Máy tính của mình không có tiếng?

khi cài AC97 xong, biểu tượng cái loa trên thanh Star có hiện lên nhưng vẫn không có tiếng, bác nào giúp em với!!!!!
Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng này có thể xẩy ra khi bạn cài không dúng Driver của chip âm thanh! Bạn lấy đĩa kèm theo máy để cài lại.

Trường hợp thứ hai là chip âm thanh bị lỗi( loại trừ khả năng hỏng loa nhé). Bạn tháo thùng máy ra tìm chip âm thanh, nó gần cổng xuất âm thanh (có hình giống con cua ở trên và có ghi là ALC...), bạn kiếm vật bằng gõ nhẹ lên nó và cái, xong gắn lại mở lên, cách này hên xui đó. Không khắc phục được thì bạn mang ra tiệm để người ta khò lại hoặc thay chip âm thanh luôn!