Nghe nhạc trữ tình thì chọn loa nào?

Tôi thích nghe nhạc nhẹ và nhạc trữ tình. Xin tư vấn hộ tôi loa Jamo D590 hay loa KEF IQ9 hợp với hệ thống gồm preampli, power ampli Rotel 1070 và đầu CD Rotel hơn. Nếu tôi mua ampli Macintosh MA6500 thì tôi sẽ phải mua đầu CD và loa nào thì thích hợp nhất?
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn đã có preampli, power ampli cùng đầu CD Rotel và bạn muốn nghe nhạc nhẹ, trữ tình thì nên chọn loa Jamo D590. Loa này có trở kháng 4 Omh nhưng dễ ghép với ampli hơn. Jamo D590 có loa bass lớn hơn và âm trầm tốt hơn, tiếng chi tiết và mạnh. Loa KEF IQ9 phù hợp với nhạc Jazz và hệ thống có ampli công suất vừa và thể hiện tốt tiết tấu nhanh. Trong trường hợp bạn muốn đổi sang ampli Macintosh MA6500 thì bạn có thể đổi CD player và loa phù hợp. Nếu vẫn nghe loại nhạc nhẹ nhành, trữ tình thì có thể mua đầu CD Accuphase DP 65V, và loa B&W 803.