Khi mua máy tính để bàn nên mua linh kiện lắp ráp hay mua nguyên cả cây( mua mới)?

Vu Khac Diep
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn có 1 chút kiến thức về vi tính thì lời khuyên chân thành là bạn nên mua từng phần về lắp ráp. Nếu có thời gian thì giành 1 chút để tìm hiểu qua 1 tý. Đại loại là để xem xem dùng cái nào tốt hơn rẻ hơn và phù hợp hơn với yêu cầu sử dụng. Thế thôi !

Chúc vui !

Phuc Khiem
Trả lời 13 năm trước

Nếu có chút kiến thức về máy tính thì tốt nhất nên tự lắp thì vừa rẻ chất lượng lại đảm bảo hơn

Ben 10
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn đã đăng câu hỏi như vậy rồi thì mình khuyên bạn nên mua nguyên bộ để tránh tình trạng thiết bị không đồng bộ.

Còn những ai muốn lắp ráp thì họ đã tự tin và không hỏi như bạn rồi. Mình không có ý gì đâu nha.... Thân mến chào bạn.

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Về căn bản lắp ráp hây nguyên bộ thì các linh kiện đều phải đầy đủ như nhau.

Về giá cả thì lắp ráp giá thành có sự chênh lệch hơn.

Nếu bạn băn khoăn về sự đồng bộ của thiết bị thì cái này bạn khỏi lo, khi mua máy các chuyên gia tư vấn bán máy sẽ thiết lập cấu hình chuẩn cho bạn rùi.

theo tôi, tốt nhất bạn nên chọn cấu hình lắp ráp thì máy sẽ tốt hơn đồng bộ. Thông tin bạn có thể tự tham khảo thêm.

hoặc bạn vào nick mình sẽ tư vấn cho bạn : kinhdoanhhdc

Chúc bạn thành công và kiếm cho mình được bộ máy như ý.

Tống Thị Vân Anh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không biết gì về máy tính thì nhờ người mua lắp ráp thì hiệu quả cao lại kinh tế. Còn mua máy đồng bộ cũng được nhưng mọi người không hiểu từ đồng bộ này cho lắm. Đồng bộ với thương hiệu gì được lắp đặt ở đâu? Một bộ máy đồng bộ như Dell, IBM tính ra giá cũng chỉ gần 1.000 USD mà công suất không được cao lắm nhưng bù lại ổn định và tỉ lệ lỗi rất ít ( 1tr cái máy ra mới có 1 cái ). Còn cái hàng TQ sản xuất thì tỉ lệ là 1000 cái thì hỏng 1. Tất nhiên là đi đổi nhưng mất thời gian.

Đoàn Minh Ngọc
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không có kiến thức về máy tính và ko biết chọn linh kiện sao cho tương thích với nhau, thì bạn có thể nhờ tới ng quen có biết về việc này mua hộ.

Nếu ko thì bạn có thể đến bất cứ cửa hàng, đại lý, công ty nào họ sẽ tư vấn cho bạn cấu hình phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Vấn đề mua linh kiện tự lắp ráp cũng không hẳn đã rẻ hơn bạn mua nguyên case, mà tùy vào từng nơi bán. Bạn mua linh kiện ở Trần Anh, Phúc Anh, Gia Long về lắp ráp lấy thì giá thành cũng khá cao.

Hiện nay bạn có rất nhiều công ty bán máy với cấu hình dựng sẵn tương đối rẻ, giá thành phù hợp với sinh viên, người làm văn phòng. Bạn không yên tâm về việc tự lắp ráp thì nên bê cả Case về cho chắc ăn bạn ạ.

Bạn có thể liên hệ: 0936 949 344 để được tư vấn.