Máy tính mình tự động reset mỗi khi mình vào google chrome?

 - Mỗi khi mình mở tab mới trong chrome ra thì máy lại tự restart lại. khởi động lại rồi vào lại vẫn tình trạng đó xảy ra. Mình vào menu star nhưng có khi cũng tắt máy. mình chỉ thích dùng chrome thôi nên bạn nào bik cánh hãy chỉ giúp mình với.

- Mấy hôm trước có bị 1 lần nhưng mấy ngày thấy bình thường nhưng giờ thì lại bị nữa. Bạn nào giúp mình với
hao
Trả lời 11 năm trước

Mình thấy nhiều bạn hay hỏi câu này quá, nên viết bài viết này mong giải quyết được phần nào nỗi thắc mắc của các bạn với vấn đề máy tính tự động reset. Để cho các bạn yên tâm thì mình xin đảm bảo bằng cách là hầu hết những trường hợp nêu ở dưới đều là do mình đã gặp phải với chiếc máy tính cũ kĩ của mình .
Mình sẽ sắp xếp các bước kiểm tra từ dễ đến khó như sau :

1. Kiểm tra dây điện và nguồn điện : Đây là một bước kiểm tra dễ nhưng nhiều bạn thường sơ ý bỏ qua . Mình đã từng rơi vào trường hợp này, sau khi đã kiểm tra tất cả mọi thứ mà máy vẫn reset, mang ra tiệm thì được ông kĩ thuật viên nhiều năm trong nghề kia phán 1 câu : Mời anh về kiểm tra lại cái ổ điện và dây điện. Về nhà mơi té ngửa ra vì cái ổ điện để cắm cho cái máy tính nó bị hư . Mấy cái chân cắm đã chuyển từ màu vàng của đồng sang màu đen của sự bị oxi hoá . Dây điện thì thì bị đứt , lòi cả sợi đồng ở trong ra. Sau khi thay thì thấy máy chạy ổn hẳn . Bên cạnh đó là nguồn điện yếu cũng có thể là nguyên nhân gây reset.

2. Mấy cái dây nhỏ trong thùng CPU. Mình cũng chẳng biết nó là mấy cái dây gì nhưng nó là cái cụm dây mà được nối với 2 cái lỗ USB đằng trước máy tính ấy . Nó gồm các loại dây ( nhớ mang máng sau nhiều lần phá máy ) : Power , Reset, HDD, PW reset . Đó, chính là bọn nó . Bạn phải chắc rằng là đấu đúng với cái lỗ cắm của nó . Đấu sai là có nguy cơ bị reset máy tính .
Còn việc đấu như thế nào thì các bạn tự tìm hiểu ,vì mỗi loại CPU có một cách đấu khác nhau

3. Kiểm tra nhiệt độ. Bạn tháo quạt ra, bôi kem tản nhiệt vào ( đừng có bôi kem đánh răng hay chất khác tương tự, Ra ngoài tiệm bảo nó bán cho 1 lọ ) . Nếu cảm thấy quạt chạy yếu ( bằng các nghe tiếng gió của nó là biết) thì thay luôn cái quạt đi , để đảm bảo máy chạy ổn định .

4. Virut cũng là một nguyên nhân gây reset . Riêng cái này thì mình chưa gặp trên máy tính của mình . Nhưng mà thu thập được sau nhiều câu bình luận của các ' chuyên gia ' trên Vn-zoom . Bạn cũng nên quét lại cho nó chắc . Nếu quét xong mà vẫn vậy thì thử các bước khác .

5. Sau khi làm các bước trên mà vẫn không được, thì ghost hoặc cài lại bản Windows mới. Không nên ghost bằng bản ghost cũ bởi vì biết đâu bản ghost đó bị lỗi thì sao ? Thế nên bạn download 1 bản khác về uy tín , chất lượng hơn bản cũ rồi cài lại là xong .

Mấy bước trên là kinh nghiệm của mình , và theo mình nghĩ nó chiếm khoảng 80% nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính tự động reset.
Nếu tất cả vẫn không được thì mình nghĩ là linh kiện máy tính của bạn đã bị hư , phải đem đi sửa hoặc thay thế thôi .

Bạn nào có ý kiến khác nào hay thì post lên để mọi người cùng tham khảo nhé . Hi vọng các bạn không chê bài viết củ chuối này của mình.
Thanks for View.

Thông Phán
Trả lời 11 năm trước

nhà mình có 3 cái máy nối chung 1 nguồn điện nhưng chỉ có duy nhất cái máy của mình là như vậy thôi. Chỉ khi nào mình vào google chrome thì nó mới restar lại thôi. Máy mình mới thay nguồn, main cài lại win và phần mềm diệt virus. Mình chẳng hiểu sao nữa. có khi bình thường có khi bị tức vãi. mà chỉ mình máy của mình là cài google chrome thôi. Vì mình thích dùng chrome.

Pha Va Tha
Trả lời 6 năm trước
Câu hỏi từ 01/11/2012, và giờ là tháng 9/2017 nhưng mình vẫn trả lời để bạn # bị thì biết cách khắc phục. Bạn bảo vào Chrome hoặc Cốc Cốc (cũng xây dựng theo nền tảng Chrome) mới bị Reset máy hoặc vào được Chrome nhưng tùy lúc có lúc bị ngay có lúc dùng được lâu lâu xong mới bị Reset, hoặc ổn nhưng khi bật nhiều tabs, nhiều trang hoạt động cùng lúc rồi mới bị thì thường do 2 nguyên nhân chính gây ra:

1/ lý do lớn nhất do RAM, vì khi load xong hết web tĩnh, CPU đã ổn định ở mức 1~2% (máy tính của mình đang chạy vài chục tabs)
nhưng riêng con RAM lúc nào cũng ở mức 20% (32GB RAM)

Vì vậy khi chạy lâu, bộ nhớ RAM sẽ đầy và nó tự động RESET để giải phóng xóa bộ nhớ tạm. Nếu nhu cầu dùng cao như mình thì phải thay máy tính thôi
>>>> dùng máy tính XEON dành cho SERVER (là các công ty dùng đó) vì nó ổn định, trâu bò, bền bỉ treo 364 ngày, tết tắt 1 ngày cho nó nghỉ là ok, vì nó chạy RAM riêng có chức năng ECC tức là tự kiểm tra vá lỗi RAM để ko bị tự RESET máy nhưng cũng phải 15 - 20 triệu là ít nhất, vừa ngon vừa chạy nhanh thì rất tốn tiền.

Thế nên cách trên là ko được tối ưu, vậy bạn chỉ có cách giải phóng bộ nhớ cho RAM của bạn để nó đỡ bị lỗi = cách chủ động tự RESET máy hoặc dùng phần mềm xóa bộ nhớ RAM đỡ phải tự RS máy

2/ Lỗi do phần mềm trên máy xung đột lẫn nhau nhất là xung đột với Chrome >>>> vậy ta phải xóa phần mềm đó đi, mà cái này hơi bị khó kiểm tra
Trả lời 8 năm trước
mình cũng bị ko hiểu tại sao cứ vào chrome hay cốc cốc là bị
Pha Va Tha
Trả lời 6 năm trước
Câu hỏi từ 01/11/2012, và giờ là tháng 9/2017 nhưng mình vẫn trả lời để bạn # bị thì biết cách khắc phục. Bạn bảo vào Chrome hoặc Cốc Cốc (cũng xây dựng theo nền tảng Chrome) mới bị Reset máy hoặc vào được Chrome nhưng tùy lúc có lúc bị ngay có lúc dùng được lâu lâu xong mới bị Reset, hoặc ổn nhưng khi bật nhiều tabs, nhiều trang hoạt động cùng lúc rồi mới bị thì thường do 2 nguyên nhân chính gây ra:

1/ lý do lớn nhất do RAM, vì khi load xong hết web tĩnh, CPU đã ổn định ở mức 1~2% (máy tính của mình đang chạy vài chục tabs)
nhưng riêng con RAM lúc nào cũng ở mức 20% (32GB RAM)

Vì vậy khi chạy lâu, bộ nhớ RAM sẽ đầy và nó tự động RESET để giải phóng xóa bộ nhớ tạm. Nếu nhu cầu dùng cao như mình thì phải thay máy tính thôi
>>>> dùng máy tính XEON dành cho SERVER (là các công ty dùng đó) vì nó ổn định, trâu bò, bền bỉ treo 364 ngày, tết tắt 1 ngày cho nó nghỉ là ok, vì nó chạy RAM riêng có chức năng ECC tức là tự kiểm tra vá lỗi RAM để ko bị tự RESET máy nhưng cũng phải 15 - 20 triệu là ít nhất, vừa ngon vừa chạy nhanh thì rất tốn tiền.

Thế nên cách trên là ko được tối ưu, vậy bạn chỉ có cách giải phóng bộ nhớ cho RAM của bạn để nó đỡ bị lỗi = cách chủ động tự RESET máy hoặc dùng phần mềm xóa bộ nhớ RAM đỡ phải tự RS máy

2/ Lỗi do phần mềm trên máy xung đột lẫn nhau nhất là xung đột với Chrome >>>> vậy ta phải xóa phần mềm đó đi, mà cái này hơi bị khó kiểm tra
Pha Va Tha
Trả lời 6 năm trước
Bạn bảo vào Chrome hoặc Cốc Cốc (cũng xây dựng theo nền tảng Chrome) mới bị Reset máy hoặc vào được Chrome nhưng tùy lúc có lúc bị ngay có lúc dùng được lâu lâu xong mới bị Reset, hoặc ổn nhưng khi bật nhiều tabs, nhiều trang hoạt động cùng lúc rồi mới bị thì thường do 2 nguyên nhân chính gây ra:

1/ lý do lớn nhất do RAM, vì khi load xong hết web tĩnh, CPU đã ổn định ở mức 1~2% (máy tính của mình đang chạy vài chục tabs)
nhưng riêng con RAM lúc nào cũng ở mức 20% (32GB RAM)

Vì vậy khi chạy lâu, bộ nhớ RAM sẽ đầy và nó tự động RESET để giải phóng xóa bộ nhớ tạm. Nếu nhu cầu dùng cao như mình thì phải thay máy tính thôi
>>>> dùng máy tính XEON dành cho SERVER (là các công ty dùng đó) vì nó ổn định, trâu bò, bền bỉ treo 364 ngày, tết tắt 1 ngày cho nó nghỉ là ok, vì nó chạy RAM riêng có chức năng ECC tức là tự kiểm tra vá lỗi RAM để ko bị tự RESET máy nhưng cũng phải 15 - 20 triệu là ít nhất, vừa ngon vừa chạy nhanh thì rất tốn tiền.

Thế nên cách trên là ko được tối ưu, vậy bạn chỉ có cách giải phóng bộ nhớ cho RAM của bạn để nó đỡ bị lỗi = cách chủ động tự RESET máy hoặc dùng phần mềm xóa bộ nhớ RAM đỡ phải tự RS máy

2/ Lỗi do phần mềm trên máy xung đột lẫn nhau nhất là xung đột với Chrome >>>> vậy ta phải xóa phần mềm đó đi, mà cái này hơi bị khó kiểm tra
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em làm theo mọi người mà vẫn ko khắc phục được thì là sao ạ?

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
mang ra hàng ng ta xem cho. có khi phải nâng cấp ram đấy
Linh
Trả lời 4 năm trước

bạn thử cài lại win đi

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn diệt virus cho máy xem sao

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Tốt nhất là cài lại win đi bạn. Nếu cài lại win mà vẫn mắc bệnh này thì kiểm tra lại phần cứng.