Nên mua máy bàn Workstation cũ hay máy Core i7 mới?

Nhu cầu của mình là dựng phim FullHD dùng PowerDirector và Adobe Premiere, có làm một số hiệu ứng của Adobe After Effect, hiện tại mình muốn mua một máy cỡ 14 ~ 15 triệu.
Mình có tìm trên mạng thì thấy các dòng máy Workstation có cùng tầm giá nhưng là máy đời cũ, chip xeon từ năm 2010 (ví dụ cấu hình: 02 CPU Xeon E5620; 12G Ram DDR3 ECC, Quadro 2000, Raptor 160G).

Mình xem giá linh kiện thì thấy cũng có thể build được máy mới chạy i7-6700, card màn hình mua sau cũng được.

Mình không rành về máy workstation lắm nên không biết so sánh mạnh yếu ra sao so với PC thông thường. Mong các bác tư vấn:
1. Máy Workstation cũ (cấu hình trên) và máy chạy Core i7 mới bây giờ thì cái nào tốt hơn.
2. Tư vấn giúp mình cấu hình PC Core i7 mới tầm giá từ 14 đến 15 triệu (có card rời và không có).
3. Mình dựng phim thì không biết nên dùng card Quadro hay GTX và nên mua loại nào trong tầm khoảng 4 đến 5 triệu.

Cảm ơn các bác.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Theo mình nếu dùng máy để làm việc thì cứ Thinkpad bạn ạ

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Cá nhân mình thích máy bàn hơn vì tùy biến cấu hình dễ hơn

Trả lời 7 năm trước
Minh thì ko chuyên sâu về công nghệ thông tin nhưng mình làm chủ nét, nên có biết chút ít, Thứ nhất theo mình thấy thì chất lượng 2 loai ngang nhau, có điều bạn mua hàng mới bảo hành chính hãng sẽ thuận lợi hơn trong việc bảo hành và thanh lí ,vì dàn đồng bộ vốn là hàng đã đc sử dụng ở bển. mang về đây vẫn choảng nhau tốt 10 năm), các linh kiện thì hầu như máy đồng bộ 2nd đều có.nên thanh lí bình thường, chỉ có main là thanh lí khó hơn , thực tế hiệu năng và chất lượng hơn hẳn sản phẩm cùng giá mua mới. Lưu í tránh mua hàng 2nd, thấy mấy chỗ bán lớn ko thu hàng