Hướng dẫn dùng BlackBerry làm Modem cho máy tính vào Internet

Đôi khi công việc di chuyển nhiều, mà wifi ko phải ở đâu cũng có. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách dùng điện thoại Blackberry như là 1 modem để vào net Đã thử nghiệm thành công trên Blackberry Pearl + Windows XP SP2 . Dùng mạng Viettel tại Hà Nội Loại máy hỗ trợ: [quote] Model 710X Model 7290 Model 7250 Model 8100 Model 8700 Model 7130e Model 7510/7520/7230/7280/7730/7780/7100i[/quote] Mạng: Chỉ cần máy bạn đã cài GPRS là có thể dùng được Bước 1: Hãy kết nối máy bạn với cable sync. Khởi động BDM ( Blackberry Desktop Manager). Lưu ý: trong suốt quá trình sử dụng không được tắt BDM. Bước 2: Kiểm tra xem máy đã có driver của modem BB chưa C:\program files\Common Files\Research In Motion\Modem Drivers Nếu không có thư mục này bạn hãy unistall và cài lại BDM. Bước 3: Vào Control Panel -> Phone & Modem Options Nếu là lần đầu tiên sử dụng, windows sẽ yêu cầu bạn nhập location, hãy chọn Việt Nam, code tùy chọn ( phần này không quan trọng). Ở tab Modem bạn sẽ thấy Standard Modem Nếu không có bạn có thể add lại bằng cách kiểm tra xem RIM Virtual ****** Ports nằm ở cổng nào Control Panel -> System -> Hardware -> Device Manager -> Ports (COM & LPT) Tiếp tục vào Control Panel -> Phone and Modem . Add modem bằng cách nhấn vào nút add nhớ đánh dấu phần "Don't detect my modem, I will select it from a list" và chọn loại modem là "Standard 33600 bps Modem" . Nhấn Next, chọn phần All port.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
http://blackberryforums.googlepages.com/gprs3.JPG Bước 4: Kiểm tra modem đã hoạt động chưa bằng cách vào Control Panel -> Phone & Modem Options Ở tab Modem bạn sẽ thấy danh sách các modem lúc nãy cài thường là có port COM6 hoặc COM5. Nhấn vào Properties -> Diagnostics -> Query Modem. Nếu modem nào có hiện ra [quote] ATQ0V1E0 - OK AT+GMM - BlackBerry IPmodem AT+FCLASS=? - OK AT#CLS=? - OK AT+GCI? - OK AT+GCI=? - OK ATI1 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI2 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI3 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI4 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI5 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI6 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem ATI7 - Research In Motion / BlackBerry IPmodem[/quote] Thì modem có cổng com đó hoạt động, còn nếu hiện dòng " Modem failed to response..." thì hãy thử cổng com khác. Hoặc kiểm tra xem BDM đã bật chưa. Hoặc cài lại modem. Bước 5: Cấu hình kết nối cho modem Chọn modem đã Diagnostics thành công, Click Properties -> Advanced Tùy từng mạng mà điền Extra initialization commands khác nhau [quote] Viettel: +cgdcont=1,"IP","v-internet" Mobiphone: +cgdcont=1,"IP","m-wap" Vinaphone: AT+CGDCONT = 1,"IP", "M3-WORLD"[/quote] Bước 6: Đóng cửa sổ Phone and Modem Options. Tạo một connection bằng cách vào Start -> Connect To -> Show all connections -> Create a new connection. [quote] 1. Click Next 2. Chọn "Connect To The Internet" nhấn Next 3. Chọn "Set up my connection manually" nhấn Next 4. Chọn "Connect using a dial-up modem" nhấn Next. 5. Chọn modem với cổng com đã test thành công ở bước 5 6. Đặt tên cho kết nối, ví dụ "BlackBerry Modem", sau đó nhấn next Next. 7. Sau đó điền số điện thoại dịch vụ, Hầu hết sử dụng mạng GSM nên các bạn điền *99# 8. Nhấn Next. 9. Sau đó hãy nhập username và mật khẩu đối với từng mạng tương ứng: VinaPhone: User name for ANP: mms Password fot ANP: mms Mobifone: User name for ANP: mms Password for ANP: mms Viettel: User name for ANP: (để trống) Password for ANP: (để trống) Nhấn vào Finish[/quote] Bước 7: Tắt tùy chọn TCP/IP Properties (Advanced) "Use IP Header Compression" [quote]1. Vào Menu->Network Connections->"BlackBerry Modem" 2. Click Properties Button 3. Click Networking Tab 4. Chọn "Internet Protocol (TCP/IP)" 5. Click Properties Button 6. Click Advanced... Button 7. Bỏ chọn "Use IP header compression" 8. Nhấn ok, tắt các cửa sổ[/quote] Vậy là xong, khi nào cần kết nối bạn chỉ cần nối BB với máy tính qua cable sync. Khởi động BDM, và click Start Menu->Network Connections chọn "BlackBerry Modem" Nhận xét: Tốc độ vào mạng của GPRS khá nhanh, nếu chỉ lướt web và chat chit thì quá ổn Trước khi kết nối
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
cái này post lên trang này làm gì ở đây có mấy ai dùng BB đâu Sang tinhte thôi
hao
Trả lời 11 năm trước

Đầu tiên bạn cần tải BDM tại đây: http://us.blackberry.com/apps-software/desktop
Mở BDM lên, dùng cáp kết nối máy BlackBerry của bạn với máy tính. Nhìn xuống góc dưới bên trái cửa sổ BDM, bấm vàoMobile Internet. Một bảng thông báo hiện ra, bấm tiếp nútConfigure connection...Một cửa sổ khác hiện ra, trong ôProfilemáy sẽ tự động nhận biết loại nhà mạng máy bạn sử dụng (ví dụ nhưRogers). Nếu bạn có sử dụng BIS thì không cần phải làm gì thêm, chỉ cần bấm nútOK.
Còn nếu không có BIS thì bạn phải tự điền thông số vào 2 ô Username và Password tùy theo nhà mạng như hướng dẫn trong bài viết này (cần đăng ký GPRS/3G trước). Cụ thể:

Mobifone & Vinaphone:
Username: mms Password: mmsViettel:Username: để trống Password: để trống Còn ôAccess pointbạn điền như sau: Viettel: v-internet Mobiphone: m-wap Vinaphone: M3-WORLD

Xong, bây giờ BDM sẽ bắt đầu kết nối Internet, góc dưới cửa sổ sẽ hiện ra dòng chữ "Connecting...". Sau khi kết nối xong thì ngay tại vị trí đó máy sẽ hiện ra số dung lượng mà bạn đã sử dụng và thời gian kết nối là bao lâu. Muốn ngắt kết nối thì bạn nhấn tiếp vào dòng chữ đó, rất đơn giản.

Nhấn vào đây để cài đặt modem

Bấm OK

Đang kết nối...

Kết nối thành công

Kết quả kiểm tra tốc độ đường truyền của BIS Mobifone đối với máy chủ đặt tại Tp.HCMTốc độ tải xuống:3,41 Mbps
Tốc độ tải lên:0,72 Mbps