So sánh iPod với Walkman?

Bạn nào đã dùng rồi so sánh giúp tớ nhé?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều người bảo âm thanh Sony Walkman hay hơn iPod, tôi không ủng hộ, cũng không phủ nhận. Tôi chỉ khẳng định hoặc phủ định điều trên khi tôi được trải nghiệm thực sự và hiểu rõ về nó. Nhưng tôi nhìn nhận ý kiến đó như sau. Các bạn có thực sự nhận thấy sự khác biệt về âm thanh giữa Walkman và iPod? Ảnh: Thebsreview. Các bạn có thực sự nhận thấy sự khác biệt về âm thanh giữa Walkman và iPod? Ảnh: [gallery]/18/eis1256109912.jpg[/gallery] [b]Khía cạnh hay hơn là gì?[/b] Tôi có thử một số di động Walkman, điểm nổi bật nhất (khi kết hợp với tai của chính Sony) thì đó là bass rất mạnh, nhiều khi bị mạnh quá lên. Tôi nghi ngờ rằng chính yếu tố bass nịnh tai đó làm Walkman được đánh giá cao. Ngoài ra, khi test các thiết bị âm thanh, thì các thiết bị hỗ trợ còn lại phải giống nhau mới có cái nhìn chính xác. Nếu dùng iPod với tai nghe đi kèm so sánh với Walkman và tai nghe đi kèm thì tôi cam đoan 100% iPod thua, bởi tai nghe đi kèm của Apple rất tệ, nhưng liệu khi đổi sang một tai nghe trung gian có chất lượng tốt thì kết quả sẽ ra sao? Tôi chưa trải nghiệm, chỉ nghi ngờ thôi. Cái hay hơn đó có thực sự cảm nhận được hay không? Giả sử sự thật là Walkman hay hơn iPod, do chip xử lý âm thanh xịn hơn, chuyên nghiệp hơn, thì liệu cái khoảng cách chênh lệch đó có thực sự được phát hiện ra không? Và các bạn có nhận ra điều đó không, hay chỉ là đọc review của "chuyên gia". Tôi đưa ra quan điểm này bởi khi tôi thử kiểm tra chất lượng nguồn âm, so sánh giữa 320 Kb/giây mp3 trên iPod với CD trên CDP qua bộ loa dân dụng thì sự khác biệt là không quá nhiều. Hơn nữa sự khác biệt đó chủ yếu nhận ra rõ rệt từ những bản nhạc hòa tấu thu live hoặc được ghi âm hết sức công phu, còn đối với nhạc phổ thông thì gần như không nhận ra rõ. Sự khác biệt giữa nguồn mp3 và CD đã không lớn, thì liệu sự khác biệt giữa iPod và Walkman có đủ rõ đến vậy, và lại còn được nghe qua tai nghe nữa (tai nghe dù xịn nhưng không thể tái tạo âm tốt như loa dân dụng). Tôi biết có nhiều đôi tai rất nhạy, họ không thể chấp nhận âm thanh iPod nhưng tôi tin là 95% người sử dụng mp3 player không thể phân biệt được chất lượng khác biệt giữa iPod và Walkman nếu có. Trong trường hợp Walkman đã modify âm thanh gốc để tạo ra thứ âm thanh nịnh tai thì tôi không bàn nữa, vì âm thanh cần cố gắng giống nguyên bản càng tốt. Nếu Walkman hay hơn iPod thì nó có đủ bù đắp cho trải nghiệm sử dụng hay không? Ảnh: Theyshoulddothat. Nếu Walkman hay hơn iPod thì nó có đủ bù đắp cho trải nghiệm sử dụng hay không? Ảnh: [gallery]/18/hoq1256109947.jpg[/gallery] Giả sử 2 ý kiến trên của tôi đều bị phủ định, tức là âm thanh của Walkman hay hơn iPod, thì nó có đủ bù lấp cho trải nghiệm sử dụng hay không? Theo tôi, trải nghiệm sử dụng đồ của Apple hiện nay không một công ty nào theo kịp (trên quan điểm số đông). Rất muốn biết quan điểm của những người đã sử dụng Walkman, nếu âm thanh của Walkman là thực sự tuyệt vời, thì tôi rất muốn sở hữu một con Walkman nữa.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Walkman bị truất ngôi do đâu?[/b] Ai cũng biết là Sony Walkman là một cuộc cách mạng của giải trí di động và thương hiệu này là bá chủ trên thế giới trong một thời gian dài. Nhưng không biết tại sao ngôi bá chủ trong một thời gian lâu như thế lại bị phế truất một cách nhanh chóng bởi iPod? Và tới giờ này không ai có biết được Walkman có đòi được ngôi vương không. [b]Vậy Walkman bị truất là do marketing của Sony tệ?[/b] Cái này không chắc à nhe. Nhưng có một chuyện này thì chắc nè. Ai cũng biết cách đây vài năm, có một cuộc chiến "kinh điển", long trời, lở đất trong giới công nghệ, mà kẻ thua cuộc đành ngậm trái đắng chịu lỗ cả tỷ USD. Sản phẩm của kẻ thua cuộc phải chấp nhận biến mất luôn trong danh sách công nghệ của thế giới. Đó cuộc chiến Sony Blu-ray vs. HD Toshiba. Khởi đầu cuộc chiến, bên nào cũng có những anh cả đúng sai. Nhưng Sony quá giỏi, quá tài tình trong marketing, lobby... để tiêu diệt chuẩn HD của Toshiba. Mà tầm cỡ Toshiba to hay nhỏ thì có lẽ ai cũng hình dung được. (Ai muốn biết thêm về cuộc chiến này thì vui lòng tìm hiểu ở Google) Tôi xin trích từ news.cnet.com "19 Feb 2008... The two-year war between HD DVD and Blu-ray officially ended Tuesday morning as Toshiba waved the white flag and declared it would stop". Vậy thì chắc chắc là Sony đâu có tệ về cái khoản marketing. Vậy thì thua iPod là do đâu? Hay do chính sản phẩm? Mình thấy có những hãng audio lừng danh sản xuất hàng cho iPod, như Krell, Wadia, Tannoy, Denon… Và một loạt AV receiver của các hãng nổi tiếng có hàng chữ "made for iPod". Ngoài những nhà sản xuất hi-end audio ra thì phải còn kể đến là các loại xe cao cấp có gắn thiết bị hỗ trợ cho iPhone, iPod và nó được in lên hẳn hoi là "made for iPhone/iPod". Đó là mới kể sơ sơ những tên tuổi lớn, còn những nhà sản xuất khác thì ôi thôi liệt kê không xuể. Nếu iPod nghe nhạc mà tệ thì bao nhiêu nhà sản xuất bỏ công, bỏ của ra làm những món này bán cho ai? Trong khi, mình chả tìm thấy những sản phẩm hi-end nào có hàng chữ "made for SonyWalkman" cả. iPod, một sản phẩm ra sau Walkman hàng thập kỷ. Ảnh: Yugatech. iPod, sản phẩm ra sau Walkman cả thập kỷ. Ảnh: Yugatech. Mình chỉ nói theo dữ kiện thôi nhé. Tất cả các dữ kiện trên đều có thể kiểm chứng qua Google. Vì vậy vui lòng không phản biện theo kiểu đả kích nhé. Cảm ơn.
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]ITunes-Quan trong la su tien loi[/b] Các bạn nói sử dụng iTunes khó khăn nhưng mình lại thấy đó là 1 chương trình thân thiện dễ sử dụng: 1-Nhạc: mình có thể mua bất cứ 1 bài nhạc tiếng anh nào chỉ bằng việc search và buy trên iTunes, chất lượng nhạc là 224kbps với dung lượng khoảng 4-8Mb, nhưng âm thanh nghe hay hơn hẳn so với nhạc 320kbps down trên mạng 2-Playlist: mình dễ dàng sắp xếp những playlist yêu thích chỉ với việc kéo, thả, mình em mình có thể sử dụng nhiều máy ipod với những playlist hoàn toàn khác nhau mà chẳng thấy khó khăn 3-Info: những bài nhạc mua trên iTunes đc cung cấp info đầy đủ, thậm chí nếu mua cả Album thì có hình, bìa, lyrics dưới dạng Pdf. 4-Bạn có thể đặt hàng bài hát, album trước, để khi ra mắt là bạn đã có sẵn trong library nhạc của mình rồi, và còn kho nhạc hình, kho truyện tiếng, podcasts. iTunes luôn làm cho bạn có thể bắt kịp thời đại một cách nhanh chóng thay vì phải tìm nhạc trên google, cùng với văn hóa down nhạc trả phí. Mình nghĩ không đơn giản mà kho iTunes trở nên mạnh mẽ và phát triển hơn bao giờ hết nếu khó sử dụng, vấn đề là bạn phải biết xài đúng cách. Một trong những yếu tố quan trong làm nên thành công của iPod là kho nhạc tiện lợi đó vì 1 lí do đơn giản thế này: chỉ một số ít/ tổng số ng sử dụng mp3 là quan trọng đến chất lượng âm thanh phải tuyệt hảo và có khả năng để nhận thức tốt âm thanh, mình gặp rất nhiều người, họ không bao giờ quan tâm đến bài nhạc đó bao nhiêu kbps, không nghe lớn ầm ầm, âm trong bass rõ mà họ chỉ cần nghe những bài nhạc họ yêu thích, và điều đó thì dường như Apple đã đánh bại Sony rồi. Một vấn đề nữa là chất lượng âm thanh: mình nghĩ iPod ko đến nỗi tệ đâu bạn, nghe nhạc với iPod và Walkman bằng dàn âm thanh thì ko cách biệt nhiều lắm, chứ ko phải vỡ âm hay bass kém như nhiều bạn nói đâu, nhưng với mình âm thanh Walkman vẫn hay hơn.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Hix..hix, âm nhạc Sony chưa thua ai bao giờ!!![/b] Không cần phải dao to búa lớn. Các bác không cần lấy chiếc máy nghe nhạc walkman ra so sánh đâu. Chỉ cần lấy chiếc điện thoại Sony Ericsson ra rồi lấy 1 con Iphone ra, cùng chép một bài hoà tấu của Kitaro hay của Trần Mạnh Tuấn vào, rồi sau đó gắn tai nghe vô, nhắm mắt lại nghe hết bài nhạc là biết ai hay hơn thôi.!!!!!! Đơn giản là vì giá Iphone/Ipod rẻ hơn, thiết kế đẹp hơn và giao diện thân thiện hơn Sony nên được nhiều người ưa chuộng hơn. Các pác đi hỏi thăm xem bên ngoài có tỉ lệ bao nhiêu người mua Iphone về mà bỏ thêm tiền mua tai nghe chuyên dụng để nghe nhạc hay đã dùng hết tính năng của nó. Hay chi đơn giải để khẳng định đẳng cấp, thế thôi!!!!!!!!! Cái này cũng giống xe SH và Dyland thế thôi. Chưa chắc chiếc nào chạy ngon hơn nhưng người ta luôn thích SH
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Gởi bạ Thanh Phong Tôi nghĩ không cần thiết phải tranh cãi với bạn làm gì cả, tôi không ngồi làm những chuyên vô ích như ý bạn nói. Chỉ có điều cách bạn dẫn dắt vấn đề làm mọi người rất không đồng tình. Tôi đã từng sử dụng ipod và đã rất vất vả với nó với itune, quá phức tạp không cẩn thiết, chất lượng âm thanh lại bình thường. Tôi đã bye em nó và giờ sử dụng sony walkman, tải nhạc hình rất nhanh gọn, chất lượng âm thanh lại rất tốt. sony chỉ dở một điều là giá quá mắc thôi. còn lại ok tất
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Gửi tác giả Thanh Phong Anh viết bài này đọc thì hợp lý,chắc là anh cũng vào các trang web của nước ngoài thấy họ luôn nói về doanh số máy nghe ipod bán nhiều hơn sony,và các hãng sản xuất đồ âm thanh nổi tiếng đều sản xuất chân cắm thích hợp cho ipod,không sản xuất tích hợp cho sony walkman,thì cũng đúng thôi,vì bây giờ là cơ chế thị trường,các nhà sản xuất phải đi theo cái sản phẩm đang được ưa chuộng bán chạy,thì phải sản xuất cái sản phẩm của mình tương thích với nó,để người tiêu dùng mua cái sản phẩm đó của mình,ngay cả hãng sony cũng sản xuất các bộ loa,dàn âm thanh,cassette có jack và dock thích hợp cho ipod,iphone,anh vào trang sony USA mà xem,chiến lược kinh doanh theo xu hướng thị trường mà,còn nhận xét ipod nghe nhạc dở sự thật 100%, vì cái tai nghe chính hiệu của nó,nó được bán nhiều vì cái vẻ đẹp hào nhoáng và bộ nhớ lớn của máy,ví dụ mua cái Ipod Touch 32Gb Gen 3 giá 5,869,600 VND,sony NWZ-X1050/B 16gb 6,690,000 VND,thì 7 chọn ipod,3 chọn sony
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Mình không nói Ipod nghe nhạc tốt hơn Walkman, mà chỉ có các bạn mới là người có kết luận ngược lại thôi! Mình chỉ ghi nhận lại những thông tin đã và đang xảy ra với Ipod trên thế giới thôi. Vì nói tới đam mê âm thanh của nhạc, thì không ai không biết tới Krell, Tannoy... Vả lại bàn cái hay về chất của âm nhạc thì vô chừng lắm. Và tư nhận mình còn phải học hỏi nhiều tới các bạn audiophile VN (kiến thức về lãnh vực này rất, rất tốt – Đáng học hỏi để mở mang kiến thức. VD ở VNAV chẳng hạn). Vì vậy để chứng minh quan điểm của bạn, thì bạn thử viết phân tích của chính bạn về chất âm của Sony Walkman cho mọi người coi sao. Và cũng đừng quên là khi đã chê ipod thì có nghĩa là chắc đã nghe qua ipod. Vậy bạn cũng viết lại trải nghiệm của bạn nghe ipod ra sao? Lưu ý: những thông tin, sắp xếp ý trong bài viết của bạn sẽ cho người đọc biết gu nghe nhạc của bạn tới đâu đấy nhé. P.S: Mình không phải là fan của MAC – vì quá MẮC!
nguyen tuan anh
Trả lời 14 năm trước
Theo như mình nghĩ thì IPOD chả qua chỉ là một món đồ rẻ tiền được mọi người tâng bốc quá: pin thì đểu, âm thanh thì dở tệ, chỉ được mỗi cái đẹp và chứa được nhiều thôi. Còn WALKMAN thì chưa được bắt mắt lắm, dung lượng thì kém. Mình đảm bảo chỉ cần WALKMAN khắc phục được hai cái này thì APPLE chỉ còn nước xách dép cho WALKMAN mà thôi. Hạ chốt một câu là: WALKMAN vẫn tốt hơn.