Cho em hỏi cách làm loa Open Baffle như thế nào ạ?

Em thấy trên mạng có nhiều người làm loại loa tên như thế. Trông đơn giản và dễ làm có điều chắc củ loa thì khó kiếm. Em muốn làm thử nếu có điều kiện! Bác nào biết cách hoặc đã làm chỉ dạy cho em với! Em cám ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em cũng đang xài OB với SABA Greencones , cái Greencones trong hình của bác là loại bèo bọt nhất của SABA đấy ạ , xài no-name magnet, loại này bên em chỉ tặng kèm chứ không ai thèm mua hết . gửi bác vài loại loa toàn dải hoặc đồng trục rất phù hợp với OB, mấy loại này có nhiều ngườn thử đóng thùng nhưng kết quả hầu như không thể bằng OB. [b]1, giấc mơ của em, ZEISS Ikon có sicken làm bằng da dê[/b] [center][gallery]/3/fzq1260341877.jpg[/gallery] [gallery]/3/rdr1260341909.jpg[/gallery][/center] có thể nói đây là đỉnh cao của loa dành cho phòng chiếu phim, hoặc concert. Nhưng rất tiếc là hàng này bây giờ có tiền cũng khó mà mua được, ở Berliner Philharmonic có 2 đôi nhưng hình như chỉ để trưng bày. [b]2, Siemens Klangfilm[/b] [center][gallery]/3/myx1260341968.jpg[/gallery] [gallery]/3/xtd1260342017.jpg[/gallery][/center] cặp này thỉnh thoảng vẫn thấy trên Ebay khoảng 2000 EUR một cặp, đây là loa dành riêng cho klangfilm nên trở kháng 15Ohm, sử dụng nam châm alnico của VAS ( hình như là Berliner Vakuum Schmelz ), âm thanh em thấy khá bình thường nếu so với SABA Greencone, nhưng giá trị sưu tầm cao nên mắc.. [b]3, SABA , SABA có rất nhiều model dành cho OB[/b] nhưng em chỉ giới thiệu những cái hay thôi, vì SABA cũng có nhiều cái rất vớ vẩn chẳng hạn nhu Ferrit, Bügel, hay cái no-name manget. a, SABA Blackcones Koax : [center][gallery]/3/aod1260342073.jpg[/gallery] [gallery]/3/imb1260342092.jpg[/gallery][/center] 26cm, cái này hay tuyệt, các dải khá tốt, bass hơi thiếu, chi tiết, nhạc tính, độ động siêu tốt, nhưng hơi khó kiếm, không hiểu sao tụi Đức không thích cái koax này lắm mà thích cái màu xanh 20cm, nhỏ hơn. b, SABA Greencones Tigges Magnet [center][gallery]/3/ylk1260342125.jpg[/gallery] [gallery]/3/xzg1260342146.jpg[/gallery] [gallery]/3/rzd1260342163.jpg[/gallery][/center] chi tiết, độ động, nhạc tính khỏi nói luôn. c, SABA Greencones DEW [center][gallery]/3/aak1260342223.jpg[/gallery][/center] cái này em thích nhất, hiếm cực kỳ, thật may mắn em đã sưu tập được 3 cặp. 4. Isophon Orchester. [center][gallery]/3/cze1260342270.jpg[/gallery] [gallery]/3/dog1260342272.jpg[/gallery][/center] cái nay cũng được, em không thích lằm, giá cũng khoảng 200-300 EUR một cặp.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Bass của OB hoàn toàn là do loa, function của OB là cách ly sóng âm thanh tới trước và sóng phản ngược lại phía sau, cho nên OB thường phải lớn nếu không hai sóng trái chiều sẽ trung hòa, làm giảm sensitivity và tiếng Bass sẽ mất hết. Thùng loa sẽ cộng hưởng ở tần số Fs khuyếch đại cho ra tiếng bass lớn, còn OB chỉ làm giảm tiếng Bass chứ không bao giờ có lợi cho tiếng Bass nhưng bù lại bằng chi tiết, low distortion