Xin đánh giá về tai nghe Meze 99 Classics?

Các bác ở đây ai đã dùng rồi thì cho em xin đánh giá về tai nghe Meze 99 Classics với ạ.

Tai này nghe nói nhập khẩu từ châu Âu, chất âm rất ấm nên em đang định mua.

Các bác tư vấn cho em với...

Nga Boi
Trả lời 7 năm trước

Cũng giống với giới chơi loa, gỗ là một trong những vật liệu hàng đầu mà người chơi tai nghe hướng tới. Gỗ được cho rằng là vật liệu cho chất âm chắc chắn nhưng ấm áp, nhẹ nhàng. Một trong những hãng rất thành công trong lĩnh vực này là hãng âm thanh Nhật Denon. Những chiếc tai nghe dòng D của hãng như D5000 hay D7000 đã rất nổi tiếng với âm thanh ấm, âm trầm dày dặn và lan tỏa. Một trong những điều ngăn gỗ là vật liệu làm tai nghe đó chính là giá thành. Để có được chất âm mong muốn các hãng âm thanh phải sử dụng những loại gỗ tốt, cho những tính chất âm nhất định kèm theo đó là cái giá không hề rẻ

Điều này không ngăn được Meze Audio - một hãng âm thanh còn rất non trẻ ở Romania - sản xuất và đem tới người dùng những chiếc tai nghe sản xuất từ vật liệu này. Hãng bỏ qua những dòng sản phẩm tầm thấp, tầm trung và tập trung vào nghiên cứu và sản xuất những chiếc tai nghe cao cấp nhất. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiếc tai nghe đầu bảng của hãng: Meze 99 Classics

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Đây là một trong những hãng rất xa lạ với cả những người chơi tai nghe lâu năm ở Việt Nam, và đây cũng là điều dễ hiểu vì hãng sản xuất chiếc tai nghe đầu tiên mới 6 năm trước đây. Khi nhìn vào danh sách tai nghe của hãng, tính tới hiện nay Meze mới bán ra 7 dòng khác nhau, và 4 dòng đang chờ được sản xuất mới trong năm nay. Hãng liên tục xóa bỏ những dòng sản phẩm mới, chỉ để lại từ 2 tới 3 dòng mỗi năm

Đi ngược dòng thời gian tới 2009, đây là năm mà Antonio Meze lập nên hãng âm thanh này London, Anh Quốc. Và ngay từ những ngày đầu thành lập, Meze có một triết lí đúng đắn và hiếm có ở những hãng âm thanh mới: Chỉ sử dụng những loại gỗ tốt nhất, kĩ sư lành nghề nhất để tạo ra tai nghe tốt nhất. Họ làm các sản phẩm này như đang tạo ra để chính họ sử dụng, vậy nên người dùng sẽ an tâm rằng những sản phẩm họ đang đeo là sản phẩm tốt nhất mà hãng có thể làm ra. Hãng không theo các xu hướng nhất thời, thay vào đó là sự trung thành với các thiết kế và định hướng ban đầu, vậy nên họ tin rằng những chiếc tai nghe họ làm ra sẽ không bao giờ lỗi thời, đơn giản vì chúng là tuyệt vời nhất!

Quynh Tinh
Trả lời 7 năm trước

Cảm nhận đầu tiên khi cầm 99 Classics lên là đây quả thật là một chiếc tai nghe cao cấp và sang trọng. Phiên bản cập bến Việt Nam lần này sử dụng gỗ Walnut (Gỗ Walnut). Mỗi chiếc tai nghe được làm bởi một tấm gỗ khác nhau nên mỗi tai nghe là độc nhất, không bao giờ giống nhau cả. Gỗ được xử lí nhưng không làm bóng nhiều, vẫn giữ được vẻ mộc mạc. Phần khung tai nghe được làm bằng sắt nên cứng cáp, nhưng không được chế tác gì nhiều nên nhìn rất đơn giản, không cầu kì

Phần đệm đầu của 99 Classics được thiết kế khá thông minh. Phần đệm dày (Headband) được nối với 2 chiếc dây cao su co dãn, đầu kia được cố định vào khung tai nghe. Khi đeo lên, cao su này sẽ giãn ra và vừa khít vào đầu người nghe

Phần đệm tai nghe được làm rất dày, nên dù có thiết kế giống với dòng K của hãng AKG nhưng thực sự 99 Classics vẫn cho cảm giác thoải mái hơn một chút. Phần đệm tai cũng được làm rất dày, với chất liệu giả da nhưng rất mịn, gần như không có một vết nứt nào. Các khớp nối của tai nghe đều có một màu vàng, làm điểm nhấn cho thiết kế chung đơn giản của tai nghe. Tuy phần tai nghe được chế tác không hào nhoáng, ấn tượng nhưng toát lên vẻ sang trọng, cao cấp

Dây tai nghe có thể rút ra được, sử dụng đầu 3.5mm ở cả 2 bên. Dây 99 Classics được bọc dù 100% chống dứt và cũng chống hiện tượng cứng của dây cao su. Tai nghe được đi kèm 2 loại dây, một dây có mic để thu âm và một dây không. Jack tai nghe cũng được làm một màu vàng giống với các thành phần khác của tai nghe, nhìn đơn giản nhưng nổi bật. Nhìn chung, đây là một tai nghe có thiết kế nhã nhặn, đơn giản nhưng vẫn rất đẹp

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Điều mà người dùng mong đợi ở một tai nghe làm bằng gỗ là chất âm ấm áp, dày dặn với phần trầm lan tỏa. Cũng biết rằng chất âm của tai nghe không chỉ phụ thuộc vào chất liệu làm housing mà còn là cách hãng điều chỉnh âm thanh, nhưng khi nghĩ về gỗ mọi người đều có định kiến như vậy. Meze 99 Classics đã không làm người dùng thất vọng, với chất âm hơi ngả tối, ấm và cực kì dày dặn

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Có lẽ điều đầu tiên mà người dùng nhận thấy khi đặt 99 Classics là phần trầm khá nổi bật. Tai nghe có lượng trầm nhiều hơn trung bình một chút, đủ để gọi đây là một chiếc tai nghe thiên trầm. Điều này thể hiện rõ ở các bài có trống, như bài Rather Be của Clean Bandit, âm trống nền hiện rõ ràng và nổi bật. Lượng trầm của 99 Classics không nhiều như dòng D của Denon, nhưng vẫn quá đủ để chơi những bản nhạc Pop và Dance sôi động. Cách thể hiện phần trầm của tai nghe cũng là một điểm nhấn đáng nói. Phần trầm được nhấn nhẹ vào trầm trung (mid bass) để tạo cảm giác nổi, punchy nhưng rất may là gần như không có hiện tượng bị bloaty. Với cách chơi như vậy ở một số tai nghe thiên trầm nhưng làm không được tốt sẽ có cảm giác như phần trầm bị chơi trong một chiếc hộp, nhưng rất may 99 Classics không bị hiện tượng này, các âm trống vẫn có sự tự nhiên cần có
Ở các bản nhạc Jazz thì lượng trầm cũng có hơi nhiều hơn so với lượng cần thiết để chơi phần Cello và Contrabass, nhưng chưa quá nhiều để gây xao nhãng tới phần nhạc chính. Phần siêu trầm (sub bass) xuống khá sâu, nhưng lại được kiểm soát khá nên không làm ù nền. Phần trầm có tốc độ trung bình, không quá nhanh mà có kéo đuôi một chút, nên bài hát vẫn có sự dày dặn của một tai nghe thiên trầm. Phần trầm này khá ấm và dày nên làm cả bản nhạc cũng nóng lên theo, nhất là ở một tai nghe dạng đóng (close) khi mà hiện tượng vang sẽ nhiều hơn tai nghe dạng mở (open back). Phần trầm này sẽ làm hài lòng những ai thích nhiều thể loại nhạc với một chút gì đó nhấn nhá ở trống, contrabass nhưng không quá nhiều để làm hỏng cả bản nhạc

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Phần trầm cao cũng có lấn nhẹ vào dải trung, khiến âm trung của 99 Classics ấm nhẹ theo. Xét về vị trí thì âm trung của tai nghe không tiến thẳng về phía giữa đầu người nghe mà có lùi nhẹ về phía ban nhạc. Âm trung này tập trung nhiều hơn ở phần thấp (low mid) hơn là phần cao (high mid) tạo cảm giác mượt mà và dày dặn.
Nói vậy không có nghĩa là tai nghe này yếu ở các bản vocal cần âm cao. Thử với bản nhạc London Town của ca sĩ người Pháp Emily Loizeau, giọng ca sĩ nữ này vẫn lên được khá cao, ít bị cắt gọt. Nhưng nhìn về tổng thể thì các giọng nam trầm, nữ trung vẫn dày dặn và có nổi bật hơn

Vì được đưa nhẹ về phía bản nhạc nên các bản có giọng ca sĩ trở nên nhẹ nhàng và dễ nghe hơn, cộng với phần cao không bị sibalance nên 99 Classics là một tai nghe tốt nếu người dùng muốn nghe nhạc trong thời gian dài mà không bị mệt tai. Cách sắp xếp âm thanh cũng khá tốt, mặc dù âm trường của 99 Classics không bằng được những tai nghe dạng mở, thậm chí lại có những thành phần âm thanh khá dày dặn, nhưng nhạc cụ chính hay ca sĩ hát luôn có không gian để thể hiện nhất định, không bị dính vào nhạc nền. Giọng Olivia Ong trong Love Fool trở nên mượt mà qua sự thể hiện của chiếc tai nghe này, với phần âm hơi nhiều hơn một chút so với các tai nghe thiên trung, tạo ra cảm giác airy nhẹ nhàng

Phần cao như đã nói ở trên, không tạo ra sibalance nhưng không vì thế mà thiếu chi tiết. Giọng Whitney Houston và Mariah Carey trong bài When you believe rất rõ ràng mặc dù được đưa lùi nhẹ về phía sau. Tất nhiên sẽ còn rất nhiều tai nghe thiên trung có thể đạt được độ chi tiết cao hơn 99 Classics bằng cách đưa giọng cao lên cao hơn nữa, tiến về phía trước nhưng với một tai nghe thiên về phần trầm thì đây là một phần trung cao đủ tốt. Hơn nữa, với cách thể hiện này thì 99 Classics tạo một không gian nhạc rất nhẹ, thoải mái cho người nghe

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Với âm trầm rất dày và âm trung ngả tối thì người dùng sẽ nghĩ 99 Classics sẽ yếu phần cao. Nhưng phải khi sử dụng thực tế thì mới thấy định kiến đó sai hoàn toàn. 99 Classics có phần cao khá nhiều lượng. Thử với bài Those Years của Ho Ha, những tiếng Hi-hat không bao giờ thiếu lượng, rất đủ nghe và rõ ràng. Âm cao lên đủ tới, không bị roll off quá sớm mặc dù vẫn không lên cao bằng các tai nghe thiên về phần này. Vì lên không cao tới những nốt cao nhất của bản nhạc nên âm cao của 99 Classics không bao giờ bị hiện tượng sibalance khó chịu. Phần cao này có thể miêu tả được với một chữ "ngọt". Nó không sáng và sắc để tạo nên một điểm nhấn mạnh trong tai nghe và chơi nhẹ nhàng, rất phù hợp với tông nhạc của tai nghe. Hơn nữa độ chi tiết và tự nhiên của phần cao 99 Classics cũng không hề tầm thường, những âm Cymbal, chuông gió được chơi rất giống thực chứ không mang hơi hướng điện tử một chút nào. Đây là một âm cao khá tốt, làm tổng thể âm thanh 99 Classics không bị ù và tối, bên cạnh đó không quá nổi bật để trở nên chói và khó nghe

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Với giá bán $309 (tham khảo tại trang web của hãng), đây không còn là một sản phẩm rẻ tiền nữa. Thế nhưng với chất lượng hoàn thiện bằng gỗ rất đẹp, chất âm dày dặn ấm áp nhưng nhẹ nhàng, 99 Classics vẫn là một sản phẩm đáng thử và đáng mua. Với những người thích sưu tầm tai nghe gỗ, thì 99 Classics vẫn là một sản phẩm rẻ khi với với những chiếc tai nghe dòng Wood của Audio Technica hay dòng D cao cấp của Denon

Ưu điểm

+ Thiết kế sang trọng, chắc chắn
+ Phụ kiện nhiều, có hộp đựng
+ Cảm giác đeo thoải mái, nhẹ nhàng
+ Cách âm khá tốt
+ Chất âm dày dặn và ấm áp nhưng đủ chi tiết

Nhược điểm

+ Thiết kế lớn nên không tiện sử dụng ngoài đường
+ Vật liệu làm nên cao cấp nên cần được bảo quản