Cấp cứu em với, Con máy Desktop tự nhiên cứ rê chuột phát là ngỏm củ tỏi?

Các bác có cao kiến gì không chỉ em với. Con máy để bàn nhà em mấy hôm nay giở chứng đang dùng thì tắt ngấm đen kịt màn hình. Trong khi đó quạt chip vẫn chạy ro ro, ấn restart hay shutdown đều không được. Em đã ghost lại thử mà tình trạng vẫn y nguyên. Em cũng đã test luôn cả ram, cáp, nguồn và ổ cứng, nhiệt độ máy, chuột đều không có gì bất thường? Thế mà vẫn không ăn thua. Khởi động lại máy lúc được lúc không, nhưng khi lên đến màn hình desktop thử rê chuột phát là y như rằng lại giở chứng.
Trả lời 16 năm trước
Bạn thử dùng bàn phím dùng thử xem có vấn đề gì không ? Nếu di chuột mà bị thì khả năng trước hết là chuột. Thử thay chuột cổng khác xem, nếu đang dùng chuột cổng serial thì thay thử con cổng usb hoặc ngược lại.