So sánh giữa bóng đèn compact và bóng đèn tuýp huỳnh quang loại nào ngon bền hơn?

thu
Trả lời 10 năm trước

Theo mình xét về hiệu năng so với giá cả hiện nay thì đèn tuýp vẫn là ngon nhất. Trên lý thuyết đèn compact cho tuổi thọ cao hơn đèn tuýt nhưng thực tế mình thấy đèn tuýt tuổi thọ tốt hơn, giá thành lại rẻ hơn compact nhiều, chi phí ban đầu 1 bộ đèn tuýt cao hơn nhưng linh kiện(chuột, tăng phô) lại rất bền, khó hỏng, dùng lâu dài sẽ ưu thế hơn, chưa kể đèn tuýt lại sáng hơn so với compact cùng công suất, đèn tuýp bây giờ mình thấy nhiều loại kiểu dáng đẹp đấy chứ. Đèn led theo mình chỉ thích hợp với những người đam mê công nghệ và có điều kiện thôi, đèn led đẹp, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao hơn nhiều so với đèn tuýt nhưng giá thành cao quá, gấp mấy chục lần, mình nghĩ xét về lâu dài 1 cái đèn led ko thể ngon hơn mấy chục cái đèn tuýt kia được .Đèn led sẽ thay thế đèn tuýt nhưng đó sẽ là câu chuyện của tương lai