Máy tính bị đơ khi chơi game ?

Máy tính của mình thường hay bị đơ khi đang chơi game PES6, FIFA offline 08, màn hình thường hay xuất hiện những vệt nhằng nhằng rồi đơ hẳn, không sử dụng được chuột và bàn phím nữa, phải reset lại và vào chơi lại thì vẫn xảy ra hiện tượng như vậy. Mình kiểm tra nhiệt độ thấy vẫn bình thường, có bôi tản nhiệt vào chíp nhưng vẫn xảy ra như vây. Đặc biệt là vẫn những game như vậy nhưng ngày trước mình chơi thì không việc gì(khoảng 1,5 năm đến 2 năm trước) Cấu hình máy mình: main 915, pen IV, chip 2.66, 2 thanh RAM 256, bus 333 Mong mọi người chỉ giúp máy tính của mình bị làm sao
Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ có thể làm như sau :

- Quét dọn, kiểm tra các dây, gắn lại thanh ram

- Vào device manager, xem có thiếu driver nào ko ? hoặc update các driver mới nhất ,nhớ update driver videocard mới nhất nhé.

- Vào safe mode quét virus, quét malware

- Repair win lại

Nếu ko được nữa thì cài lại win

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

RAM yếu, bị quá tải do tích lũy nhớ đệm lâu.

Bạn cũng xem lại nguồn nữa. Nếu có điều kiện tốt nhất nên nâng cấp phần cứng hay mua hẳn case mới cấu hình cao.

Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Có lẽ bạn nên vệ sinh lại máy, cài lại win và diệt virut. Để chơi game PS thì bạn nên nâng cấp thêm Ram.

Chúc bạn vui !

http://dangkhoa.vn
http://diendan.dangkhoa.vn

trần thị huệ
Trả lời 9 năm trước

chủ thớt cho hỏi. kết quả thì chủ thớt làm sao cho bớt đơ thế. hiện tại máy mình cũng bị thế.nản luôn

Triệu Đức Tiệp
Trả lời 9 năm trước

cam 1 thanh ram thoi, bi xung ram roi

hay gap ma, ca chip bac vs nam nua