 bộ phận nào đó bị rớt bên trong,mà trước giờ máy chưa bị rơi lần nào!!! Ai cho thể giúp mình được không?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên đem qua Nokia Care yêu cầu họ kiểm tra lại giùm nhé, chứ như thế mình nghĩ không ổn đâu. Vấn đề có khe hở thì đã có cách khắc phục bằng cách siết chặt ốc vít nằm bên trong đó (cái này bạn không nên tự tháo ra nếu chưa biết cách tháo ---> Nokia Care nhé). Lệch cảm ứng bạn có thể tuỳ chỉnh lại để cho phù hợp, bạn vào Menu/Settings/Phone/Touch input/Touch screen calibration rồi chọc vào chính giữa 4 ô tròn đó.