Muốn dùng Email của công ty trên DTDD phải làm như thế nào?

Mình muốn sử dụng Email của Công ty trên điẹn thoại di động của mình, công việc của mình phải thường xuyên check mail nhưng lại không có thời gian ở văn phòng hay wifi được. Không biết có cách nào để giải quyết được vấn đề này.Mong các cao thủ mách giùm mình. Cám ơn rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có nhu cầu Check mail trên Mobile, nếu vậy bạn có thể thử làm theo hướng dẫn sau:. Hãy an tâm hiện nay các dịch vụ di động như Mobiphone, Vinaphone và Viettel đã phủ sóng GPRS toàn quốc nên chỉ cần có chiếc Mobile trên tay là bạn có thể Check mail mọi lúc và mọi nơi. Bước 1. Bạn hãy tiến hành đăng ký dịch vụ GPRS cho Mobile của mình, về việc cách thức đăng ký mời bạn tham khảo tại các trung tâm di động, trang web chính thức của các nhà cung cấp hay gọi tổng đài 1900561505 để được trợ giúp hướng dẫn. Bước 2. Sau khi đã đăng ký và kích hoạt thành công GPRS trên điện thoại, bạn đã có thể check mail Online được rồi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem và gừi nhận thư bằng ĐTDĐ trên dịch vụ Google và Yahoo. Dịch vụ gmail: 1. Vào “Menu”, chọn “Web” 2. Nhập vào địa chỉ http://m.google.com 3. Bạn sẽ thấy những dịch vụ do Google Mobile cung cấp như: Google Search để tìm kiếm Google Mail để đọc và gừi thư Gmail Google News để xem tin tức mới nhất 4. Bạn đưa thanh chọn đến dịch vụ Gmail để bắt đầu sử dụng hòm thư Gmail trên ĐTDĐ của mình. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu cài đặt phần mềm sử dụng Gmail trên ĐTDĐ vào máy. Nếu không muốn cài đặt phần mềm này vào Mobile, bạn cũng có thể sử dụng theo dạng web khi truy cập trực tiếp bằng địa chỉ http://m.gmail.com nhưng làm như vậy với các gói cước GPRS tính giá theo dung lượng truyền - tải thì chi phí sẽ không rẻ. 5. Về các thao tác soạn, gởi thư bạn tiến hành tương tự khi thao tác trên máy tính, có điều ở đây sẽ khó khăn hơn một chút với các phím trên điện thoại * Kinh nghiệm: Bạn nên chọn phương pháp cài đặt phần mềm Gmail vào Mobile cho tiện việc xem và gởi thư (chú ý tính tương thích của Morden điện thoại). Sau khi cài đặt xong bạn mở tiện ích Gmail vừa được cài vào, một giao diện quen thuộc không khác mấy trên máy tính sẽ xuất hiện. Dịch vụ Yahoomail 1. Tập đoàn Yahoo cung cấp cho bạn công cụ là Yahoo Go, không những hỗ trợ check mail trên ĐTDĐ mà bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác của Yahoo nữa. 2. Truy cập vào địa chỉ http://mobile.yahoo.com/ để mở trang web của Yahoo dành cho ĐTDĐ. ở đây có nhiều lựa chọn khác nhau, bạn hãy chọn chọn vào thẻ Yahoo Go, một tiện ích tổng hợp nhiều dịch vụ của Yahoo dành cho Mobile. 3. Chọn Get it now / Chọn Download it now 4. Dung lượng như thông báo là trên 500 KB 5. Sau khi tải về bạn nên cài đặt vào ĐTDĐ 6. Bây giờ hãy mở Yahoo Go lên và chọn dịch vụ bạn cần 7. Việc check mail cũng đơn giản như trên máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng album ảnh trực tuyến Flickr của Yahoo, xem thời tiết và tin tức hay tìm kiếm thông tin qua các dịch vụ liên quan. Tuỳ vào nhà cung cấp dịch vụ Mobile mà các tính năng trên sẽ có một bảng giá cước khác nhau vì vậy tuỳ vào nhu cầu và khả năng kinh tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ nào có phù hợp và mang lại ích lợi nhất, chúc bạn thành công.