Tư vấn chọn mua máy tính để bàn cho học tập và giải trí

Xin chào tất cả ae. Mình nhờ ae tư vấn mình nên chọn con nào giữa 2 con này
1. HP 15-AC104TX con này i7 thế hệ 5 ram 8g. nhược là ko có đèn nền bàn phím, win tự chọn
2. Dell 15R N559 i5 thế hệ 6, ram 4g, win10 bản quyền.
- Mình thì vẽ revit,với chơi vài game giải trí xem phim.. nên yêu cầu máy máy mạnh tý trong giá tầm 15tr trở lại
-Giá tiền thì cùng 14.9tr mình xem tren vienthonga và nguyễnkim mình đánh giá cao 2 nơi này về hậu mãi.với đại lý lớn uy tín hơn mấy bác cửa hàng nhỏ
- mong mấy bác có tư vấn nên xoay quanh 2 dòng này chứ mấy dòng khác mình ko thick.

Hiện tại em đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính phụ vụ cho công việc lập trình và chơi game đang rất kết 2 em laptop dưới đây nhưng đang phân vân quá không biết chọn chiếc máy nào cho phù hợp! Nhờ các bạn tư vấn cho một chiếc máy tính xách tay phù hợp với công việc và giải trí.

1. HP 15-AC104TX con này i7 thế hệ 5 ram 8g. nhược là ko có đèn nền bàn phím, win tự chọn

2. Dell 15R N559 i5 thế hệ 6, ram 4g, win10 bản quyền.

Không biết nên chọn máy tính nào nữa! Bối rối quá

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Dàn 7tr mai mốt nâng VGA sau nha bạn:
CPU: Core i3-4170 3.7Ghz
MAIN: ASUS H81M-K
RAM: G.Skill Aegis 2x4GB DDR3
PSU: ANTEC BP400PX
CASE: Golden 5833
HDD: Western Digital Caviar Blue 1TB

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

mình xin được gửi tới bạn bài tư vấn mua cấu hình máy tính với giá khá rẻ, chỉ khoảng 7 triệu đồng. Đây là mức chi tiêu tầm thấp dành cho những người đang còn đi học hoặc không có điều kiện cũng như mục đích đầu tư nhiều tiền cho chiếc PC nhưng lại chơi game khá được. Sau đây là cấu hình cụ thể: Mainboard: Asrock H81M-DGS giá 1,3 triệu đồng. Chiếc bo mạch chủ chip set H81 giá rẻ, hỗ trợ 4th Gen Intel� Core™ i7 / i5 / i3 / Xeon� / Pentium� / Celeron� in LGA1150 Package. Ngoài ra sử dụng 100% tụ rắn, 4 Phase cấp điện và DDR3 bus 1600 cùng nhiều giao tiếp khác: 1 x PCIe 2.0 x16, 1 x PCIe 2.0 x1, Dual VGA Output Options: D-Sub, DVI-D, Realtek Gigabit LAN, 5.1 CH HD Audio (Realtek ALC662 Audio Codec), 2 x SATA3, 2 x SATA2, 2 x USB 3.0. 8 x USB 2.0 (4 Front, 4 Rear), Supports A-Tuning, XFast 555, Easy Driver Installer, FAN-Tastic Tuning... CPU: Intel Core™ Pentium G3220 3.0G / 3MB / HD Graphics 1.1 Ghz / Socket 1150 (Haswell) giá 1,2 triệu đồng. RAM: Avexir V Series 4GB (1x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz giá 800 ngàn đồng. HDD: Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache giá 1,38 triệu đồng. Hiện tại giá HDD 1TB không chênh nhiều so với HDD 500GB mà có dung lượng khá lớn, đủ để lưu trữ game. Do đó không nên tiết kiệm ở linh kiện này bằng cách giảm xuống. VGA: SAPPHIRE R7 240 2GB DDR3 WITH BOOST giá 1,6 triệu đồng. Có giá thành thấp, hiệu năng khá tốt trong tầm tiền và rất tiết kiệm điện, một sự lựa chọn tương đối và game thủ nên nâng cấp trong tương lai nếu như có nhu cầu cao hơn. Nguồn: FSP Saga 450W - Active PFC giá 680 ngàn đồng. Chiếc nguồn có công suất thực, rất ổn định và đủ chịu tải cho việc nâng cấp VGA sau này. Tổng: 6,96 triệu đồng Với mức chi tiêu không nhiều, cấu hình này chỉ đủ để chơi các game online vừa tầm trên thị trường và có thể "cố" để chơi một số game offline nhẹ ở mức thiết lập thấp. Khi có điều kiện hơn, bạn có thể dễ dàng nâng cấp sức mạnh cho chiếc máy tính bằng cách tậu thêm chiếc VGA mới là được. Chúc bạn sớm mua được chiếc máy tính ưng ý với số tiền mình bỏ ra.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

máy bàn thì e dùng Chip Core i3-4150, main H61 Gigabyte, ram 2Gb kington, ổ cứng 500Gb Seagate, nguồn Huntkey hoặc Acbel công suất thực 350-400w. Màn hình Samsung 19,5 ich. Bộ này nếu mua ở siêu thị lớn dựng sẵn sẽ là hơn chục triệu, nếu mua cty tin học vừa vừa sẽ tầm 8-9tr

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Ko nên mua máy mà dựng từ các linh kiện rồi lắp. Tốt nhất là mua máy nguyên bộ nhập khẩu, hàng có thương hiệu như HP, Dell. Cũng ko nên mua máy từ các nhà lắp ráp VN. Máy tính quan trọng nhất là sự ổn định. Chỉ có những máy đồng bộ mới đáp ứng dc điều đó.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Mainboard Intel MSI B85M-E45- LGA 1150 CPU Intel Pentium G3258 Haswell Dual-Core 3.2GHz LGA 1150 RAM 1 Gskill Aegis DDR3 4G Bus 1600 HDD 1 Western 1TB SATA 3 Chính hãng (Blue) PSU - Nguồn Xigmatek XCP-A500 EN5582 Case THOR Erosi Cool Mid-Tower Gaming Case LCD AOC I2276VW - AH-IPS Full HD LCD

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Mình đưa ra gợi ý như sau: Main: Asus H81M-D: 1390K Chip: Intel-Pentium-G3250: 1230K Ram: Kingston 4Gb DDR3: 690K HDD: Western Digital Blue 1Tb: 1290K DVD RW: Liteon: 380K (cái này ko có thì thiếu có thì thừa, bạn có thể cân nhắc bỏ đi và chỉ dùng USB để copy dữ liệu cũng như cài O.S và các PM khác) PSU: Nguồn Gigabyte 350W: 450K Vỏ case: Sama Full ATX A-34 : 280K Phím chuột Logitech: 270K Màn hình Dell: ED D2015H 19.5Inch Full HD: 2400K Tổng cộng khoảng hơn 8tr300, Được 1 bộ máy cấu hình vừa phải và khá bền. Số tiền còn lại bạn có thể đầu tư tai nghe khá tốt của Philip, Sony hay Senheiser...

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Cấu hình tham khảo: CPU Core I3-4160 (3.6GHz), Mainboard Asus H81M-K, DDR3 4GB (1600) Kingmax, HDD 1TB WD (GREEN) - WD10EZRX SATA 3, LCD Acer 21.5" K222HQL (hoặc rẻ hơn Màn hình LCD LG 18.5'' 19M37A). Ưu điểm: CPU với intel HD4400 đáp ứng tốt game, ứng dụng, phim HD Bluray... có thể nâng cấp RAM lên 8GB chạy mượt

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

MB Gigabyte H81M - S2PV giá : 1.450.000đ Supports 4th Generation Intel® Core™ processors GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Plus Technology GIGABYTE UEFI DualBIOS™ USB 3.0 ports with GIGABYTE 3x USB power GIGABYTE On/Off Charge™ for USB devices LAN with high ESD Protection DVI-D, D-SUB, COM port on rear panel CPU : CPU Pentium Dual - G2030 (3.0GHz) giá : 1.250.000đ RAM : DDR3 2GB (1600) Kingmax Nano (8 chip) Giá 470.000đ HDD : SSD Corsair 60GB (F60GBLS) Giá : 1.200.000đ case + power : Thùng máy Case Ben 7 + power 500w :460.000đ KB & Mouse : Logitech MK220 Giá : 365.000đ màn Hình : Màn hình LCD Dell 19.5" E2015HV giá 2.300.000đ Tổng Giá chừng 7 trriệu 500 ngàn .

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 7 năm trước

CPU Pentium G3240 3.1GHz: 1tr2 RAM Gskill aegis 4GB: 770k HDD Western Blue 500GB: 1tr2 LCD BenQ GL2023A Slim LED: 1tr870 Case Golden: 320k Màn hình DELL 17 E1715S: 2tr2 Như vậy là sài oke rồi, sau này học lên cao nữa thì nâng cấp CPU lên core I, và gắn thêm cái cad rời là good.