Chất lượng hình ảnh từ đầu thu tới TV qua kết nối HDMI thế nào?

TV mình mới mua có có cổng HDMI, mình mua cáp HDMI nối đầu thu với TV thì chất lượng hình ảnh có tốt hơn không?

Trước đây mình xài đầu thu truyền hình cáp và nối với TV bằng dây AV thường.

Trả lời 8 năm trước
Chào bạn ! Tất nhiên là chất lượng sẽ tốt và ổn định hơn. Tuy nhiên để TV của bạn xem được HD thì đầu thu của bạn cũng phải thu được HD. Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là đầu phát ra tin hiệu - đài phát truyền hình bạn đang xem - có phát HD hay không ? Nếu đài truyền hình không phát HD thì bạn cũng chỉ có thể xem như các loại dây dẫn bình thường. Dây HDMI có hiệu quả rất tốt nếu bạn sử dụng qua máy chơi, Computer - có thẻ đồ họa đọc và phát ra được HD- hay đầu phát đĩa Blu-ray Disc
Trả lời 8 năm trước
Giờ này bác mới đặt câu hỏi này thì có lẽ bác không chịu cập nhật công nghệ đã lâu rồi nhỉ? HDMI đương nhiên phải nét hơn rất nhiều so với AV rồi. Cáp AV cho phép phát hình ảnh với độ phân giải 576 x 720 chấm màu. Phát hình ảnh theo đường HDMI thì bác có thể phát hình ảnh đến 1920 x 1080 chấm màu. Bác lấy 567 nhân với 720 xem kết quả được bao nhiêu chấm màu, sau đó lại lấy 1080 nhân với 1920 xem được bao nhiều chấm màu sẽ biết cái nào nét hơn cái nào bác nhé!!
Trả lời 8 năm trước
Nó ko nét mấy so với cap AV đâu, chất lượng nó chỉ cao hơn gấp khoảng 100 đến 1000 lần thôi!
Trả lời 8 năm trước
Còn một điều mà mọi người không nói đến :Đó là âm thanh của đầu HD phát không ổn định :có lẽ là do các đài phát khác nhau khi lớn khi nhỏ..Đúng hay sai. Mọi người cho ý kiến
Trả lời 8 năm trước
Kết nối đầu thu và TV ngoài cổng HDMI còn cổng COMPONENT, nhưng kết nối bằng cổng HDMI là tối ưu
Trả lời 8 năm trước
Với tivi và đầu thu HD hiện nay thì cáp nối tiêu chuẩn là cáp HDMI sẽ cho hình ảnh, âm thanh tốt nhất.
Trả lời 8 năm trước
Gửi bạn, nhà mình trước cũng như bạn, sau mình chuyển sang dùng HDMI, âm thanh và hình ảnh rõ hơn hẳn, độ bền của sợi cáp HDMI cũng cao hơn so với AV nhiều, nếu đầu thu và tv bạn có khả năng phát 3D, 4K thì nên đầu tư 1 lần cho sợi cáp HDMI loại tốt vài trăm nghìn còn hơn mua nhiều lần một trăm nghìn..Thân
Trả lời 8 năm trước
Rất rất tốt. Công nghệ HDMI cho hình ảnh sắc nét, âm thanh trung thực hơn rất nhiều so với dây xanh đỏ tím vàng của bạn.
Trả lời 8 năm trước
Để "đẹp hơn" thì có hai yếu tố ảnh hưởng: chất lượng nguồn phát và kết nối. Với nguồn phát HD thì HDMI là kết nối chuẩn rồi. A/V chỉ dùng khi TV không có cổng HDMI mà thôi.
Trả lời 8 năm trước
HDMI tốt hơn Component. Component tót hơn S- Video. S- Video tốt hơn AV. Tóm lại, HDMI hơn AV một trời một vực.