Tư vấn nâng cấp cấu hình cho máy tính để bàn?

Em đang tính up cái PC lên mạnh tí, cụ thể là hiện tại em nó như này:
- CPU E5200
- Main G41MT-s2pt
- Ram 2GBx1 1333

Em đã tham khảo các cấu hình, và em tính lên như thế này:
- CPU G3420
- Ram GSkill 4GB bus 1600
- VGA Gt 730 DDR5 1GB 64bit
- PSU Zalmart 300W

Em vẫn giữ Main như thế có được không ạ? vì kinh tế , theo em biết thì main hỗ trợ ram bus 1333 là cao nhất, em lên hẳn bus 1600 để tiện sau này nâng cấp. À, main hỗ trợ DDR3 không biết em gắn con VGA DDR5 có sao không ạ? Liệu cấu hình như thế có bị ngẹn cổ chai không ạ? À, thay vì xài 1 ram 4GB thì em xài x2 2GB cho đỡ tốn kém (vì có 1 thanh rồi) được không ạ???

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Cấu hình như thế này thì bạn không cần phải nâng cấp đâu, vì đủ cho nhu cầu văn phòng và game rồi