Win 10 không nhận bàn phím rời khi khởi động?

Em vừa nâng lên win 10 xem thế nào.Và giờ sau khi nâng lên thì em mới phát hiện ra là cứ mỗi lần khởi động là máy em nó lại không nhận cái bàn phim ngoài (không sáng đèn Numlock) mà toàn phải rút ra cắm lại nó mới nhận. Em cũng đã từng thấy có người bị như mình. Ai giúp em với.
Em cài bản win 10 enterprise trên máy hp 431

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước
  • Vấn đề của bạn khá đơn giản, máy tính không nhận bàn phím khi sử dụng đĩa khi gosht máy và sử dụng đĩa Hidenboot, khi cài win,... đều do 1 lỗi gây ra.
  • Lỗi này là do bàn phím kết nối trực tiếp với cổng USB.
  • Hiện này rất nhiều bàn phím sử dụng kết nối với cổng USB mà không thông qua cổng được đống khung giống hình dưới.
  • Các mian, và một số máy tính sẽ không nhận bàn phìm thông qua cổng USB, và chuật USB khi mới khởi động máy, và chỉ khi máy được khởi động hoàn toàn thì mới nhận bàn phím và chuật.
  • Để khắc phục rất đơn giản, bạn tìm bàn phím khác thông qua cổng giống hình được đóng khung ở trên là được. Kết nối sẽ nhận được bàn phìm liền.
Banh Ky
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy bàn phím hay chuột thì dùng cổng usb cho chắc, thấy tiện lợi hơn khi dùng cổng cơm

Bao Huc
Trả lời 7 năm trước

Mình cũng đang dính lỗi tương tự đây, cơ mà con máy cây đồng bộ acer mới không có cổng PS2, vậy làm sao để khắc phục đây, ai biết cách chỉ mình với