Máy tính hiện màng hình xanh chữ trắng và tự khởi động lại

Máy tính của mình đang chạy ngon lành thì mình đem cất khoảng một tháng. Sau đó mình chuyển nhà, và chở bằng xe máy đi một đoạn khá xa. Về nhà mình bật máy lên thì máy login vào logo windows được khoảng vài chục giây thì hiện màng hình xanh và khởi động lại. Vong lặp cứ thế lặp đi lặp lại. Mình đã thử vệ sinh ram và dây kết nối với HDD, nhưng vẫn vây.

Pro nào gặp vấn đề này rồi cho mình lời khuyên nhe. Chân thành cảm ơn

Bùi Văn Chiểu
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng gặp vấn đề này rồi, yên tâm bạn ạ, cài lại Win la xong mà...

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Hiện tượng màn hình xanh thì thường có các nguyên nhân sau đây:

- Máy bị xung đột phần cứng, HDD lỗi, Ram, Main bị rộp tụ hóa.

- Máy bị xung đột phần mềm, bị viruts.

Tuy nhiên bạn có mô tả việc bạn dy chuẩn máy đi một đoạn đường khá xa cho nên rất có thể các phần cứng đang gặp lỗi ví dụ như tiếp xúc kém ở Ram, VGA, HDD bị xốc vv…vì thế bạn nên check lại bằng cách cài lạu win trước, loại trừ do lỗi phần mềm, nếu ko dc thì kiểm tra phần cứng, Nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn và kiểm tra giúp bạn.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hữu Dũng
Trả lời 13 năm trước

Cái này là lỗi màn hình xanh. một lỗi muôn thủa của win dow đến h cả win 7 vẫn dính, nếu khởi động lại mà không được thì chỉ có cài lại win thôi bạn ah

giáp ngọc cường
Trả lời 13 năm trước

Trong luc bạn chở đi bạn có tháo ổ cứng ra không.nếu không thì ở cứng của bạn đã bị lỗi rùi đó.

tốt nhất là ghost lại hoặc cài lại win thui bạn ơi.không phải tại ram hay cái ji đâu đừng cố tìm chi cho mệt