Loa Logitech G51+ Audigy 2ZS nghe nhạc không hay ,tại sao ?

Chào các bác ,em mới mua combo Logitech G51 và sound card Audigy 2Zs nhưng nghe nhạc không hay ,đặc biệt tiếng bass rất tệ nghe một hồi thì đau cả đầu,em đã cài driver mới nhất,phần mềm nghe nhạc thì em dùng foobar và Winamp để nghe nhạc lossless nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Bây giờ em phải làm sao ? nhờ các bác tư vấn giúp em với. Em nghe nói card nay mod lên Audigy 4 nghe hay hơn nhưng mà em kiếm mãi không ra phần mềm để mod bác nào có thì cho em xin luôn ,em cám ơn nhiều. PS: Không phải level em cao đâu ,Ngay cả Vợ em cũng chê nữa,nó nói còn nghe thua cả cặp loa trước em mua có 400n mà xài suond onbo nữa,thế có đau em không cơ chứ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Loa 5.1 chỉ dùng chơi game và xem phim thôi nghe nhạc dở là đúng rồi (nhạc chỉ thu có 2.0 mà), thử nghe cái đĩa DVD A kèm theo sound card xem : đĩa này ghi âm đa kênh. NGoài ra khi nghe nhạc cân lại equalize xem, bớt tiếng bass xuống. THực ra card audigy 2 ZS nghe nhạc rất hay nhưng nếu muốn nghe nhạc bạn nên mua loa 2.1 (hoặc 2.0 thì tốt hơn vì tiếng bass của 2.0 phân kênh rõ hơn 2.1)

Nhạc cảm của nữ tốt hơn của nam nên nếu vợ bạn nói là loa kia nghe hay hơn có nghĩa là nó hay hơn thật chứ không phải mình gà đâu. Một trong nhưng kinh nghiệm đi mua đồ nghe nhạc là đem bà xã đi cùng đó.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Bác betiteo ơi khi em nghe nhạc em cũng chỉ nghe có 2.1 mà.em cũng chỉnh đủ mọi cách rồi mà không cải thiện.
Không lẽ lại tiễn em nó đi ,mà tiễn em này đi thì không biết rước được em nào về đây ?

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Bác betiteo ơi khi em nghe nhạc em cũng chỉ nghe có 2.1 mà.em cũng chỉnh đủ mọi cách rồi mà không cải thiện.
Không lẽ lại tiễn em nó đi ,mà tiễn em này đi thì không biết rước được em nào về đây ?

Đúng là nghe thì chỉnh về 2.1 tuy nhiên nếu mua loa 2.1 thì người ta hiểu là mình chủ yếu nghe nhạc nên sẽ thiết kế loa phù hợp với nghe nhạc hơn loa 5.1. Vì dụ loa mid, treble sẽ cân bằng âm thanh hơn... (loa 5.1 chia bớt phần mid, treble cho loa center nên 2 kênh chính sẽ hơi thiếu) bây giờ thử lại vì bass của loa 5.1 mạnh quá gây công hưởng ồn nên bạn thử tiêu bớt âm trầm bằng cách để nó lên thảm hoặc để thêm cột "chân voi" xem. Nếu vẫn không được thì cứ rước 2.0 về mà nghe nhạc, bảo đảm là nếu loa 2.0 bằng tiền loa 5.1 sẽ nghe nhạc hay hơn loa 5.1 nhiều