Cách đo điện áp thứ cấp của biến áp xuyến?

Chào các Bác, Em có biến áp xuyến như hình dưới đây, mong các Bác hướng dẫn cách đo điện áp tại từng Jack cắm. Em chọc 2 kim vào 2 lỗ khác nhau trên cùng một Jack nhưng không đo được điện áp. Em cảm ơn các Bác!
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên bác đo nguội(đo ohm) giữa các chân ra với nhau,nếu cùng cuộn thì gần 0 ohm. Sau đó bác cắm điện đo điện thế giữa các chân cùng cuộn với nhau. Bác nên chú ý những dây màu đen,nâu thường là dây giữa( ví dụ như 30-0-30,dây đen là điểm giữa). Nhìn thấy biến áp của bác em đoán nó có 3 cuộn thứ cấp riêng,mổi cuộn có 3 chân ra,bác kiểm tra lại xem đúng như vậy không? Chúc vui.