Hiện tượng màng hình GL bị thu nhỏ

Xin hỏi.

Tôi có màng hình LG 17 in dạng tinh thể lỏng trong quá trình sử dụng tôi lở tay nhấn vào nút Auto/set  ở phía sau màng hình, màng hình bị rung sau đó bị thu nhở lại một bên. tôi cũng thử điều hình lại màng hình bằng các nút chức năng trên màng hình nhưng không được  và cũng đã vào Display Setting/ Refresh Rate chọn lại độ phân giải gì đó (60, 75hertz) nhưng không được cũng đã vào Display Properties/Screen resolution Less lại kích thước nhưng vẫn không thành công.

(tôi là thợ điện tử có học thêm về phần mềm nhưng tay nghề chưa cao)

Vậy cho hỏi đây là lỗi do phần mềm hay phần cứng ?

Có cách nào khắc phục được không ?

Xin chân thành cảm ơn !

thu
Trả lời 11 năm trước

Cái này có khả năng là liên quan tới đèn hình.
Mà trục trặc liên quan tới đèn hình thì tiền sửa cũng k0 ít đâu.

Nếu màn hình mua lâu rồi thì bỏ mua cái mới cho khỏe.

hao
Trả lời 11 năm trước

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là bộ phận điều chỉnh chiều dọc gặp trục trặc nên không bung hình ra được. Trường hợp nặng hơn là do phần dao động hoặc phần xuất của bộ phận điều chỉnh chiều dọc bị hư hỏng. Tình trạng màn hình tivi bị thu hẹp như vậy không ảnh hưởng gì đáng kể đến tuổi thọ của tivi nên anh cứ yên tâm nhờ thợ sữa chữa khắc phục bộ phận điều chỉnh là mọi thứ đâu lại vào đấy.