Ampli văn lớn vol nghe co tiếng ù ù ù.

Hiên ơ nhà em đang dùng amly sony TA-F555ES bên trong còn rất mới đươc thiết kế rất kỷ, khi em văn vol mơ mức nho thì ko nghe rất êm nhưng khi văn vol ơ mức lớn thì nghe tiết lại u u u nho nhỏ đi với tiếng nhạc. em ko bết tiếng ù này có phải từ loa hay ampli hay từ vol em đã tháo chùi rữa ở các núm vặn. vậy cách khác phục thế nào xin mấy bác chỉ giúp. xin cám ơn!
Liễu
Trả lời 15 năm trước
Khi vặn Volume lên mức lớn thì nghe có tiếng ù ù là do trở kháng giữa loa và tăng âm chưa phù hợp, cụ thể thế này: - Loa có trở kháng nhỏ, công xuất nhỏ trong khi tăng âm lại có công xuất lớn. - Cuộn dây dao động trong loa dao động không đồng bộ với âm thanh xuất qua tăng âm. Bạn nên vặn Volume ở mức vừa phải, phù hợp với công xuất loa của bạn, sau đó bạn đánh dấu vị trí của núm Volume. Từ nay trở đi chỉ vặn Volume từ vị trí đánh dấu trở về, nếu không thì đôi loa của bạn sẽ bị cháy (nếu bạn để lâu trong tình trạng như thế). Có thể bạn mua đôi loa khác phù hợp với công xuất tăng âm thì bạn thoải mái mà mở to Volume, chúc bạn có bộ âm thanh tốt để thưởng thức ca nhạc.