Loa cũ của Anh-Mỹ, có thật sự hay như ta tưởng không??

[b]Kính chào các bác Audiophile gần xa.[/b] Hiện nay phong trào Audio của nước nhà đang phát triển mạnh, kèm theo đó là các thương hiệu loa của Nhật, Mỹ, Anh...từng ngày từng ngày len lỏi vào các bộ giàn yêu quý của các bác. Nhân hôm rồi ngồi nói chuyện với anh bạn về các dòng loa của thế giới thấy anh này chê rất nhiều về Loa của Mỹ và các dòng loa của Ăng lê. Em thì thấy loa nào cũng có cái hay nhưng lại ấn tượng ghê lắm về loa của Ăng lê nhưng khi nghe anh bạn nói thấy cũng nản. Để rộng đường hiểu biết ,em thấy cần phải phân tích rõ đặc điểm của các dòng loa VD như Tannoy, Altec, JBL, Goodman....cái hay cái dở như thế nào, tại sao lại có nhiều người dùng và ưa chuộng đến thế. Theo em được biết Tannoy thực ra chỉ là một hãng loa làm ra để phục vụ rạp xiếc nhờ có người Nhật khai quật sau đó trở lên nổi tiếng, đến như Altec thì cũng chỉ làm loa cho mấy cái rạp hát mà ở đây âm thanh trực tiếp còn quan trọng hơn. Vậy thì tại sao nó đắt thế nhỉ, phải chăng là do phong trào chơi đã đến thì nở rộ hay là do cái tiếng được Maketing thổi lên làm chúng ta xiêu lòng bỏ ra hàng ngàn đô để được sở hữu một sp cổ xưa đến như vậy. Các bác cho ý kiến nhé!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bỏ mấy nghìn ra mua quả loa cũ mấy chục năm kể cũng hơi kỳ kỳ nhỉ các bác. Nói gì thì nói qua mấy chục năm thì gân thường là hỏng rồi (JBL cổ em nào cũng phải thay rồi thì phải), về phần cuộn dây, rồi nam châm chả cần nghe cứ để đó không cũng kém dần đi chứ nhỉ. Mà lại lưu lạc sang Nhật, Sing rồi mới về đến đây, trải bao sóng gió, mang đi vác lại, các kiểu. Nghĩ cũng sợ thật. Nhưng mà nói đi phải nói lại, hay là loa mới không hay bằng?, hay Marketing không tốt để anh em vẫn lao vào mua loa cũ nhỉ?. Có ai chỉ cho em đôi loa nào vài nghìn mới mà hay hay, em mua giải quyết cả khâu nhìn luôn thì tốt. Các bác bóng bàn tiếp nhé
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Ông Canon này nhái slogan của Viettel đấy nhá!.[/b] Nói loa Anh Mỹ thì rộng quá, cũng còn hãng này hãng nọ. Ở đây, chúng ta nên tập trung vào bộ 3 "huyền ảo" của dòng loa cổ, đó là Tannoy, Altec và JBL. Dạo này tôi cảm thấy rất bức xúc khi thấy anh em cứ sa đà vào ba cái vụ loa đồng nát này. Trong khi công việc chính của chúng ta là lắng nghe, chiêm nghiêm và thẩm thấu cái hay, cái đẹp của âm nhạc. Trình độ nghe nhạc của nhiều người (trong đó có tôi) còn thấp, cần phải được nâng cao. Do vậy, nên suy nghĩ cách tu luyện đôi tai thay vì chạy theo trào lưu Tannoy, Altec hay JBL. Thiển nghĩ, để bồi bổ cho đôi tai, có mấy cách như sau: 1 - Nghe nhạc sống thật nhiều! Điều này thì có vẻ đúng rồi, nhưng tôi vẫn cứ thắc mắc: Với cái mồm, tại sao các nhà khoa học luôn khuyên rằng phải ăn chín, uống sôi, kẻo sẽ ngộ độc, đau bụng. Thế mà cái tai thì cứ bắt nó phải ăn đồ sống. Ăn đồ sống nhiều, không biết có ngộ độc hoặc đau tai không nhỉ? 2 - Đi nhiều, nghe nhiều. Điều này cũng đúng. Nhưng đi đâu và nghe cái gì khi mà quanh chúng ta toàn là Tannoy, Altec và JBL? Và nữa, ở nhà vợ tôi vẫn thường nói: "Ăn quán nhiều là không tốt, mất vệ sinh, về nhà vợ nấu, vừa ngon, bổ, lại sạch sẽ". Quả vậy! Nếu cứ thưởng thức nhiều của (chưa chắc đã ngon) nhưng toàn vật lạ ở bên ngoài, ắt dẫn đến rối loạn tiêu hóa, trong võ học người ta gọi là "tẩu hỏa nhập ma". Hiện tượng này đã từng xảy ra với một số anh em (trong đó có tôi). Vậy nên đi nhiều, nghe nhiều phỏng ích lời gì? 3 - Nên nghe nhiều nguồn âm analog, vì nó chân thật, tình cảm và rất gần với đời thực. Cái này thì khoa học đã chứng minh. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều tranh cãi. Có người ví von: Analog mộc mạc như rau, còn Digital thì lừa đảo như thịt. Rau thì thuần khiết, nhiều vitamin, ăn vào tuy không khoái khẩu, song lại rất có ích cho sức khỏe. Trong khi thịt toàn dùng tăng trọng, xơi nhiều tất gây bệnh béo phì, rồi colesterol trong máu, làm tăng hàm lượng Axit Uric gây ra bênh Gout... Thời này, đi khám bác sỹ, ai cũng khuyên tăng cường chén rau và giảm thiểu xơi thịt. Quá chí lí! Nhưng gần đây, khi xét nghiệm rau, người ta phát hiện ra rằng có một hàm lượng thuộc trừ sâu quá lớn được bơm vào và nguy cơ gây bệnh ung thư là khôn lường. Vậy nên, mới có người than rằng, thà ăn thịt để bị béo, bị mỡ máu, bị Gout... còn sống lâu hơn là ăn rau mà bị ung thư, chết bất đắc kỳ tử. 4 - Bồi bổ cho đôi tai. Muốn có sức khỏe tốt, phải tăng cường bồi dưỡng bằng các loại thuốc bổ và tập thể dục. Tai người cũng vậy, muốn nghe tốt, phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và vận động liên tục để duy trì sự tráng kiện. Về chuyện bồi dưỡng, người xưa đã đúc kết: "Ăn gì bổ nấy"! Vậy nên, muốn tai khỏe, phải ăn... tai. Nhưng ăn tai không thì hiệu quả chưa cao. Kinh nghiệm cá nhân cho thấy, ăn nhiều nem tai, thính lực sẽ cải thiện một cách đáng kể. Bởi nem tai là sản phẩm được tạo ra bởi tai lợn (tai heo) trộn với thính (gạo rang giã nhỏ). "Tai" mà đi với "thính" thì chí ít là hơn "điếc". Như vậy ổn rồi. Thêm nữa, tai cũng cần phải hoạt động thường xuyên để khí huyết lưu thông, và cách tốt nhất là chăm chỉ lên New Century, ghé sát tai vào mấy đôi loa biểu diễn và nhắm mắt lại... lắc giật! Như thế tai sẽ khỏe hơn, dẻo dai hơn và sức chịu đựng cũng sẽ cao hơn. Trên đây là vài kinh nghiệm, mong các bác chia sẻ!
duong ha
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ là vì chất lượng của loa,chứ không phải họ lao vào vì chiến dịch mak
http://amthanhnoidia.com
Trả lời 12 năm trước

Thưa các bác.

Loa cũ...hay đồ âm thanh cũ đắt hay rẻ cơ bản là do thị hiếu,nhu cầu thôi ạ.

E cũng bán thêm đồ âm thanh cũ cỏ và thấy rằng giá cả 1 mặt hàng nào đó đắt hay rẻ phụ thuộc chủ yếu vào mấy yếu tố sau:

- Chất âm.

- Phối ghép.

- Giá xuất xưởng.

- Hình thức.

AE chơi âm thanh cũng nhiều khi theo trào lưu.

Bác A đến nhà bác B nghe bộ dàn của bácB hay thế là bác A về săn bằng được bộ như thế.Hoặc vì lý do nào đó,nghe ae nên cũng tìm bằng đc model vậy nhưng thực chất với nhu cầu của bácA thì ko cần thiết phải đầu tư nhiều như vậy mà vẫn cho chất âm hợp lý với nhu cầu của bác ấy.

===

Còn nói về xuất xứ hàng hóa thì them e các bác đi mua thì nghe thử,ưng tai,vừa mắt giá tầm tiền thì các bác quyết.

Tem mác xuất xứ bây giờ cũng vô cùng.

E bán 1 số dòng loa chủ yêu là loa cây nhưng cơ bản toàn hàng Trung Quốc,Đài Loan...Chắc tại dòng loa của e bình dân.

E có chút ý kiến vậy.

Rảnh sẽ view tiếp các bác chém gió ạ.

www.amthanhnoidia.com

http://amthanhnoidia.com
Trả lời 12 năm trước

Hôm nay view thêm cho các bác 1 số thông tin.

Thực sự đã là đồ cũ thì quan trọng là nghe hợp tai và hợp túi tiền của mình.

Nhiều ae muốn phải là loa Mỹ nhưng chỉ có dưới 10tr.

Với kinh nghiệm còi của e thì với số tiền đó từ loa bookselk đến loa to các ae cũng chỉ mua loa sản xuất tại nước thứ 3 là nhiều.

AE nên hiểu hàng sản xuất tại chính quốc ở những nước Tư Bản như Mỹ,Đan Mạch...thì chi phí rất đắt đỏ nên việc 1 đôi loa cũ hay 1 âm ly cũ của họ cũng ko hề rẻ.

Tốt nhất ae chơi hàng chính quốc thì nên tính bằng Obama cho dễ.

Kính các ae yêu âm thanh.

www.amthanhnoidia.com

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

hàng loa Us thường ngon nhưng cũng phải do mình chọn nữa kìa

Trần Ngọc Ninh
Trả lời 7 năm trước
http://amthanhsaigon.com.vn/ bạn có thể điện đến để tham khảo