Tư vấn cấu hình máy tính chơi game cho quán net?

Nhà em định mở một quán net chuyên về game chừng 15 máy. Em dự định mở hệ thống máy kiểu server. Đây là cấu hình em chọn, mong anh em tư vấn thêm:

1. Cấu hình 15 máy con:
- Card màn hình: MSI N630GT-MD2GD3 Nvidia GT630 2GB GDDR3 (128 bit)
- Main: MSI B85M-E45
- CPU: Intel Pentium Processor G3420 (3M Cache, 3.20 GHz)
- Ram: Ram DDR3 Kingmax 2GB Bus 1333 ( 2 thanh)
- Màn hình: LG 22EN43T 22" + LED LCD Full HD
- Nguồn: Acbel CE2 450W

2. Cấu hình máy chủ em build như sau:
- Main: Intel S1200BTLR Intel C204 PCH Chipset True Sata III 6 GB/giây
- CPU: Intel Pentium G2020 (2 x 2,9 GHz) Ivy Bridge 1155 Box
- Ram: Intel Validated 4GB 1333MHz (2 thanh)
- Ổ cứng: Seagate Barracuda 1TB ST1000DM003 64MB 7200 vòng (2 cái)
- Nguồn: FSP Saga 450 - Active PFC

3. Về sever:
- TP-Link: TL-SG1024D 24-port Gigabit
- Dây mạng: Cable UTP Cat 6E AMP 0-1427254-6 UTP Cable,Cat6,4 Prs,23AWG,Sol,XF,CM,Blue,RB

Như vậy đã được chưa, anh em nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nhé.

Cảm ơn mọi người!
thu
Trả lời 10 năm trước

1. Phòng máy 15 máy thì không nên mở, tối thiểu nên build cho được 20 máy, tốt nhất là 30 máy
2. Cấu hình máy thì bỏ HDD trong máy con đi, build Bootroom và game server mà chạy
3. Ram tối thiểu 4GB, Dual cũng được mà không dual cũng được.
4. Chênh lệch xử lý giữa Pentium và Core là khá xa nhé. Nếu chỉ có game online thì như vậy là ổn, nếu dự định phong phú thể loại game thì ráng mà build Core I3. Bác nào đó khuyên Ivy cũng là ý kiến tốt, nhưgn Haswell thì tiết kiệm điện.
5. Đã gắn VGA rời mà dùng CE2 thì xác định là sau 18 tháng máy sẽ bắt đầu mất ổn định. Nguồn thì cứ Cooller Master Extreme mà tiến nhé, cái nào thì coi tiền lại mà chọn.
6. Server cứ Build như máy con, muốn khác thì có thêm Raid là được. Mà hình như mấy cái main haswell thì cái nào cũng có raid thì phải. Server sẽ dùng để chứa game và image OS, nên build tầm 12 >> 16GB Ram, 2 cái SSD và 1 cái HDD to to là được rồi. Đừng build main Server làm gì, không cần thiết đâu.
7. Mạng thì Switch của Cisco hoặc HP. Router Draytek. Phần này thì lên An Phát người ta tư vấn cho. Có điều lên đó đừng mua Totolink nhé.
8. Quan trọng: Đừng chuộng đồ rẻ. Tiền nào thì của đó, nhất là trong kinh doanh.

Nguyễn Bá Khánh Trường
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn có nhu cầu ráp net....hãy đt vào số 0906 848 995 ( Mr Mạnh ) để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến công ty TNHH TM DV vi tính Hoàng Long. Đ/c: 77 Lê Văn Việt, KP3, P. Hiệp Phú, Quận 9, HCM để được tư vấn cụ thể. Bên mình chuyên thi công và lắp đặt phòng máy trọn gói ở các tỉnh phía Nam theo hệ thống Bootrom. Thanks

AnhGiang HairSalon
Trả lời 9 năm trước

minh cung la nguoi lam game nhieu roi nen minh tu van cho ban neu moi mo thi von dau tu cua ban cung phai tam 230trieu

Mainboard Gigabyte H81M - DS2 chipset Intel
CPU Intel® Pentium G3220 Box 3.0GHz
DDRamIII 4Gb Kingston bus 1600

Cạc màn hình Gigabyte N630 2Gb 128bit DDR3
Nguồn Huntkey 400w công suất thực fan 12cm
Bàn phím Fuhlen L420 USB + chuột quang Fuhlen L102
Tai nghe sades 711
Màn hình IPS 21.5" LG 22MP55 widescreen chuyên GAME (Hỗ trợ làm biển quảng cáo, tranh mika trang trí theo quy định)

con may chu cung lam may tinh tien luon do ton 1 khoan

may chu thi nen dung

CPU Intel Pentium G2030 Box 3.0GHz socket 1155
Mainboard Server Intel 1200BTS Socket 1155 Dual Lan Gigabit
DDRamIII8Gb Kingston with ECC bus 1600MHz la X216g nhe
Ổ cứng SSD 120Gb Kingston 2.5"
Ổ cứng SSD 240Gb Kingston 2.5"
Nguồn 500w công suất thực Thermaltake
Bộ lưu điện PK600VA

case thi dungCase Sharkoon VS3-V Red Edition USB3 (Mid Tower)
nhu vay may chu thi tam 17 trieu ban ah con may con thi tam 9 trieu thoi gia ca hien gio y lam then ban thi het cung 6 trieu nua quat thi 6 cai neu may lanh thi phai phong kin nhe
va dung tin nhung nguoi ban hang tu van cau hinh vo van cap cap thi dung loai tot nhat ma dung dung dung linh tinh