SẢN PHẨM SX tại CHÍNH QUỐC HAY HƠN SP SX TẠI NƯỚC THỨ 3????

Kính thưa các bác hiện nay các hảng Audio nổi tiếng trên thế giới có su hướng là đưa SP của mình sang một nước có trình độ phát triển thấp hơn và nhân công rẻ hơn để Sản xuất , điển hình là CHINA.... ví dụ như : boss , B&W , rotel , denon , JBL ....... vậy thì câu hỏi đặc ra là những Sản Phẩm này SX tại một nước Thứ 3 như thế có còn đảm bảo về chất lượng cũng như âm thanh k? Trên diễn đàn em thấy còn rất nhiều bác cứ phán rằng k phải là hàng chính quốc nên chắc chắn là không hay rồi :( . theo các bác vậy thì đúng hay sai? Mời các bác tham gia bình luận để trả lời cho câu hỏi này. để em và các bác newbie như em có thể đưa ra những chọn lựa đúng đắn nhất tiện thể cho em xin hỏi hiện nay đang sài loa B&W, nghe nói chỉ có rotel là trị được nó thôi, nhưng ngặc nổi hiện nay AMP rotel đều made in China hết, và nhìn hình dáng thì mỏng nhẹ đơn giản, nên em vẫn chưa dám quyết định, mong các bác định hướng giúp em.
Trả lời 15 năm trước
Chào các bác. Em nghĩ trong thời buổi toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, ít có những công ty lớn có trụ sở tại Mỹ, Anh, Pháp... lại sản xuất hàng hóa tại chính quốc rồi vận chuyển nửa vòng trái đất đến các quốc gia khác để tiêu thụ. Giá thành cao, tốc độ luân chuyển hàng hóa chậm... sẽ là những trở ngại lớn. Do đó, đa số các tập đoàn đều đầu tư dây chuyền công nghệ tại một nước thứ 3 (TQ chẳng hạn) có nhân công rẻ để hạ giá thành sản phẩm và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cho cả một khu vực lớn. Nếu áp dụng công nghệ, tiêu chuẩn chất lượng và quy trình kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chính hãng thì em nghĩ chất lượng sản phẩm SX ở nước thứ 3 vẫn đảm bảo, không thua kém sản xuất ở chính quốc. Em có vài ý kiến cá nhân như vậy, có gì chưa chính xác mong các bác bỏ qua :D