Hiện tượng màng hình GL bị thu nhỏ?

Hiện tượng màng hình GL bị thu nhỏ

Xin hỏi.

Tôi có màng hình LG 17 in dạng tinh thể lỏng trong quá trình sử dụng tôi lở tay nhấn vào nút Auto/set  ở phía sau màng hình, màng hình bị rung sau đó bị thu nhở lại một bên. tôi cũng thử điều hình lại màng hình bằng các nút chức năng trên màng hình nhưng không được  và cũng đã vào Display Setting/ Refresh Rate chọn lại độ phân giải gì đó (60, 75hertz) nhưng không được cũng đã vào Display Properties/Screen resolution Less lại kích thước nhưng vẫn không thành công.

(tôi là thợ điện tử có học thêm về phần mềm nhưng tay nghề chưa cao)

Màng hình  của tôi có gắn TVBox để xem ti vi và khi bật qua  chế độ xem ti vi thì màng hình lại bình thường.

Vậy cho hỏi đây là lỗi do phần mềm hay phần cứng ?

Có cách nào khắc phục được không ?

Xin chân thành cảm ơn !

hao
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp màn hình ti vi bị co lại còn một đường ngang nhỏ mình cũng đã từng bị trên TV thông thường rồi, nguyên nhân là cái tụ để cân chỉnh bung hoặc co màn hình bị hư thôi, không phải hư đèn hình đâu, ra tiệm kêu người ta thay tụ là được, tùy vào người ta tính rẻ hay mắc thôi chứ tụ này giá chỉ vài ngàn đồng. Nói đúng bệnh rồi kêu người ta thay thì chắc không dám tính mắc đâu.

Mr.Tuan
Trả lời 11 năm trước

- bạn bị co có nhiều ko.

nếu ít thì cứ thế mà dùng vì có thể màn hình của bạn ko thích hợp với cạc VGA của máy, bạn có thể đổi màn cn sang màn vuông, có thể hết hiện tượng này.(và ngược lại)

- Còn nếu co nhiều, khó chịu bạn thử cách này của t xem sao

trước tiên thử chỉnh màn hình ở độ phân giải thấp nhất: 800x600xem như thế nào.

kết hợp với chỉnh tần số xem cái nào phù hợp: 60Ghz - 85 Ghz ( thường thì nên để 75)

nếu độ phân giải 800x600 mà full rồi thì bạn chỉnh lại cao hơn

hy vọng sẽ được