Màn hình iPhone 6, iphone 6s plus bị rung có là bị làm sao ?

Khi bạn đang sử dụng iPhone 6, iphone 6s plus thật là khó chịu khi màn hình rung và nhiễu hoặc thậm chí là thoát ứng dụng và tự tắt nguồn. Thực tế, đây không phải là hiện tượng bình thường. Nó thường là dấu hiệu của việc hỏng hóc phần cứng.

Hãy mang đến cửa hàng bảo hành của apple hoặc liên hệ ngay tới đơn vị bạn mua hàng để họ sửa chữa hoặc đổi mới cho bạn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

1, Biểu hiện màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

‑ Nếu những biểu hiện dưới đây xảy ra với iPhone 6/6 Plus của bạn thì điều đó cho thấy màn hình máy đang bị lỗi. Không quá khó để bạn nhận ra lỗi rung màn hình trên iPhone 6/6 Plus bởi nó có biểu hiện rất rõ ràng. Khi bạn đang nhắn tin, nghe nhạc, lướt web hay chơi game bỗng nhiên màn hình máy rung lên và tự động tắt nguồn. Hiện tượng này chỉ dừng lại cho tới khi iPhone 6/6 Plus hết pin. Thậm chí có những tình huống khiến bạn không thể tắt nguồn trên máy được.

2, Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

Một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6/6 Plus của bạn dính phải lỗi bị rung là:

‑ Do bạn thường xuyên sử dụng chung sạc với máy khác khiến chíp điều khiển nguồn bị hư hỏng.

‑ Do người dùng cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm và trong đó có phần mềm gây xung đột trong máy nên dẫn tới hiện tượng bị rung màn hình.

‑ Một nguyên nhân khác là do dây cáp màn hình của iPhone 6/6 Plus bị hư hỏng và cần được thay thế.

‑ Do tiền sử bạn làm rơi máy đã làm cho các mạch trong main bị chạm dẫn tới tình trạng rung màn hình.

‑ Cục rung trong phần cứng bị lỗi cũng là một nguyên nhân.

‑ Do bạn sử dụng màn hình lô, kém chất lượng nên đã xảy ra hiện tượng này.

‑ Nếu như bạn mới mua máy về đã gặp lỗi này thì có thể là nguyên nhân xuất phát từ phía nhà sản xuất. Có thể do quy trình lắp ráp máy bị lỗi hoặc thao tác sai nên khiến màn hình máy bị rung khi sử dụng.

iPhone 6/6 Plus bị rơi xuống nền gạch gây hư hỏng màn hình

3, Nên làm gì khi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

Restore lại iPhone 6/6 Plus

‑ Thông thường, lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung thường xảy ra với phần cứng. Nhưng cũng có số ít xảy ra do phần mềm. có thể do các phần mềm trong máy bị xung đột nên dẫn tới hiện tượng này. Trước khi mang máy đi sửa chữa bạn thử khắc phục bằng cách Restore lại máy xem sao. Trước khi tiến hành Restore cho iPhone 6/6 Plus bạn nhớ sao lưu dữ liệu, tắt tính năng Find My iPhone rồi mới tiến hành Restore cho máy.

Restore lại iPhone 6/6 Plus

Mang máy đi bảo hành

‑ Nếu như cách này không mang lại hiệu quả như mong đợi thì bạn chỉ còn cách sửa chữa phần cứng cho iPhone 6/6 Plus. Nếu như iPhone 6/6 Plus của bạn còn thời hạn bảo hành, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.