Mời các bác góp ý ghép loa Pioneer S-180A?

Em đang sở hữu đôi Pioneer S180A.
Hiện tại em đang nghiêng về ampli denon PMA940 hoặc 890D
Các bác đã từng ghép loa này cho em xin vài lời nhận xét để em phối ghép hợp lý hơn ạ .
Cảm ơn các bác .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!
Em đã từng chơi đầy đủ các đời trong series S180 này. :D
Em thấy S-180A nhiều bass, mid tối, dải cao chưa được chi tiết. Nếu ghép với ampli Denon PMA940: bass mạnh nhưng không sâu, mid và treble sẽ chói gắt, còn ghép với Denon PMA 890D: bass mạnh nhưng đục, dải mid và treble sẽ yếu.
Đôi loa S-180A này có công suất RMS là 60W, tuy độ nhạy cao ( 95dB ) nhưng vẫn cần amp có công suất lớn mới làm cho em nó bật ra lời được.
Theo thiển ý của em, bác nên quan tâm đến amp Sansui đời mới các dòng 6, 7 hoặc được dòng 9 thì càng tốt. Các bác bên Pioneer's Club cũng thống nhất phương án ghép Pioneer với Sansui như vậy. Hơn nữa bác nên tìm dây loa có chất liệu đồng + bạc để giữ được tiếng trầm và cải thiện được dải cao bác ạ.
Thân
:D