Tiếng ồn của máy tính để bàn

em có một cái máy tính để bàn, sử dụng được khoảng 3 năm rồi, nhưng càng ngày tiếng ồn phát ra từ cái cpu càng lớn! nghe rất là khó chịu! anh, chị nào biết nguyên nhân thì chỉ dùm em! cảm ơn!

Trả lời 13 năm trước

Cái quạt đấy bạn ơi, cả cái ổ CD nếu có nữa, chưa kể máy bạn có thể được kê không chắc chắn hoặc lắp ráp k chặt nên khi cái quạt nó kêu, nó kéo theo các thứ khác rung lên ầm ầm í. Bạn mang ra ngoài cửa hàng để người ta vệ sinh máy (bụi quá thì nó cũng kêu to, vì tản nhiệt sẽ kém) và nhớ kê máy ở nơi chắc chắn nghe.

DHVT
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở nắp và xem tiếng kêu từ đâu:

1. Quạt gió từ hộp nguồn hay quạt làm mát CPU

2. Ổ cứng sắp hỏng, điều này phải chú ý cẩn thận không mất hết Số liệu.

3 Ổ CD khi chạy mới kêu

nguyễn đức hòa
Trả lời 13 năm trước

Chủ yếu la do quat lam mat kêu thôi,ban co the thay mới hoạc bôi trơn no là ok

Mr.Đức
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên lau lại các linh kiện bên trong, như quạt, ram .nó kêu vì nhiều lý do, có thể do bụi bẩn quá khiến nó như thế, thử tháo ra lau và lắp lại xem

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đơn giản thôi, trước tiên bạn xác định tiếng kêu phát ra chính xác là ở quạt Cpu hay là quạt nguồn, nếu là quạt Cpu thì bạn tháo máy, tháo quạt tản nhiệt vệ sinh bụi bẩn và xịt dung dịch bôi trơn (dầu máy may hay nhớt xe máy cũng được) với quạt nguồn bạn cũng nên làm như thế là hết kêu ah.

Chúc bạn thành công.

CÂU HỎI LIÊN QUAN