Hỏi cách xử lý thùng loa bị mốc?

Bộ âm thanh để tầng 1 gặp trời HN ẩm quá nên bị mốc, các bác chỉ giúp cách xử lý nấm mốc ngoài thùng gỗ ạ! Có loại xit nào chống mốc không? Cám ơn các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác thử lấy mảnh vải sạch, thấm một chút dầu máy khâu hoặc luyn sạch rồi lau hết toàn bộ thùng loa. Em nghĩ cái lớp dầu máy khâu ( luyn sạch) ấy sẽ ngăn không cho mốc nổi lên thùng loa đâu. Thân
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác ấy nói phải đấy.Bác lau sạch mốc trên thùng loa đã rồi mới lau giẻ tầm dầu luyn sạch. Chính cái lớp dầu luyn mỏng dính ấy sẽ ngăn không cho hơi ẩm thấm vào thùng loa. Tất nhiên vỏ thùng loa khi đã bôi một lớp dầu luyn mỏng như vậy sẽ bám bụi nhiều hơn. Khi bị bụi bẩn thì bác lau lại cho sach sẽ, đợi hết mùa nồm thì thôi không cần lau dầu nữa. Em nghĩ 100% là OK bác ạ.
Đặng Huy Nam
Trả lời 13 năm trước

Không nên dùng dầu máy khâu hoặc dầu luyn vì như thế sẽ càng làm cho loa bẩn hơn. Bạn nên dùng cồn 90 độ và vải sạch lau là có thể diệt được vi khuẩn nấm bám trên thành loa. Với khí hậu của mình thì 1 năm bạn lau như vậy 2 lần là đảm bảo rồi.